ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สกู๊ปพิเศษ > ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับ
 

ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับ

โดย ข่าวสด วัน อังคาร ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2551 13:54 น.
ไม่ทันข้ามวันตำรวจจังหวัดอุตรดิตถ์ก็สามารถจับกุมคนร้ายที่ลงมือสังหาร น.ส.วัชรี แก้วทองมา อายุ 32 ปี พยาบาล ร.พ.อุตรดิตถ์ เอาไว้ได้ ซึ่งคนร้ายไม่ใช่ใครที่ไหน คือนายสถาพร เพ็งถา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/2 หมู่ 7 ต.น้ำริด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ อดีตเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตายนั่นเอง

ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม

ศพของน.ส.วัชรีถูกพบโดยกลุ่มเพื่อนพยาบาลด้วยกัน ที่สงสัยว่าทำไม "วัชรี" จึงไม่ไปขึ้นเวรเสียที เพื่อนๆ จึงไปดูที่หอพักหลังโรงพยาบาลก็พบว่าน.ส.วัชรีถูกฆ่าตายเสียแล้ว ซึ่งสาเหตุครั้งนี้จะเป็นเรื่องอะไรไปเสียมิได้นอกจากความขัดแย้งของน.ส.วัชรี ที่มีต่อนายสถาพร แฟนหนุ่ม ซึ่งมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนถึงขั้นลงมือลงไม้และ มีการแจ้งความกัน ตำรวจจึงไปนำตัวนายสถาพรมาสอบปากคำ

ในที่สุดนายสถาพรก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่า!!

ย้อนไปดูเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นตอนตี 2 วันที่ 4 ก.ย. ตำรวจโรงพักเมืองอุตรดิตถ์รับแจ้งเหตุมีพยาบาลถูกฆ่าตายภายในห้องพักไม่มีเลขที่ ชั้น 3 หอพักพยาบาลหลังโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พ.ต.อ. สมพงษ์ เรืองประไพ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พ.ต.ท.สาฑิตย์ ศรีหมื่นไวย์ รองผกก.ป. พ.ต.ต.จตุรนต์ ปัจฉิม สว.สส. พ.ต.ท.พิเชษฐ์พงศ์ ธนาบูรณศักดิ์ สารวัตรเวร และเจ้าหน้าที่แพทย์จึงรีบเดินทางไปที่นั่น

เกิดเหตุร้ายขึ้นแล้วที่หอพักหลังโรงพยาบาล

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบศพน.ส.วัชรี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 818 ถ.เขาน้ำตก ชุมชนคอกช้าง เทศบาลตำบลศรีพนมมาศ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พยาบาลวิชาชีพ ระดับ 6 ประจำแผนกฉุกเฉินและพยาบาลกู้ชีพ ตึกอุบัติเหตุ ร.พ. อุตรดิตถ์ ถูกฆ่าตายกลายเป็นศพอยู่บนเตียง ในสภาพสวมเสื้อยืดสายเดี่ยว สีขาวลายดอกไม้สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น มีผ้านวมห่มตั้งแต่ปลายเท้าปิดถึงคอ ไม่สวมเสื้อชั้นใน ใบหน้าเขียวคล้ำ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทั่วบริเวณพบร่องรอยการต่อสู้ และพบคราบอสุจิเปรอะเปื้อนบนที่นอนและที่อวัยวะเพศ

ทรัพย์สินมีค่าของผู้ตาย ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น ที่ผู้ตายสวมใส่อยู่ประจำและโทรศัพท์มือถือหายไป

ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับตำรวจรีบสอบปากคำพยานทันที

เพื่อนพยาบาลของน.ส.วัชรีให้การว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ในห้องพักเพียงลำพัง ก่อนพบ ศพมีเพื่อนพยาบาลมาตามให้ไปเข้าเวร แต่โทรศัพท์ติดต่อเข้ามือถือและที่ห้องพักแล้วไม่มีใครรับสาย คิดว่านอนยังไม่ตื่นจึงไปตามที่ห้องพัก พบห้องมืดสนิท ประตูห้องถูกล็อกจากด้านนอก เคาะเรียกก็ไม่มีเสียงตอบแต่อย่างใด ผิดวิสัยของน.ส.วัชรีที่ไม่เคยเสียการเสียงานแบบนี้ เพื่อนๆ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพมาช่วยตรวจสอบ โดยถอดบานเกล็ดออกแล้วเอื้อมมือไปบิดกลอนประตูและเปิดประตูเข้าไป ก็พบว่าน.ส.วัชรีถูกฆ่าตายแล้ว

