ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > มงคลอายุในหลวง 'เสื้อสีชมพู' พสกนิกรรุมซื้อเกลี้ยง!
 

มงคลอายุในหลวง 'เสื้อสีชมพู' พสกนิกรรุมซื้อเกลี้ยง!

โดย ข่าวสด วัน ศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 08:30 น.
เสื้อสีชมพูขายดีถึงขั้นขาดตลาด เผยพสกนิกรซื้อหามาใส่เพื่อ เสริมพระบารมีให้พระองค์ทรงมีพระสุขภาพพลานามัยแข็งแรง แม่ค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูปตลาดโบ๊เบ๊เผยวันเดียวขายเกลี้ยง 500 ตัว แถมยังมีออร์เดอร์จากร้านค้าต่างๆทั่วประเทศอีกจำนวนมาก ด้านร้านภูฟ้า ซึ่งเคยผลิตเสื้อยืดสีชมพูรูปวาดฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ไปก่อนหน้านี้ ยืนยันไม่ผลิตเพิ่ม แต่จะมีล็อตใหม่เสื้อชุดปีชวดแทน ส่วนความคืบหน้าพระอาการสมเด็จพระพี่นางฯนั้น สำนักพระราชวังแถลงว่ารู้พระ องค์ดี ไม่มีพระอาการไข้ คณะแพทย์ฯได้หยุดถวายพระโอสถปฏิชีวนะและยังคงถวายพระโอสถอื่นๆ ร่วมด้วยอาหารเสริมทางหลอดพระโลหิต และกายภาพบำบัด

หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์ด้วยเสื้อสีชมพูสดใส ขณะเสด็จพระราชดำเนิน ออกจากร.พ.ศิริราช เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนต้องการสวมเสื้อสีชมพูเพื่อเสริมพระบารมีให้แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. บรรยากาศที่บริเวณตลาดโบ๊เบ๊ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปแหล่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีประชาชนพากันไปซื้อเสื้อสำเร็จรูปสีชมพูทั้งที่มีและไม่มีตราสัญลักษณ์เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เป็นจำนวนมาก ทำให้เสื้อสำเร็จรูปสีชมพูบางรุ่นและบางขนาดขาดตลาดในทันที

น.ส.สุปราณี ทรงหวายเหนียว แม่ค้าขายส่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปในตลาดโบ๊เบ๊ เปิดเผยว่า ปกติจะขายเสื้อสีเหลืองได้มากกว่าเสื้อสีชมพู โดยจำหน่ายราคาส่งตั้งแต่ตัวละ 90-150 บาท ตามแต่เกรดของเนื้อผ้า แต่ในวันเดียวกันนี้มีแต่ลูกค้ามาหาแต่เสื้อสีชมพูเพียงอย่างเดียว ทั้งขายปลีกและขายส่ง โดยที่ผ่านมาจะมียอดขายเสื้อทั้งหมดเฉลี่ยะวันละ 200-300 ตัวต่อวัน แต่วันนี้เพียงวันเดียวขายได้ประมาณ 500 ตัว จนทำให้เสื้อบางรุ่นขาดตลาดเพราะไม่ได้คิดไว้ก่อนว่าจะเป็นที่ต้องการของตลาดมากขนาดนี้ ทำให้ต้องสั่งออร์เดอร์ไปยังโรงงานผลิตอย่างเร่งด่วน แต่ทางโรงงานไม่สามารถรับปากได้ว่าจะส่งของให้ได้เมื่อใด เนื่องจากขณะนี้กระแสความต้องการเสื้อสีชมพูมีมากกว่ากำลังการผลิตหลายเท่า และผู้ค้าส่งทุกเจ้าต่างแย่งกันขอให้โรงงานส่งเสื้อสีชมพูร้านของตนเองก่อนคนอื่นเพื่อทำยอดขายในช่วงนี้

