ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > ช่างผมไทยชิงแชมป์โลกที่เมืองเบียร์
 

ช่างผมไทยชิงแชมป์โลกที่เมืองเบียร์

โดย เดลินิวส์ วัน พุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2552 00:13 น.
สมาคมศิลปะและเทคนิคการแต่งผมโลก  ซี.เอ.ที ประเทศไทย สาขาสมาพันธ์ผมโลก ซี.เอ็ม.ซี ประเทศฝรั่งเศส ร่วมกับ สมาคมผมโลกชั้นสูง เอชซีเอฟ สาขาประเทศไทย จัดงาน ซี.เอ.ที ไทยแลนด์ เวิลด์ แฮร์ แอนด์ เวิลด์ บิวตี้ เฟสติวัล 2009/เอชซีเอฟ ไทยแลนด์ เวิลด์ คัลเลอร์ โทรฟี่ 2009 เพื่อส่งเสริมวิชาชีพเสริมสวยและสนับสนุนช่างผมไทยฝีมือดีให้มีโอกาสไปแข่งขันระดับโลก โดย คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อัง อุบลกุล ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอนด์ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

กติกาที่สุดยอดช่างทำผมกว่า 73 คน ที่เข้าร่วมแข่งขันประเภททรงผมสุภาพสตรี ตัดซอย เป่าเซต ฟรีสไตล์ประชันฝีมือในปีนี้ เน้นให้ใช้สีผมที่ ดูดีมีรสนิยมแทนการทำสีผมฉูดฉาดหรือสีตัดกันในการแข่งขัน โดยกำหนดให้ทำสีผมไม่เกิน 2 สี และทำไฮไลต์สีผมได้ เปิดกว้างให้สามารถโชว์ลีลาด้วยการใช้อุปกรณ์และเทคนิคทุกประเภท สามารถทำผมทุกสไตล์ภายในเวลา 50 นาที ขอเพียงเป็นทรงผมที่ทันสมัย เน้นเทคนิคการซอย การทำสี การทำไฮไลต์ การเซตผม ให้กลมกลืนกับการแต่งหน้าและเสื้อผ้าของนางแบบ

เมื่อการแข่งขันสิ้นสุด คณะกรรมการตัดสินให้ นายอนุรักษ์ เพ็ญบูรณ์ วัย 35 ปี เจ้าของร้านตัดผมเฮฟวี่ คัท ย่านตลาดไท จ.ปทุมธานี คว้าแชมป์ประเภททรงผมสุภาพสตรี ตัดซอย เป่าเซต ฟรีสไตล์ประจำปีนี้ รับเงิน จำนวน 100,000 บาท สำหรับเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์ ผมโลกที่ประเทศเยอรมนี ในปี 2553 พร้อมภรรยา น.ส. สุกัลยา นงนุช ผู้คว้าแชมป์ประเภทเดียวกันในปี 2551 ขณะที่ตำแหน่งรองแชมป์อันดับ 1-4 ได้แก่ นายอาทิตย์ จันทร์ลา, นายขวัญทวี อาญาทา, นายสุพรรณ ศรีโนริส และนายธีระพันธ์ ผาพรม

สุดยอดช่างทำผมประเภททรงผมสุภาพสตรี ตัดซอย เป่าเซต ฟรีสไตล์ประจำปี 2552 นายอนุรักษ์ เผยว่าเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งชิงแชมป์ผมฟรีสไตล์ชายในระดับเอเชียแปซิฟิกเมื่อปี 2543 แต่ทิ้งช่วงไม่ได้เข้าแข่งขันมาหลายปี กระทั่งในปีนี้ จึงเลือกประกวดทรงผมสตรี ก่อนเข้าประกวด พยายามศึกษาแบบผมแฟชั่นจากทั่วโลก ดูแนวการทำสีผมจากอินเทอร์เน็ต เน้นทำสีผมที่ออกมาแล้วดูกลมกลืน ไม่โดดเด่นมาก จนเกินไป ทำแล้วสามารถเดินบนถนนได้

ประสบการณ์ตัดผมกว่า 10 กว่าปี เน้นสไตล์การตัดผมที่ไว ประณีตและต้องเก็บรายละเอียด ตอนนี้ลูกค้ากำลังนิยมตัดผมบ็อบ จึงเลือกผมบ็อบมาใช้ในการแข่งขัน โดยเน้นลูกเล่นการจัดวางไฮไลต์ให้เห็นเป็นแนวผม เลือกทำไฮไลต์ 3 สีเหลือบกันให้มีมิติ ไล่ตั้งแต่โทนสีน้ำตาล น้ำตาลอ่อนและบลอนด์ไทเทเนียม ซึ่งเป็นสีที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้

นุชนารถ สิทธิสรเดช ประธานสมาคมศิลปะฯ และประธานสมาคมผมโลกฯ กล่าวว่า ในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันมากกว่าทุกปี และเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 2 สมาคมร่วมกันจัดการแข่งขัน เนื่องด้วยสมาคมผมโลกฯ ออกแบบผมตามฤดูกาลแฟชั่นโลก เพื่อให้สอดรับกับวัตถุประสงค์ของเทรนด์ผมโลกที่ไม่นิยมทำสีผมแรง ๆ และในการแข่งขันปีนี้ จะเห็นว่ามีเพียงแค่ร้อยละ 1 เท่านั้น ที่ช่างทำผมยังใช้โทนสีผมแรงในการแข่งขัน นอกนั้นช่างทำผมจะทำผมในลักษณะไล่โทนสีผมหมด.

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news อย่าให้รู้
news ทรงร่วมฉลอง 2 ปี เลอ กอร์ดอง เบลอฯ
news มหิดลเชิดชูเกียรติแม่สู้ชีวิต
news วันที่ 5 สิงหาคม 2552
news วิวาห์หวานทายาทตระกูลดัง
news สธ.คาดหวัด2009ระบาดอีกรอบเร่งหารพ.ช่วยคัดกรอง-จีนปิดเมืองจำกัดเชื้อกาฬโรคปอดแพร่ระบาด
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ช่างผมไทยชิงแชมป์โลกที่เมืองเบียร์