ส่วนคนร้ายอันเป็นเป้าหมายที่ตำรวจต้องการตัว พยานมั่นใจว่าจะต้องเป็นนายสถาพร แฟนหนุ่มของน.ส.วัชรีแน่ๆ โดยพยานเล่าย้อนว่า ทั้งคู่คบหากันเป็นแฟนมานานเกือบ 1 ปี ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ แต่ในช่วงระยะ 2-3 เดือนหลังทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้งจนถึงขั้นตบตีกัน โดยนายสถาพรมักจะใช้กำลังตบตีน.ส.วัชรีเป็นประจำ จนเป็นที่รู้กันของพยาบาลที่พักอยู่ในหอพักแห่งนี้ ซึ่งนอกจากนายสถาพรจะตบตีน.ส. วัชรีแล้ว หมอนี่ยังเคยขโมยทรัพย์สิน ของน.ส.วัชรีไปขายด้วย จนถูกน.ส.วัชรีแจ้งความจับในข้อหาบุกรุกและลักทรัพย์ถึง 3 คดี ถูกตำรวจจับติดคุกมาแล้วก่อนหน้านี้

และที่สำคัญ ก่อนที่น.ส.วัชรีจะถูกฆ่า ตายกลายเป็นศพ มีพยานเห็นนายสถาพรแวะมาหาน.ส.วัชรีที่ห้องพักในตอนบ่ายและตอนค่ำแต่นายสถาพรเข้าห้องไม่ได้ จึงตะโกนเรียกผู้ตายให้เปิดห้องออกมาคุยกัน แต่ผู้ตายไม่เปิด จากนั้นนายสถาพรจึงเดินลัดเลาะไปทางด้านหลังของหอพักซึ่งเป็นระเบียง ก่อนที่จะปีนระเบียงชั้น 1 ขึ้นไปจนถึงชั้น 3 ก่อนที่จะมีเสียงทะเลาะตบตีกัน แต่พยานคิดว่าเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันธรรมดาของสองคนนี้ จึงไม่ได้เข้าไปห้ามปราม และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุบานปลายกลายเป็นการฆ่ากันแบบนี้

ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับทุกอย่างจึงมัดตัวนายสถาพรชนิดดิ้นไม่หลุด

เช้าวันเดียวกัน ตำรวจนำตัวนายสถาพรมาสอบปากคำ ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ นายสถาพรก็ยอมเปิดปากรับสารภาพทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเล่าว่า มาหาน.ส.วัชรีที่ห้องพักและเกิดมีปากเสียงกัน เนื่องจากโมโหน.ส. วัชรีที่ไปแจ้งความดำเนินคดีจับตนถึง 2-3 ครั้ง พอเข้าไปในห้องได้จึงมีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนที่จะลงมือตบตีผู้ตาย เพราะโมโหที่น.ส. วัชรีไปแจ้งความจนตนถูกจับติดคุก แต่ลงมือหนักไปหน่อยบีบคอน.ส.วัชรีจนตาย หลังจากนั้นจึงขโมยสร้อยคอทองคำและโทรศัพท์มือถือก่อนหลบหนีไป โดยใช้กุญแจล็อกประตูห้องพักด้านนอกเอาไว้ แล้วกลับไปบ้านพักเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

หลังสอบปากคำตำรวจควบคุมตัวนายสถาพรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยมีกำลังตำรวจกว่า 20 นายคุ้มกันอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันไม่ให้ญาติพี่น้องและเพื่อนของ ผู้ตายที่มามุงดูการทำแผนฯ กว่า 100 คนรุมทำร้าย ซึ่งตลอดเวลาในการทำแผนบรรดาไทยมุงได้ตะโกนด่าทอและพยายามจะเข้ามา รุมประชาทัณฑ์นายสถาพร จนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวกลับไปโรงพักก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์บานปลาย กฎหมายจะลงโทษคนแบบนี้เอง!?!

คอลัมน์ สกจากสนามข่าว
สมภพ สินพิพัฒนฤดี เรื่อง/ภาพ

 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ฆ่า ศพ เพศสัมพันธ์ รุมประชาทัณฑ์ ไทยมุง อวัยวะเพศ อสุจิ หอพัก โรงพยาบาล

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี รับสมัครเตรียมเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือ
news นักเรียน - เยาวชนจันทบุรีแห่ชมนิทรรศการพระบิดาแห่งฝนหลวง
news สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ลำพูน ดำเนินงานพัฒนาชุมชนปีงบประมาณ 2553
news จ.สุราษฎร์ธานี ฉลองพระชนมายุ 84 พรรษา แด่สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวด
news สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์ คัดค้านการตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายแก้ไขปัญหามาบตาพุดไม่มีความเหมา
news จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมวันนัดพบแรงงานและงานอาชีพ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ปิดคดีฆ่าพยาบาลสาว ที่แท้แฟนหนุ่มหน่วยกู้ภัย ล้างแค้นฐานแจ้งตร.จับ