ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > โหรชื่อดัง เก่งกาจ จงใจพระ ถูกศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด
 

โหรชื่อดัง เก่งกาจ จงใจพระ ถูกศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด

โดย มติชน วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2551 00:00 น.
ศาลล้มละลายสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โหรชื่อดัง เก่งกาจ จงใจพระ ถูกธนาคารกสิกรไทยยื่นฟ้องล้มละลาย มีหนี้สินล้นพ้นตัวนับล้านบาท เผยชอบทำนายดวงเมือง ฤกษ์ปฏิวัติ ผันตัวเองจากดารา นักร้อง และผู้กำกับชื่อดัง

เก่งกาจ จงใจพระ
นายเก่งกาจ จงใจพระ
ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรชื่อดังเมืองไทย ทั้งนี้เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ได้ลงประกาศดังกล่าวในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2551 มีใจความว่า ด้วย ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เจ้าหนี้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้ลูกหนี้ล้มละลายและศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 30 ตุลาคม 2550 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นายเก่งกาจ จงใจพระ ลูกหนี้เด็ดขาด ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย พุทธศักราช 2483

ทั้งนี้ลูกหนี้ เลขบัตรประจำตัวประชาชน 3-1018-00716-98-6 มีอาชีพรับจ้าง มีภูมิลำเนาอยู่เลขที่ 11/55 ซอยศูนย์วิจัย แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.

นับแต่วันที่ศาลมีคำสั่งพิทักษ์เด็ดขาดแล้ว เจ้าพนักงานพิทักษ์มีอำนาจแต่ผู้เดียวในจัดการและจำหน่ายทรัพย์สินของลูกหนี้ หรือกระทำการที่จำเป็นเพื่อให้กิจการของลูกหนี้ที่ค้างอยู่เสร็จสิ้นไป เก็บรวบรวมและรับเงินหรือทรัพย์สิน ซึ่งจะตกได้ได้แก่ ลูกหนี้ หรือซึ่งลูกหนี้มีสิทธิจะได้รับจากผู้อื่น และประนีประนอมยอมความ หรือฟ้องร้อง หรือต่อสู้คดีใดๆ เกี่ยวกับทรัพย์สินของลูกหนี้

เจ้าหนี้จะขอชำระหนี้ในคดีล้มละลายเรื่องนี้ จะเป็นเจ้าหนี้ผู้เป็นโจทย์หรือไม่ก็ตามต้องยื่นคำขอรับชำระหนี้ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ภายในกำหนดเวลา 2 เดือน นับตั้งแต่วันโฆษณาคำสั่งนี้ แต่ถ้าเจ้าหนี้อยู่นอกราชอาณาจักร เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์อาจขยายกำหนดเวลวให้อีกไม่เกิน 2เดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การที่เจ้าหนี้จะยื่นฟ้องล้มละลายลูกหนี้ที่เป็นบุคคลธรรมดาได้ต้องมีหนี้สินล้นพ้นตัว และมีหนี้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท เมื่อศาลมีคำสั่งพิทักษ์แล้ว ไม่สามารถประนีประนอมยอมความกับเจ้าหนี้ที่ยื่นขอชำระหนี้ได้ ศาลจะมีคำสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเก่งกาจ จงใจพระ เดิมคือ ศรีไพร ใจพระ อดีตดาราภาพยนตร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ นักจัดรายการวิทยุ นักร้องเพลงลูกทุ่ง และผู้จัดการวงดนตรีลูกทุ่ง โดยผลงานการแสดงที่โดดเด่นได้แก่ การรับบท ไอ้แว่น เพื่อนรักของ ไอ้คล้าว ในภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักลูกทุ่ง ในปี พ.ศ. 2513 แสดงคู่กับ มิตร ชัยบัญชา และ บุปผา สายชล ที่ต่อมาเป็นภรรยาแต่ได้เลิกรากันแล้ว สำหรับผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จักกัน คือ อย่าเดินโชว์ ซึ่งว่ากันว่ามีน้ำเสียงคล้ายกับ สุรพล สมบัติเจริญ

ศรีไพร ใจพระ หลังจากเปลี่ยนชื่อ ก็ผันตัวเองมาเป็นหมอดูที่ใช้ศาสตร์แห่งการโคจรของดวงดาว ซึ่งมักจะให้คำทำนายเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมือง โดยเริ่มงานครั้งแรกด้วยการเป็นคอลัมนิสต์โหรการเมืองในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ในปี พ.ศ. 2518 และ คำทำนายที่โด่งดังคือ การบอกฤกษ์ปฏิวัติ รัฐประหารว่า จะสำเร็จหรือไม่ ปัจจุบัน เป็นพิธีกรในรายการ นายมั่ง นายคง คนสองยุค ทางสถานี TTV 2
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ มติชน ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news เยื่อหุ้มสมองอักเสบ
news อย.เชือดเครื่องสำอางรกเด็ก ฝ่าฝืนคุก1ปีแถมปรับ 6 หมื่น
news ไชยาปูดเรื่องใหม่หมอวิชัย ทำอภ.แพ้คดีต้องจ่ายเงินล้าน
news กรมอุทยานกรอบไม่มีเงินซื้อนม
news มะนาวถูก
news คลีนิคชุมชน
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
โหรชื่อดัง เก่งกาจ จงใจพระ ถูกศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด