ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > เด็กวัดยิงไก่ พลาดถูกเจ้าอาวาสดับ
 

เด็กวัดยิงไก่ พลาดถูกเจ้าอาวาสดับ

โดย คม ชัด ลึก วัน อังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 19:59 น.
หลวงพ่อเผื่อน" เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิดวงดับ เดินทางพร้อมพระลูกวัด-ลูกศิษย์ไปดูแลโค-กระบือ ที่ได้รับบริจาค ระหว่างทางแวะเข้าไปหาของป่าบนเขา แต่ถูกกระสุนปืนลูกซอง ตำรวจสอบเค้นลูกศิษย์วัดจนสารภาพว่า เป็นอุบัติเหตุขณะเล็งยิงไก่ในพุ่มไม้ ไม่รู้ว่าหลวงพ่ออยู่ใกล้ กระสุนพลาดไปถูกจนมรณภาพ


อุบัติเหตุยิงไก่แต่กระสุนพลาดไปถูก "หลวงพ่อเผื่อน" มรณภาพครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับรายงานจากตำรวจในพื้นที่ว่า พระครูศีลวชิรากร หรือ "หลวงพ่อเผื่อน" เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิ อ.พรานกระต่าย จ.แแพงเพชร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ลูกปราย กระสุนเข้าที่หน้าอกเป็นแผล 6 รู มีรอยเขม่าดินปืนที่ปากแผล และเข้าที่ร่างกายอีกหลายแห่ง เช่น ชายโครง หน้าท้อง ขาซ้าย รวม 27 แห่ง กระสุนฝังในและตุงอยู่ด้านหลัง มรณภาพขณะนำส่งโรงพยาบาลพรานกระต่าย เหตุเกิดที่บ้านดิบมะพร้าว หมู่ 6 ต.ท่าไม้ อ.พรานกระต่าย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจในพื้นที่

กระทั่งเวลา 01.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.ธรรมนูญ พร้อมเจ้าหน้าที่กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน และชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรกำแพงเพชร ได้ร่วมกันตรวจสอบหัวกระสุน และให้นำตัวผู้ที่อยู่ใกล้ชิดและเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ตรวจคราบเขม่าดินปืนทุกคน ขณะเดียวกัน ได้เก็บหลักฐานหัวกระสุนที่ค้างอยู่ที่ผิวหนังของหลวงพ่อมาตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าลักษณะที่ถูกยิงคล้ายนั่งยองๆ และถูกยิงในระยะไม่ไกล จึงนำพระปุ้ยซึ่งเป็นพระลูกวัด อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย มาสอบสวน

กระทั่งทราบว่า หลวงพ่อเผื่อน พร้อมด้วยพระปุ้ย นายสนอง โพธิ์บัลลังค์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/3 หมู่ 6 ต.ท่าไม้ อ.พรานกระต่าย และนายบุญธรรม ไพโรจน์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 1 ต.คลองพิไกร อ.พรานกระต่าย ร่วมกันเดินทางโดยรถยนต์ของวัดไปที่บ้านดิบมะพร้าว เพื่อดูโค กระบือ ที่ได้รับบริจาคตามโครงการธนาคารโค-กระบือ กว่า 100 ตัว ซึ่งเลี้ยงไว้ในที่ดินที่ผู้ใจบุญบริจาคให้ ระยะทางห่างจากวัดประมาณ 30 กิโลเมตร ทั้งหมดร่วมเดินทางเช่นนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์ และมาพักค้างคืนที่เพิงพักกลางนา 2-3 วัน จึงเดินทางกลับวัด

พระปุ้ย ให้การว่า หลังจากเดินทางมาถึงและเตรียมพักค้างคืนที่เพิงเหมือนทุกครั้ง ขณะตนยืนคุยกับนายสนอง ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น สักพักเห็นนายบุญธรรมวิ่งมาด้วยท่าทีตื่นตกใจ ตะโกนว่าหลวงพ่อถูกปืน ตนจึงรีบไปดู พบหลวงพ่อนั่งพิงต้นไม้ มีเลือดชุ่มหน้าอก แต่บอกว่าไม่เป็นไร ขอมวนยาสูบก่อน จากนั้นตนจึงอุ้มหลวงพ่อไปที่เพิงหลบพักร้อน เพื่อเก็บรวบรวมของและพาไปโรงพยาบาล แต่หลวงพ่ออาการหนักขึ้น ตนจึงรีบขับรถออกจากป่าและโทรศัพท์เรียกนายสนอง ให้ช่วยขับรถยนต์ไปรับจะได้เร็วขึ้น ส่วนตนย้อนกลับไปที่เกิดเหตุเพื่อเก็บสิ่งของให้เรียบร้อย ส่วนปืนลูกซองยาว 3 กระบอก เป็นปืนที่ญาติโยมถวายให้วัด เมื่อไปดูโค กระบือที่เลี้ยงไว้ หลวงพ่อมักจะนำติดรถไปด้วย

ต่อมาตำรวจนำนายบุญธรรมมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การวกวนมีพิรุธ หลังถูกสอบสวนอย่างหนักจึงยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิงหลวงพ่อมรณภาพ แต่เกิดจากอุบัติเหตุ ขณะเดินเข้าไปในป่าได้ยินเสียงไก่ จึงมองไปที่พุ่มไม้ เห็นไก่อยู่ตัวหนึ่งจึงเล็งลูกซองยาวยิงไป 1 นัด โดยไม่เห็นว่าหลวงพ่ออยู่บริเวณนั้น เมื่อเข้าไปดูไก่ก็พบว่าหลวงพ่อถูกยิง ด้วยความตกใจ จึงตะโกนบอกพระปุ้ยให้รีบนำหลวงพ่อ ส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจมาก เพราะไม่มีเจตนาจะยิงหลวงพ่อ เห็นเพียงแค่ไก่ และต้องการยิงไก่เท่านั้น

ด้านนายจุลพันธ์ ทับทิม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า เป็นลูกศิษย์ของพระครูศีลวชิรากรนานแล้ว พระครูศีลวชิรากรเป็นเจ้าอาวาสวัดไตรภูมิ ตั้งแต่ปี 2533 และไม่ยอมขึ้นเป็นเจ้าคณะตำบล ขอเป็นแค่เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิเท่านั้น จึงมีลูกศิษย์ลูกหาใน อ.พรานกระต่าย จำนวนมาก และเป็นผู้ริเริ่มโครงการธนาคารโค-กระบือ ซึ่งมีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคจำนวนมาก จึงน่าเสียใจที่พระครูศีลวชิรากรมรณภาพไปในครั้งนี้

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news เยื่อหุ้มสมองอักเสบ
news อย.เชือดเครื่องสำอางรกเด็ก ฝ่าฝืนคุก1ปีแถมปรับ 6 หมื่น
news ไชยาปูดเรื่องใหม่หมอวิชัย ทำอภ.แพ้คดีต้องจ่ายเงินล้าน
news กรมอุทยานกรอบไม่มีเงินซื้อนม
news มะนาวถูก
news คลีนิคชุมชน
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เด็กวัดยิงไก่ พลาดถูกเจ้าอาวาสดับ