ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > สังคม
 
คุรุสภาอนุมัติใบประกอบวิชาชีพครูแล้วกว่า 6 แสนราย
โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 18:01 น.
นายจักรพรรดิ วะทา เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2548 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ยื่นขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูจากคุรุสภา จำนวนทั้งสิ้น 740,000 ราย โดยในจำนวนนี้คุรุสภาได้ตรวจสอบความถูกต้อง และส่งข้อมูลไปจัดทำรายละเอียด 711,124 ราย

ขณะนี้คณะกรรมการคุรุสภา ได้อนุมัติให้ได้รับใบประกอบวิชาชีพไปแล้ว 678,274 ราย อย่างไรก็ตาม จากจำนวนดังกล่าว ทางองค์การค้าสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ซึ่งเป็นผู้จัดพิมพ์ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ได้จัดทำใบอนุญาต และส่งไปยังผู้ขอรับแล้ว จำนวน 498,687 ราย และกำลังดำเนินการอยู่ในส่วนที่เหลือ และคาดว่าจะจัดส่งให้ครบทั้งหมดภายในวันที่ 28 พ.ย.นี้

และจากจำนวน 498,687 ราย ที่องค์การค้า สกสค.ได้จัดส่งใบอนุญาตไปแล้วนั้น พบว่ายังมีบางส่วนที่ต้องส่งกลับมาเพื่อแก้ไข จำนวน 7,240 ราย ซึ่งข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไขเกิดจากหลายกรณี ได้แก่ ติดรูปผิด เขียนคำนำหน้าชื่อผิด สะกดชื่อผิด ไม่มีรายชื่อผู้รับตามจ่าหน้าซอง ไม่มารับใบอนุญาตภายในเวลาที่กำหนด สรุปแล้วสาเหตุที่เกิดความผิดพลาด ส่วนใหญ่เกิดจากความไม่ชัดเจนในการกรอกแบบฟอร์ม โดยเฉพาะตัวเลขตามบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ซึ่งตนจะได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขความผิดพลาดในเรื่องนี้ และจะประกาศรายชื่อผู้ที่เอกสารผิดพลาดให้มาแก้ไขผ่านทาง www.ksp.or.th

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news คตส.เผยสรุปผลสอบเอื้อประโยชน์ชินคอร์ปได้ภายใน ก.ย นี้
news วิจิตรมอบสกศ.ทำเกณฑ์หาจำนวนครูขาดแคลน
news สกอ.หนุนมรภ.38 แห่งแลกเปลี่ยนทางวิชาการม.จีน
news อ็อกแฟมหนุนหมอมงคลทำซีแอล..
news สธ.ดับอารมณ์ฟ้องร้องแพทย์
news กินอาหารรักษาโรคลมชัก (Ketogenic Diet)
news กฟผ.ทดลองผลิตไฟฟ้าจากคลื่น ตั้งเป้าให้เป็นพลังงานทางเลือก
news ด้วยหน้าที่
news นาโนเทคพัฒนาต่อยอดยามะเร็ง ช่วยผู้ป่วยพ้นทุกข์จากการรักษา
news ประกวดภาพถ่ายเสาชิงช้า ชิง1แสนพร้อมถ้วยรางวัล
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV