ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สกู๊ปพิเศษ > เสริมเทคนิค สเต๊ก-กาแฟสด เปิดหน้าบ้านขายดีที่ พิษณุโลก
 

เสริมเทคนิค สเต๊ก-กาแฟสด เปิดหน้าบ้านขายดีที่ พิษณุโลก

โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2551 13:14 น.
เมื่อถึงจุดอิ่มตัวในการใช้ชีวิตมนุษย์เงินเดือน บวกสภาพแวดล้อมในเมืองหลวงอันสับสนวุ่นวายทำให้ ศิริพร สัจจะวศิน ตัดสินใจกลับไปตั้งหลักที่พิษณุโลกบ้านเกิด พร้อมควักเงินทุนที่เก็บออมเมื่อครั้งทำงาน ปรับบ้านพักอาศัยเปิดเป็นร้านขาย กาแฟสด-สเต๊ก

เสริมเทคนิค สเต๊ก-กาแฟสด  เปิดหน้าบ้านขายดีที่ พิษณุโลกด้วยความชอบเรื่องเครื่องเทศ เครื่องดื่ม รวมทั้งการเข้าอบรมเมนูเหล่านี้เพิ่มเติมจากโครงการฝึกอาชีพของ "คม ชัด ลึก" ส่งให้วันนี้กิจการร้านยืนได้อย่างมั่นคงท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจขาลง

"ศิริพร" บอกว่า สนใจงานศิลปะทุกแขนง ไม่เว้นแม้การทำอาหาร จึงทำให้เธอมองหาธุรกิจเสริม หลัง 8 ปีผ่านไป เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตการเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ในกรุงเทพฯ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยความวุ่นวาย ปี 2548 จึงกลับบ้าน พร้อมจับธุรกิจแรก คือ ผลิตเทียนหอมในรูปของที่ระลึก ของชำร่วย โดยใช้บ้านพักอาศัย เลขที่ 603/35 ถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เยื้องโรงแรมอมรินทร์ลากูน เปิดเป็นร้านจำหน่าย

ผ่านไปปีเศษธุรกิจนี้เริ่มฝืด จึงเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ หลังตระเวนดูว่าแถวนั้นยังไม่มีใครขาย "กาแฟสด" อีกธุรกิจที่เธอสนใจและพอจะมีความรู้อยู่บ้าง โดยตัดสินใจใช้เงินทุนที่พอมีเก็บอยู่บ้างปรับปรุงตกแต่งร้านเดิม พร้อมเปิดขายในชื่อ C@C(Coffe@Candle) ซึ่งเน้นกลุ่มลูกค้า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และเหล่านิสิต นักศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ที่แวะมาอุดหนุนเป็นประจำ

"เปิดได้สักพัก ลูกค้าเริ่มถามถึงอาหารจานเดียวที่รับประทานง่าย บวกกับพี่เป็นคนชอบทานเครื่องเทศอยู่แล้ว จึงคิดหาเมนูจานเดียวมาเสริม พอดีอ่านหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก พบมีหลักสูตรทำสเต๊กเบื้องต้น จึงสมัครไปอบรม พร้อมอบรมเมนูกาแฟสดเสริมด้วย" ศิริพร แจงและว่า ส่วนเมนูสเต๊กนั้นเป็นเบื้องต้นที่ใช้เครื่องเทศทั่วไปทำ แต่ด้วยสภาพที่ตั้งของร้าน ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อ จึงคิดว่าควรทำสเต๊กที่มีคุณภาพหน่อย และพบว่าสูตร สเต๊กอิตาเลียนน่าจะถูกปากกลุ่มเป้าหมาย จึงปรับสูตรทดลองทำขาย

เสริมเทคนิค สเต๊ก-กาแฟสด  เปิดหน้าบ้านขายดีที่ พิษณุโลก พร้อมกันนี้เธอแจงถึงขั้นตอนการทำสเต๊กของร้านว่า หมักด้วยเหล้าเชอร์รี่ ไวน์แดง น้ำมันมะมอก เครื่องเทศตามสูตรอิตาเลียนแท้ อย่างน้อย 3 ชั่วโมง และใช้เนยขาว เนยเหลืองทอดผัก ย่างสเต๊ก มีเฟรนช์ฟรายส์ ขนมปังกระเทียม เป็นเครื่องเคียง รสชาติที่ออกมาจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือนุ่มลิ้น และหอมกลิ่นเนย

ถึงวันนี้ผ่านไปแล้วกว่าขวบปี ศิริพรบอกว่าทั้ง 2 เมนูมีลูกค้าอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง แม้สนนราคาค่อนข้างสูงตามภาวะค่าครองชีพที่สูงขึ้น อย่างสเต๊กหมูสันในจานละ 189 บาท สเต๊กเนื้อสันในจานละ 209 บาท สเต๊กปลาจานละ 159 บาท พอร์คช็อปสไปซ์ จานละ 189 บาท และทีโบนเปปเปอร์สเต๊กจานละ 209 บาท แต่กลุ่มลูกค้าก็พอใจ เช่นเดียวกับกาแฟสดเย็นทุกเมนู ขนาด 200 ออนซ์ ราคาแก้วละ 45 บาท และกาแฟร้อนแก้วละ 35 บาท

สำหรับท่านที่ผ่านไปแถวเมืองสองแคว อยากรับประทานสเต๊กอร่อยๆ กาแฟสดรสชาติกลมกล่อม ศิริพรบอกแวะไปชิมได้ที่ร้าน ซึ่งเปิดบริการเวลา 09.00-18.00 น. ไปไม่ถูกโทรสอบถามที่ 0-5522-1868 ทว่า ท่านที่อยากรู้วิธีทำ สเต๊กเนื้อ/หมู/ปลา ศิริพรบอกว่า โครงการฝึกอาชีพของ คม ชัด ลึก โดยคุณเกษรา พู่พันธุ์พานิช วิทยากรเจ้าเดิม จะเปิดอบรมอีกครั้งวันเสาร์ที่ 20 กันยายนนี้ สนใจสอบถามรายละเอียดที่ 0-2338-3356-7

 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): สเต๊ก กาแฟสด คม ชัด ลึก นักท่องเที่ยว ฝึกอาชีพ ภาวะเศรษฐกิจ นิด้า

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี รับสมัครเตรียมเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือ
news นักเรียน - เยาวชนจันทบุรีแห่ชมนิทรรศการพระบิดาแห่งฝนหลวง
news สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ลำพูน ดำเนินงานพัฒนาชุมชนปีงบประมาณ 2553
news จ.สุราษฎร์ธานี ฉลองพระชนมายุ 84 พรรษา แด่สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวด
news สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์ คัดค้านการตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายแก้ไขปัญหามาบตาพุดไม่มีความเหมา
news จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมวันนัดพบแรงงานและงานอาชีพ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เสริมเทคนิค สเต๊ก-กาแฟสด เปิดหน้าบ้านขายดีที่ พิษณุโลก