แม่ค้าขายส่งเสื้อสำเร็จรูป กล่าวว่า ทางร้านมีเสื้อหลายรุ่นไว้บริการลูกค้า ขณะนี้รูปแบบที่ขายดีเป็นเสื้อโปโลที่มีลายปักตราสัญลักษณ์เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ที่กระเป๋าเสื้อด้านซ้าย และปักพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่หน้าอกเสื้อด้านขวา ซึ่งเสื้อแบบดังกล่าวมีออกมานานแล้ว แต่ทางร้านเพิ่งนำมาจำหน่าย เนื่องจากกลัวว่าจะไม่เหมาะสม แต่มีกระแสความต้องการมาก และเมื่อสอบถามผู้ซื้อพบว่า ทุกคนจะรู้ว่าอะไรควรไม่ควร เมื่อนำไปสวมแล้วเวลาซักจะแยกซักต่างหากเพียงตัวเดียวด้วยมือ และนำไปตากไว้ในที่สูง ไม่มีใครที่จะนำไปใส่ในตะกร้า เสื้อผ้าหรือนำไปซักรวมกับเสื้ออื่น นอกจากนั้นเสื้อที่ขายดีมากจะเป็นเสื้อที่ปักลายกระต่าย ซึ่งเป็นนักษัตรปีพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งขณะนี้มีรูปแบบต่างๆ ออกมากว่า 20 แบบ พร้อมทั้งระบุว่า การที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์สีชมพู ขณะที่เสด็จฯออกจากร.พ. ศิริราชนั้น เหมือนกับพระองค์ทรงช่วยชีวิตผู้ค้าเสื้อสำเร็จรูป เพราะยอดการขายเสื้อเหลืองนั้นลดลงตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้จะจำหน่ายได้เรื่อยๆ แต่ไม่มากเท่าเมื่อครั้งงานพระราชพิธีฉลองทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

ขณะที่นางสุวิภา โอชา อายุ 46 ปี เจ้าของร้านปูเป้ ชั้น 5 อาคารโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ ซึ่งจำหน่ายเสื้อตราสัญลักษณ์เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ยี่ห้อวาสินี ให้แก่หน่วยราชการและรัฐวิสาหกิจ กล่าวว่า การจำหน่ายเสื้อสีชมพูครั้งแรกหลังจากที่ร้านภูฟ้าได้ผลิต เสื้อโปโลที่ระลึกสีชมพู ซึ่งเป็นสีเดียวกับแพรแถบบอกชื่อตราสัญลักษณ์เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สีประจำพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามโหราศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ทำให้เกิดกระแสการสวมเสื้อสีชมพู เพื่อเสริมพระบารมีและพระพลานามัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนมีลูกค้าทั้งปลีกและส่งมาถามหากันมาก ทางร้านจึงเริ่มผลิตออกมาจำหน่ายตามความต้องการ โดยที่ผ่านมาการจำหน่ายเสื้อสีชมพูจะใกล้เคียงกับเสื้อสีเหลือง แต่หลังจากเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงฉลองพระองค์สีชมพู ในวันนี้ลูกค้าโทรศัพท์มาจองเสื้อสีชมพูทุกรุ่นจนหมดสต๊อก เพราะไม่ได้เตรียมสินค้าไว้และมีออร์เดอร์ค้างส่งอีกนับพันตัว โดยเฉพาะวันนี้เพียงวันเดียวมียอดขายเพิ่มขึ้นมากถึงเท่าตัว โดยเสื้อที่จำหน่ายจะมีราคาขายส่งตั้งแต่ 150-180 บาท ส่วนที่เป็นผ้าหอมเนื้อนาโนขายส่งราคา 220 บาท มีทั้งเสื้อโปโล แขนสั้น แขนยาว คอวีญี่ปุนเสริมลูกไม้ และสอดสี

ด้านนางชูศรี นิลมงคล ข้าราชการในสังกัดทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมาเลือกซื้อเสื้อสีชมพู เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยมาซื้อเสื้อสีชมพูเพื่อเป็นการร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อนที่ทำงานชอบจึงฝากให้มาซื้อโดยซื้อไปแล้วก่อนหน้านี้จำนวน 6 ตัว และวันนี้มาซื้อให้เพื่อนอีก 8 ตัว

ขณะที่นางสุนีย์ แซ่ลิ้ม แม้ค้าขายปลีกซึ่งมารับเสื้อสีชมพูไปจำหน่ายต่อที่ย่านอุดมสุข วันนี้มีลูกค้ามาถามหาเสื้อสีชมพูเยอะมาก จึงต้องมาหาซื้อเพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ตามแบบ ขนาด และจำนวนที่ต้องการ เพราะเสื้อสีชมพูขาดตลาด จนต้องรวบรวมของจากร้านขายส่งหลายร้านจึงได้จำนวนตามที่ต้องการ

สำหรับเสื้อโปโลที่ระลึกสีชมพู ซึ่งเป็นสีเดียวกับแพรแถบบอกชื่อตราสัญลักษณ์เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สีประจำพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามโหราศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ตรงกับวันอังคาร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระบรมราชสมภพวันจันทร์ พร้อมอัญเชิญลายพระหัตถ์ถวายพระพรของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ความว่า "80 พรรษา พระชนมายุยั่งยืน" ปักด้วยดิ้นทองไว้บริเวณกระเป๋าเสื้อด้านขวา จำหน่ายในโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ร้านภูฟ้า ในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) นั้น

น.ส.นารี ล่วงรือ พนักงานร้านภูฟ้า เปิดเผยว่า เสื้อโปโลที่ระลึกสีชมพู ที่ปักคำถวายพระพรลายพระหัตถ์พระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "80 พรรษา พระชนมายุยั่งยืน" เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธ.ค.2550 ผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัดเพียง 10,000 ตัวเท่านั้น และได้จำหน่ายหมดแล้วและจะไม่มีการผลิตซํ้าอีก แต่ขณะนี้ร้านภูฟ้ากำลังจะวางจำหน่ายเสื้อโปโลในคอลเล็กชั่นปีชวด พร้อมอัญเชิญลายฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปักรูปหนูตามปีนักษัตรชวดไว้บริเวณกระเป๋าเสื้อด้านขวา โดยเสื้อโปโลคอลเล็กชั่นปีชวด 7 สี ประกอบด้วย สีชมพู สีม่วง สีขาว สีเทา สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ผลิตอย่างละ 8,000 ตัวเท่านั้น จะวางจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทุกสาขาในวันที่ 10 พ.ย. นี้

ที่ร.พ.ศิริราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพสกนิกรชาวไทย ยังคงเดินทางมาลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเตรียมสถานที่ไว้ที่ด้านขวาของศาลาศิริราช 100 ปี โดยจัดเตรียมสมุดลงนามจำนวน 10 เล่ม พร้อมกับนำพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ และปฏิทินส.ค.ส.ปีพ.ศ.2551 แบบพกพา ด้านหน้ามีพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี แจกจ่ายผู้มาลงนามถวายพระพรด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้นำพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ มาประดิษฐานหน้าพระรูปสมเด็จย่า และเปิดให้ประชาชนเข้ามาสักการะพร้อมเปิดพื้นที่ให้ประชาชนลงนามถวายพระพร ตั้งแต่เวลา 08.30 น. -17.00 น.

ทันทีที่เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้เปิดให้ลงนามถวายพระพร เหล่าประชาชนเริ่มทยอยกันมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว หมู่คณะ อาทิ กลุ่มเยาวชนจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 2 ราชบุรี จำนวน 24 คน น.พ.ชวินทร์ ศิรินาครอง ผอ.สำนักอนามัย กทม. นำเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย มาร่วมลงนามถวายพระพร คณะนักเรียนโรงเรียนประชาบดี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งประกอบด้วยเด็กพิการ 9 ประเภท อาทิ เด็กออทิสติก หูหนวก ตาบอด เป็นต้น จำนวน 21 คน นักเรียนจากโรงเรียนวัดโสมนัส คณะนักศึกษาจากสถาบันพระปกเกล้านำโดยนางพิกุลแก้ว ไกรฤกษ์ ชาวชุมชนเขาครูบา อ.เมือง จ.สระบุรี นำโดยพระครูพินิตปริยกิจ เจ้าอาวาสวัดเขาครูบา นำพระพุทธรูปปางชนะมาร ขนาดหน้าตัก 12 นิ้ว สูง 16 นิ้ว พร้อมด้วยผ้าพันคอทอมือสีเหลืองจำนวน 3 ผืน ซึ่งเป็นฝีมือของกลุ่มชาวบ้านชุมชนดังกล่าว และเงินจำนวน 2,640 บาท มาทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯด้วย, นางวิไลลักษณ์ สิทธิวิบูลย์วัฒน์ ประชาชนย่านฝั่งธนบุรี นำผลไม้ทับทิมจำนวน 2 ผล ขนม ทูลเกล้าฯถวาย,วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชูทิศ นำสมุดที่คณะครูและนักเรียนร่วมลงนาม 2 เล่ม จำนวน 901,921 รายชื่อ

นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่เดินทางมาลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ส่วนใหญ่จะก้มลงกราบที่พระฉายาลักษณ์ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังจัดไว้หน้าพระรูปสมเด็จย่า บางคนก็นั่งสมาธิ สวดมนต์ภาวนาขอให้พระองค์ท่านหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววันเป็นกำลังใจให้กับพระเจ้าแผ่นดินของคนไทยสืบไป

พ.ญ.วันทนี วัฒนะ ภริยาพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผบ.ตร. เดินทางมาร่วมลงนามถวายพระพร และกล่าวว่า เมื่อวาน(7พ.ย.) ตนได้มีโอกาสส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงหายจากพระอาการประชวร วันนี้มาลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯเพื่อส่งกำลังใจให้พระองค์ท่านทรงหายจากพระอาการประชวร

เวลา 15.00 น. นางไพบูลย์ ตันสกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรการบริหารภาครัฐและกฎหมายมหาชน สถาบันพระปกเกล้า กล่าวว่า ตนมาลงนามถวายพระพรวันนี้ จริงๆแล้ว สมเด็จพระพี่นางฯเป็นที่เคารพรักของปวงชนชาวไทยเช่นกัน เพราะเป็นพระพี่นางฯในหลวงทั้งสองพระองค์ มีโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์กับสังคม จึงเดินทางมาลงนามเพื่อเป็นกำลังใจให้พระองค์มีพระพลานามัยแข็งแรงหายจากประชวรโดยเร็ว

