ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > เห็ดหิมะของดีเชียงใหม่ 1 ใน 77
 

เห็ดหิมะของดีเชียงใหม่ 1 ใน 77

โดย เดลินิวส์ วัน ศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2552 00:11 น.
สุดยอดเมนูเจเด็ดทั่วไทย

ตอกย้ำความเป็นผู้นำการจัดเทศกาลอาหารเจที่มาอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 10 และในโอกาสสำคัญ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน  10 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย สายสัมพันธ์วัฒนธรรมไทย-จีน เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งการสร้างมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่ คัดสรรเมนูเจเด็ด 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย พร้อมการแสดงชุดพิเศษจากนครเฉินตู สาธารณรัฐประชาชาชนจีน โดยงานมีระหว่างวันที่ 15-26 ต.ค.นี้ ณ อีเว้นท์ ฮอลล์, ฟู้ด ฮอลล์, โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา และมาร์เก็ต ฮอลล์, ฟู้ด ฮอลล์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มโพเรียม-พารากอน

แม่งานใหญ่ ลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่จัดเทศกาลอาหารเจมาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความนิยมและการยอมรับจากผู้บริโภคว่า เป็นที่สุดแห่งการคัดสรร ตลอดจนรวบรวมและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมตามแบบฉบับของเทศกาลกิน นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภค คำนึงถึงคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัย เพื่อครองความเป็นหนึ่งในด้านอาหารและความเป็นฟู้ด เดซทิเนชั่นในใจผู้บริโภคด้วย ในปีนี้ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  เสด็จเป็นประธานเปิดงานวันที่ 15 ต.ค.เวลา 17.00 น. ณ เอ็มซีซี ฮออล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งจัดเป็นงานกาล่าดินเนอร์อาหารเจ และในการนี้ได้ประทานน้ำสลัดเจ 1 เมนูแก่ผู้ร่วมโต๊ะ เสวยด้วย

นอกจากนี้ยังจัดแสดงไฮไลท์อาหารเจต้นตำรับอีก 76 เมนูเด็ดทั่วไทย รวมเป็น 77 เมนูเจต้นตำรับ อาทิ เมนูเห็ดหิมะทอด (เห็ดหัวลิงหรือเห็ดปุยฝ้าย) มีจำนวนมากที่ จ.เชียงใหม่เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น เหมาะกับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เข้ารับเคมีบำบัด คุณสมบัติของเห็ดจะเข้าไปรักษาอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้น,เมนูลาบทอดเจของภาคอีสานใช้แฮ่กึ๊นปรุง, เมนูข้าวผัดนพเกล้าใช้ข้าว   กล้องและเมล็ดธัญพืช 9 ชนิด, น้ำพริกหนำเลี้ยบจาก จ.นนทบุรี เป็นต้น และมีการจำหน่ายเมนูอาหารเจกว่า 300 ร้านค้าทั่วไทย 3,000 เมนู รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ประกอบอาหารเจทั้งของสด ของแห้ง ตลอดจนการจำหน่ายผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์คุณภาพจากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย.

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news วันที่ 9 ตุลาคม 2552
news วันที่ 9 ตุลาคม 2552
news ผ้าทอชิ้นพิเศษจิตรลดา
news นี้ดส์นึง
news มหัศจรรย์พรรณไม้ เพื่อการศึกษาเด็กยากไร้
news เสน่ห์ คุณค่า ป่าสักทอง ณ แก่งเสือเต้น
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เห็ดหิมะของดีเชียงใหม่ 1 ใน 77