ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > รับสมัครนายร้อยหญิงวันแรกแล้ว กว่า 600 คน
 

รับสมัครนายร้อยหญิงวันแรกแล้ว กว่า 600 คน

โดย ไทยรัฐ วัน พฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2552 00:00 น.
คาดว่าจะมีผู้ปกครองนำลูกหลานมาสอบคัดเลือกจนกว่าจะปิดการรับสมัครไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน โดยรับสมัครสอบคัดเลือกจากบุคคลภายนอกหญิง จำนวน 60 คน

บรรยากาศการเปิดรับสมัครรับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง เพื่อรองรับการปฎิบัติงานสถานีตำรวจต่างๆทั่วประเทศ 1,444 สถานี ที่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน (นรต.) วันนี้ (22 ม.ค.) ที่อาคาร 100 ปี ด้านหน้าลานฝึกศรียานนท์ มีประชาชนนำบุตรหลานไปสมัครเข้าสอบคัดเลือกเป็นนายร้อยตำรวจหญิงกันอย่างมากมาย จำนวนกว่า 600 คน ซึ่ง พล.ต.ท.อมรินทร์ อัครวงษ์ ผบช.รร.นรต.ต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาสมัครหลายสิบคน

รศ.พ.ต.อ.ดร.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบก.รร.นรต.หน.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า สำหรับตำรวจหญิงที่ผ่านการสอบคัดเลือกและเข้าเป็นนักเรียนนายร้อยหญิง เมื่อจบเข้าบรรจุแล้ว จะทำหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวนหญิง ในคดีเกี่ยวกับความรุนแรงต่อเด็กเยาวชนและสตรี สอดคล้องกับการปฎิบัติตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา สามารถปฎิบัติภารกิจของตำรวจได้ทุกด้านเทียบเท่ากับนายตำรวจสัญญาบัตรชายเพื่อให้เป็นสากล ในการเปิดรับสมัครครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้ปกครองนำลูกหลานมาสอบคัดเลือกจนกว่าจะปิดการรับสมัครไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน

โดยจะมีทำการสอบคัดเลือกผลิตนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง ปีละ 70 คน แยกเป็นรับสมัครสอบคัดเลือกจากบุคคลภายนอกหญิง มีวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่าตามหลักสูตรกระทรวงศึกษา จำนวน 60 คนต้องมีอายุไม่เกิน 21 ปี และสมัครสอบคัดเลือกจากข้าราชการตำรวจชั้นประทวนหญิงมีคุณวุฒิระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 เช่นกันอีก 10 คน อายุต้องไม่เกิน 25 ปี บริบูรณ์ ซึ่งเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 22-30ม.ค.


 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): สมัครสอบ นายร้อยตำรวจหญิง

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ไทยรัฐ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news วท.เปิดตัว ข้าวกล้องงอก กาบา ไรซ์ สนองพระราชดำริ
news สมาคมนักบินไทยถกปัญหาฝูงนกรอบสุวรรณภูมิ ชนเครื่องบินบ่อย หวั่นซ้ำรอยยูเอส แอร์เวย์ส
news แม่ด.ช.ถูกขลิบบุกสธ.ร้องขอความเป็นธรรม
news สปสช.เล็งพิจารณาค่าเสียหายเหตุหมอรักษาผิดขลิบด.ช.
news ออสซี่วอนไทยนิรโทษ ผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง
news ค่ำคืนรำลึกพระกรุณาธิคุณ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
รับสมัครนายร้อยหญิงวันแรกแล้ว กว่า 600 คน