รศ.ดร.ภารดี เต็มเจริญ อาจารย์คณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามถวายพระพร และกล่าวว่า ตนเห็นพระองค์ท่านปฏิบัติพระภารกิจให้กับคนไทยอย่างมากโดยเฉพาะด้านสาธารณสุข ก่อนที่พระองค์จะประชวรเข้าพักรักษาพระวรกายที่ร.พ.นั้น เราจะเห็นพระองค์ท่านมีพระกรณียกิจตามพื้นที่ต่างๆและจะเห็นว่าพระองค์ท่านจะฟังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพอ.สว.ร้องเพลงทุกครั้งผ่านทางทีวี แต่ระยะหลังที่พระองค์ท่านประชวรก็ไม่ได้เห็นแล้วและรู้สึกใจหาย อีกทั้งตนอยากให้คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมสวดมนต์ขอพรภาวนาให้พระองค์ท่าน ซึ่งเป็นพระพี่นางฯของในหลวงทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงยิ่งขึ้น เพื่อให้ในหลวงได้ทรงคลายกังวล เนื่องจากในหลวงก็ยังมีพระพลานามัยที่ต้องพักฟื้นอยู่เช่นกัน

เมื่อเวลา 15.45 น. คุณหญิงกอบลาภ เย็นมะโนช อดีตประธานศูนย์ส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งนั่งรถเข็น เดินทางมาพร้อมนางศิริพร จินาพรธรรม ผู้ช่วยเลขาธิการ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ นำแจกันดอกไม้สดมาทูลเกล้าฯถวาย และร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ นอกจากนี้ยังได้ถ่ายรูปร่วมกับพระฉายาลักษณ์

คุณหญิงกอบลาภ กล่าวว่า ตั้งใจมาลงนามถวายพระพรนานแล้ว แต่เนื่องจากสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงเพราะอายุ 83 ปีอ่อนกว่าสมเด็จพระพี่นางฯ 1 ปี เมื่อเห็นข่าวในโทรทัศน์เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินกลับก็ดีใจ จนน้ำตาไหลแต่ยังทรงห่วงพระองค์ท่านเพราะสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ซึ่งเป็นพระพี่นางฯยังทรงประชวรอยู่ อีกทั้งสมเด็จพระพี่นางฯ ทรงมีคุณูปการกับทางศูนย์ฯ เพราะพระราชทานนาม ดอกไม้ประดิษฐ์ของผู้พิการชื่อ"ดอกแก้วกัลยา" ให้กับคนพิการทั่วประเทศ ได้ฝึกอาชีพมีรายได้เลี้ยงตัวเอง ช่วยเหลือประชาชนมากมาย อยากให้พระองค์ท่านทรงหายไวๆ เพื่อจะได้เป็นกำลังใจให้กับในหลวง

คุณหญิงดรุณี พูนทรัพย์ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวว่า สำหรับการลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯในวันเดียวกันนี้ ปรากฏว่าประชาชนยังคงลงนามถวายพระพรกันทั้งวัน และปิดการลงนามถวายพระพร เมื่อเวลา 17.00 น. มีผู้ลงนามถวายพระพร จำนวน 4,481 รายชื่อ และตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.เป็นต้นไป เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนมาร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ที่ศาลาศิริราช 100 ปี ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และจะปิดลงนามเวลา 17.00 น.ทุกวันจนกว่าพระองค์จะเสด็จฯกลับ

เมื่อเวลา 14.00 น.สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่องสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงประชวร ฉบับที่ 15 มีความว่า วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ รายงานว่า ทรงรู้พระองค์ดี ไม่มีพระอาการไข้ คณะแพทย์ฯได้หยุดถวายพระโอสถปฏิชีวนะและยังคงถวายพระโอสถอื่นๆ ร่วมด้วยอาหารเสริมทางหลอดพระโลหิต และกายภาพบำบัด จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news เยื่อหุ้มสมองอักเสบ
news อย.เชือดเครื่องสำอางรกเด็ก ฝ่าฝืนคุก1ปีแถมปรับ 6 หมื่น
news ไชยาปูดเรื่องใหม่หมอวิชัย ทำอภ.แพ้คดีต้องจ่ายเงินล้าน
news กรมอุทยานกรอบไม่มีเงินซื้อนม
news มะนาวถูก
news คลีนิคชุมชน
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
มงคลอายุในหลวง 'เสื้อสีชมพู' พสกนิกรรุมซื้อเกลี้ยง!