ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สกู๊ปพิเศษ > เรียนวันเดียวกลับเปิดร้านทันที ขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ริมถนน
 

เรียนวันเดียวกลับเปิดร้านทันที ขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ริมถนน

โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2551 14:01 น.
เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว หลังประเมินแล้วว่าหากรอเพียงเงินเดือนมาจับจ่ายใช้สอย ทางข้างหน้ามีปัญหาแน่ๆ เหตุนี้ทำให้ จรรยวรรธน์ สุขประเสริฐ หนุ่มกระทุ่มแบน วัย 30 ปี หัวหน้าครอบครัว

เรียนวันเดียวกลับเปิดร้านทันที ขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ริมถนนจึงเร่งหาอาชีพเสริมด้วยการเข้ารับการอบรมในโครงการ "คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ" หลายเมนู ยิ่ง "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระรสเด็ด" ก่อนถ่ายทอดวิทยายุทธ์ให้ภรรยา กระทั่งเปิดร้านขาย มีลูกค้าอุดหนุนต่อเนื่อง สร้างรายได้เดือนละกว่า 2 หมื่นบาท

"จรรยวรรธน์" เล่าว่า ตนเองเป็นผู้จัดการบริษัทส่งออกเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป ย่านมหาชัย เงินเดือนหลักหมื่นบาท ส่วนภรรยาคือ ฐิติกาญจน์ สุขประเสริฐ หัวหนน้าพนักงานโรงงานไม้อัดส่งออก ย่านเดียวกัน ทำมากว่า 10 ปี เงินเดือนแค่ 9,000 บาท และเมื่อเงินเดือนสองคนรวมกันแทบไม่เหลือในแต่ละเดือน หลังหักค่าใช้จ่าย ทำให้เริ่มคิดถึงอนาคต

"มองหาอาชีพเสริมทันที คิดอยู่นานเหมือนกัน ในที่สุดก็ลงเอยที่ขายอาหาร เพราะเป็นอาชีพที่ทุกคนต้องกินทุกวัน บวกกับเห็นโครงการฝึกอาชีพหลักสูตรระยะสั้นของ "คม ชัด ลึก" น่าสนใจดี จึงเข้ารับการฝึกอบรมอยู่หลายหลักสูตร รวมทั้งก๋วยเตี๋ยวไก่มะระรสเด็ด ของ อ.ศักดา มีลาภ ด้วย" จรรยวรรธน์ เล่าถึงที่มาหลังใช้วันหยุดเข้ากรุงเทพฯ เพื่อฝึกอบรมเมนูต่างๆ เมื่อราวต้นปีที่ผ่านมา

ก่อนนำความรู้ เทคนิค เคล็ดลับ เมนู "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระรสเด็ด" ถ่ายทอดให้ภรรยา ซึ่งตัดสินใจสลัดคราบการเป็นมนุษย์เงินเดือน และเบนเข็มชีวิต โดยตั้งเป้าหมายขายเมนูนี้อย่างเป็นงานเป็นการ พร้อมหาเช่าตึกแถวชั้นเดียว ริมถนนเศรษฐกิจ ซอยคลองมะเดื่อ 17 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน เปิดเป็นร้ายขาย หลังมั่นใจในฝีมือเพราะผ่านการฝึกนานกว่า 2 เดือน ขณะที่นักชิมไม่ว่าคนในครอบครัว เพื่อนๆ เพื่อนบ้าน ต่างยอมรับว่าอร่อยไม่แพ้ที่อื่นๆ

เรียนวันเดียวกลับเปิดร้านทันที ขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ริมถนน "แรกๆ ที่เปิดก็กลัวจะไม่มีลูกค้า แต่เมื่อผ่านไปสักระยะจากปากต่อปาก ก็เริ่มมีเข้ามาอุดหนุน มั่นใจว่านอกจากอร่อย รสชาติกลมกล่อมแล้ว อาจจะเพราะว่าเราขายไม่แพงด้วย เพียงชามละ 25 บาท แต่ปริมาณและคุณภาพเต็มที่ อีกทั้งทำเลที่ตั้งของร้านเป็นแหล่งชุมชนมีทั้ง โรงงาน โรงเรียน หอพัก ฯลฯ อยู่รอบๆ ด้วย จึงทำให้ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีทีเดียว" ฐิติกาญน์ แจง

ผ่านไปแล้วเกือบ 3 เดือนกับกิจการร้าน "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระดอนเทวดา” ฐิติกาญน์ บอกแนวโน้มไปได้ด้วยดี เพราะหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วยังมีเงินเหลือในแต่ละเดือนกว่า 2 หมื่นบาท ส่วนหนึ่งทั้งเธอและสามีเก็บไว้เพื่อพัฒนากิจการร้านในอนาคต หากได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีเช่นปัจจุบัน ซึ่งก็มีทั้งขาประจำ อาทิ พนักงานออฟฟิศ พนักงานโรงงาน นักเรียน นักศึกษา ที่อยู่บริเวณนั้น และขาจรซึ่งก็มีมาอย่างต่อเนื่อง

"ดีกว่าเป็นลูกจ้างหลายเท่า แถมเป็นอิสระ มีเวลาให้ตัวเองและครอบครัว ซึ่งร้านก็จะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 น. ไปจนถึงเย็น ช่วงนี้จะทำคนเดียวหมด ส่วนการเสิร์ฟนั้นก็จะมีสามีมาคอยช่วยในบางวัน ซึ่งก็เบาแรงได้มาก"

นับเป็นอีกทางเลือกของผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริม ยิ่งในช่วงที่วิกฤติเศรษฐกิจบ้านเมืองกำลังตกต่ำสุดๆ แบบนี้ อาชีพอิสระที่สร้างเงินอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ" ไม่เลวทีเดียว และเพื่อเปิดโอกาสดีๆ โครงการ "คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ" กำหนดเปิดอบรมเมนูนี้อีกครั้ง โดยวิทยากรเจ้าเดิม ในวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2552 ...สนใจร่วมอบรมสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-2338-3356 และ 0-2338-3357
 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ก๋วยเตี๋ยว ไก่มะระ

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี รับสมัครเตรียมเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือ
news นักเรียน - เยาวชนจันทบุรีแห่ชมนิทรรศการพระบิดาแห่งฝนหลวง
news สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ลำพูน ดำเนินงานพัฒนาชุมชนปีงบประมาณ 2553
news จ.สุราษฎร์ธานี ฉลองพระชนมายุ 84 พรรษา แด่สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวด
news สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์ คัดค้านการตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายแก้ไขปัญหามาบตาพุดไม่มีความเหมา
news จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมวันนัดพบแรงงานและงานอาชีพ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เรียนวันเดียวกลับเปิดร้านทันที ขาย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ริมถนน