ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > วิทวัส ชินบารมี
 

วิทวัส ชินบารมี

โดย เดลินิวส์ วัน พฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2552 00:11 น.
เทือกเถาเหล่ากอ - บุตรชายคนโตของ เสรี รักวิทย์ ที่ปรึกษา บริษัท    นิชคาร์ จำกัด (ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย   รถยนต์ซูเปอร์คาร์ แลมโบกินี, โลตัส,    ฮัมเมอร์ และแอสตัน มาร์ติน) และ สุนี เจริญวิจิตรศิลป์ ประธานกรรมการ บริษัทเอส.ซี.วี บิลเลียน จำกัด (ผู้นำเข้าแชมพู   จินเวร่าจากประเทศญี่ปุ่น) มีน้องชาย 1 คน วิชญา คุณพ่อไม่ใช่คนสปอยล์ลูก สอนให้เป็นคนอดทน เน้นให้ลูกเป็นคนดี เพราะคนดีกินไม่หมด ยิ่งเราทำธุรกิจตรงนี้ สังคมเล็กมาก คนรู้จักกันหมด หากเราไม่ซื่อสัตย์อยู่ได้ไม่นานอีกทั้งคุณพ่อสอนว่าให้สนุกกับทุกสิ่งที่คุณทำ ถ้าไม่สนุกก็อย่าทำ

ที่มาของชื่อ - วิทวัส มีความหมายว่า ผู้มีปัญญา แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนตั้งให้หรือมีที่มาอย่างไรครับ ส่วนชื่อเล่น แชมป์ ไม่แน่ใจว่าคุณพ่อหรือคุณแม่ตั้งให้ ไม่เคยถามครับ

ศึกษาเล่าเรียน - เรียนจบชั้น ป.5 รร.อุดมศึกษา จากนั้นเดินทางไปศึกษาต่อระดับมัธยมที่   ประเทศสิงคโปร์ ก่อนกลับมาเรียนคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ และวิชาโทด้านการตลาดจาก ม.  อัสสัมชัญ (เอแบค) เพราะคุณพ่ออยากให้ลูกกลับมาอยู่กับครอบครัว และอยากให้ผมกลับมามีเพื่อนที่เมืองไทยบ้าง

หน้าที่การงาน - ปัจจุบัน เป็น กรรมการผู้จัดการบริษัท  นิช คาร์ (จำกัด) เข้ามาช่วยงานที่บริษัทตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ ปี 2 เนื่องจาก ทางครอบครัวบอกว่าให้มาทำได้แล้ว ให้มาเรียนรู้ ซึมซับระบบงานไปเรื่อย ๆ พอขึ้นปี 4 จึงเข้ามาดูด้านการตลาด ทำอยู่เกือบ 2 ปี อยู่ตรงนี้มานานถึง 8 ปี จนไม่รู้สึกว่าแปลกแล้ว การดูแลของผมก็คือ คุยกับลูกค้าเหมือนเป็นเพื่อนกัน เป็นวีไอพีจริง ๆ เพราะลูกค้าเป็นกลุ่มไม่ใหญ่ คนตัดสินใจ คือ ผม เราดูแลกันแบบ    มิตร เวลาจัดเทสต์ไดรฟ์รถ จะรับฟังความคิดเห็นของลูกค้า

ยามว่าง - หลังจากทำงาน 6-7 วันต่ออาทิตย์ ผมจะปลีกตัวไปเล่นเรือมอเตอร์ยอชท์ เพราะปกติอยู่  แต่ในเมืองทุกวัน เวลาไปอยู่กลางทะเล ได้อยู่กับธรรมชาติ ได้ปลดปล่อยอารมณ์บางอย่าง พอกลับมาทำงาน ทำให้ผมรู้สึกอยากทำงานจริง ๆ เวลาออกไปพักผ่อนบู๊ ๆ หน่อย ไปต่างจังหวัดไม่ค่อยมีใครรู้จัก อยากทำอะไรก็ทำ

เป้าหมายในอนาคต - อาจเพิ่มยี่ห้อรถนำเข้าให้มากขึ้น ที่ผ่านมาแม้เหนื่อย แต่ประทับใจกับงานทุกอีเวนท์ของบริษัทที่จัดขึ้น ถือเป็นประสบการณ์ครับ และ อยากทำแบรนด์ให้แข็งขึ้น แม้รถยนต์มีคู่แข่งหลาย ๆ ยี่ห้อ แต่สำหรับแลมโบกินีตัวโปรดักส์ดีอยู่แล้วจึงไม่ห่วง ทำการตลาดทั้งปี มีอีเวนท์ออกประมาณ 18-20 อีเวนท์ คนเห็นตลอดเวลาอยู่แล้ว ส่วนโลตัสผมลงไปขับกับลูกค้าในสนามแข่งรถเลย

มองตัวเอง - เป็นคนติดดิน ชอบทำกิจกรรมที่ติดดิน และเป็นคนเฟรนด์ลี่ แต่ก็เป็นคนที่อยู่คนเดียวได้ไม่เหงา เพราะเรียนเมืองนอกมาตั้งแต่เด็ก จึงชินกับชีวิตความเป็นอยู่ที่มีแต่เรียน กลับบ้านและอ่านหนังสือ ส่วนข้อเสียที่ยังเหมือนเด็กอยู่ คือ เป็นคนขี้หงุดหงิด เวลาหิวข้าวจะโมโหหิวครับ.

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news สิ้นฤทธิ์
news คนดังประมูล คิตตี้ ฉลอง 35 ปี
news ชีวิตติดปีกของชาวไซเบอร์
news ชาเนล ครูซ เสน่ห์ศิลป์แห่งกรุงเวนิส
news วันที่ 22 ตุลาคม 2552
news ต้นกำเนิดงานฝีพระหัตถ์
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
วิทวัส ชินบารมี