ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > พม.เสริมทักษะครอบครัวหลังพบขาดผู้นำ-สภาพจิตใจแย่
 

พม.เสริมทักษะครอบครัวหลังพบขาดผู้นำ-สภาพจิตใจแย่

โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2551 02:00 น.
พม.เสริมทักษะการพัฒนาครอบครัว5 จังหวัดชายแดนใต้รวม 137 คนกระตุ้นสมาชิกในครอบครัวเห็นความสำคัญสถาบันครอบครัว หลังความรุนแรงในพื้นที่ส่งผลขาดผู้นำ-สภาพจิตใจแย่หวังช่วยครอบครัวเข้มแข็ง พึ่งตนเองได้

นายชาญยุทธโฆศิรินนท์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รักษาราชการแทนปลัดพม. กล่าวว่าสำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) จัดโครงการสัมมนาเสริมสร้างทักษะการพัฒนาสถาบันครอบครัว5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้แก่ ปัตตานี นราธิวาส ยะลา สงขลา และสตูล จำนวน 2 รุ่นรุ่นแรกระหว่างวันที่ 7-9 มกราคม2551 และรุ่นที่สองระหว่างวันที่ 14-16 มกราคม2551 รวมทั้งสิ้น137 คนที่โรงแรมเอสดี อเวนิว กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้เรื่องการสร้างพลังรัก พลังครอบครัว แนวทางเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการพัฒนาอาชีพในการนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน การพัฒนาอาชีพตามหลักเศรษฐกิพอเพียง เป็นต้น รวมทั้งจะนำผู้เข้าร่วมสัมมนาไปศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ที่ชุมชนคลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยาการฝึกอาชีพต่างๆ ในโครงการศิลปาชีพพิเศษ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

โครงการนี้จะช่วยให้ครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการได้มีพลังใจกลับมาต่อสู้กับปัญหาต่างๆโดยเฉพาะในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่อความผาสุก ความเป็นปึกแผ่นของชุมชน สถาบันครอบครัว และความมั่นคงของชาติ ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน บางครอบครัวต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว ขาดผู้นำในครอบครัว ส่งผลต่อสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ จึงมุ่งให้ครอบครัวสามารถดำรงอยู่ได้อย่างมีความสุข สามารถพึ่งตนเองได้ เกิดความเข้มแข็ง ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องเร่งดำเนินการฟื้นฟูสภาพจิตใจ ความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว และการประกอบอาชีพเพื่อให้มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัวตนเอง นายชาญยุทธ กล่าว

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news เยื่อหุ้มสมองอักเสบ
news อย.เชือดเครื่องสำอางรกเด็ก ฝ่าฝืนคุก1ปีแถมปรับ 6 หมื่น
news ไชยาปูดเรื่องใหม่หมอวิชัย ทำอภ.แพ้คดีต้องจ่ายเงินล้าน
news กรมอุทยานกรอบไม่มีเงินซื้อนม
news มะนาวถูก
news คลีนิคชุมชน
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
พม.เสริมทักษะครอบครัวหลังพบขาดผู้นำ-สภาพจิตใจแย่