ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > เพลิงไหม้บ่อขยะอีก50ไร่ ควันดำปกคลุมสมุทรปราการ
 

เพลิงไหม้บ่อขยะอีก50ไร่ ควันดำปกคลุมสมุทรปราการ

โดย ไทยรัฐ วัน เสาร์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2551 00:00 น.
ผู้ว่าฯสมุทรปราการ สั่งระดมรถดับเพลิงจากทั่วจังหวัด เข้าร่วมสกัดเพลิงให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากหากปล่อยไว้อาจส่งผลกระทบต่อระบบการบินของสนามบินสุวรรณภูมิได้

ไฟไหม้บ่อขยะ
เพลิงลุกไหม้ภายในบ่อขยะแบบฝังกลบ
บริษัท ต.แสงชัย จ.สมุทรปราการ
ช่วงค่ำที่ผ่านมา (5 เม.ย.) นายอนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในบ่อขยะ บริษัท ต.แสงชัย ตั้งอยู่ภายในซอยมังกรนาคดี หมู่ที่ 5 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ บ่อขยะแบบฝังกลบขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 160 ไร่ ที่รองรับปริมาณขยะจาก 7 เทศบาล และ 7 อบต. ที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้มาตั้งแต่เย็นวานนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับเพลิงจากหน่วยงานท้องถิ่นและจังหวัดรวมกว่า 40 คันเข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้หลังจากเกิดเพลิงลุกไหม้ เพลิงที่ลุกไหม้กองขยะได้ขยายออกเป็นวงกว้างกว่า 50 ไร่ และมีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าดำทะมึนปกคลุมบ้านเรือนประชาชน ที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงบ่อขยะดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มควันปกคลุมหมู่บ้าน ทำให้ผู้ที่สูดดมกลิ่นควันที่เกิดจากเพลิงลุกไหม้กองขยะที่เข้าไปจนมีอาการแสบคอ แสบตา และหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แพรกษาใหม่ จัดเจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุขเข้าช่วย โดยได้ส่งทีมแพทย์พยาบาลลงพื้นที่ประกาศให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ให้เก็บข้าวของและย้ายออกนอกพื้นที่ชั่วคราว โดยให้ไปพักอาศัยอยู่ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ สำนักงานอบต.แพรกษาใหม่ และได้แจกจ่ายหน้ากากป้องกันการสูดมควันไฟให้ เพื่อป้องกันการสูดดมกลิ่นควันไฟโดยตรงเพราะจะทำให้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ ขณะเดียวกันผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการสั่งระดมรถดับเพลิงจากทั่วจังหวัด เข้าร่วมสกัดเพลิงให้ได้โดยเร็วเนื่องจาก หากปล่อยไว้อาจส่งผลกระทบต่อระบบการบินของสนามบินสุวรรณภูมิได้
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ไทยรัฐ ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news เยื่อหุ้มสมองอักเสบ
news อย.เชือดเครื่องสำอางรกเด็ก ฝ่าฝืนคุก1ปีแถมปรับ 6 หมื่น
news ไชยาปูดเรื่องใหม่หมอวิชัย ทำอภ.แพ้คดีต้องจ่ายเงินล้าน
news กรมอุทยานกรอบไม่มีเงินซื้อนม
news มะนาวถูก
news คลีนิคชุมชน
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เพลิงไหม้บ่อขยะอีก50ไร่ ควันดำปกคลุมสมุทรปราการ