ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > ซื้อ จยย.-แถมจตุคาม โปรโมชั่นร้านหัวใสอิงกระแส
 
ซื้อ จยย.-แถมจตุคาม โปรโมชั่นร้านหัวใสอิงกระแส
โดย ข่าวสด วัน จันทร์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2550 11:38 น.
ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สร้างความฮือฮาด้วยโปรโมชั่นแจก "จตุคามรามเทพ" รุ่นโคตรเศรษฐี ให้กับลูกค้าที่ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ปรากฏว่ามีคนแห่ไปซื้อรถกันจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านศรีเลิศหล้าเจริญยนต์ ปากซอยเทศบาล 2 (ซอยภัทรวิลล่า) เลขที่ 121/10-11 หมู่ 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และพบแผ่นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ติดอยู่บริเวณหน้าร้านเขียนข้อความว่า "ซื้อรถวันนี้ รับวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ ผ่านพิธีปลุกเสกเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตลอดกาล (ด่วน..มีจำนวนจำกัด)"

ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามพบนายเศรษฐศิริ รัตนธาราเกียรติ ผู้จัดการร้าน สาขาคลองหลวง เปิดเผยว่า ร้านเพิ่งเปิดมาเป็นเวลา 5-6 เดือน ก่อนหน้านี้ทางบริษัทจัดโปรโมรชั่นหลากหลาย อาทิ แจกประกันภัย แจกพ.ร.บ. แจกเครื่องใช้ไฟฟ้า ลดและฟรีราคาเงินดาวน์ แถมน้ำมัน แถมอุปกรณ์ แถมหมวกกันน็อก ฯลฯ แต่ยังไม่สามารถเรียกให้ลูกค้าได้ และเนื่องจากในย่านที่ตนเปิดร้านอยู่ก็มีร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์จำนวนมาก และมีโปรโมชั่นเหมือนกัน จึงหันมาทำโปรโมชั่นให้แปลกแหวกแนวกว่าร้านอื่นๆ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจเข้ามาซื้อรถจักรยานยนต์และเข้ามาชมสินค้าในร้าน

นายเศรษฐศิริ กล่าวว่า ทางร้านเริ่มจัดโปรโมชั่นจตุคามฯ เมื่อกลางเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยกำหนดว่า ซื้อรถจักรยานยนต์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ จะแจกเป็นจตุคามรามเทพ รุ่นโคตรเศรษฐี ที่ผ่านพิธีปลุกเสกในมหาพิธีพุทธา-เทวาภิเษก จากศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2549 และหลังจัดโปรโมชั่นก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อจักรยานยนต์และเข้ามาชมสินค้าในร้านกันมากขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เชื่อว่าเมื่อซื้อไปแล้วจะทำมาหากินร่ำรวยและขับขี่ปลอดภัย

จากกระแสความนิยมวัตถุมงคลองค์จตุคามรามเทพที่กำลังขยายตัวต่อเนื่อง ทำให้มีศูนย์การค้าหลายแห่งที่มีร้านเช่าองค์จตุคามรามเทพได้ขยายพื้นที่หรือเปิดพื้นที่ให้เช่าใหม่ เช่น ศูนย์การค้า นัมเบอร์วัน พลาซ่า ย่านบางนา ที่มีการเปิดพื้นที่ชั้น 2 เช่า-จำหน่ายจตุคามรามเทพทั้งชั้น ส่วนความเห็นของผู้ประกอบธุรกิจร้านให้เช่าองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งถือเป็นอีกธุรกิจหนึ่ง ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และเป็นที่มาของกรณีกระทรวงการคลังเตรียมจัดเก็บภาษีจากการเช่าองค์จตุคามรามเทพ

นายมานิตย์ บุญชนะโชติ ผู้ประกอบการร้านเช่าจตุคามรามเทพ รายหนึ่ง กล่าวว่า การที่ภาครัฐจะเข้าจัดระเบียบเก็บภาษีการเช่าวัตถุมงคล ในความเห็นส่วนตัวไม่ขัดข้อง ถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อธุรกิจซื้อขาย ก็จะต้องเสียภาษีให้รัฐ แต่เห็นว่า เป็นเรื่องยากที่จะกำหนดหลักเกณฑ์ในการจัดเก็บภาษีได้ เนื่องจากการเช่าเกิดขึ้นทุกแห่งไม่ใช่ร้านให้เช่าอย่างเดียว ในส่วนนี้จะเข้าไปเก็บภาษีอย่างไร รวมทั้งราคาเช่านั้น ก็ไม่มีราคาตายตัว ขึ้นอยู่กับความพอใจ จะมีการกำหนดอัตราภาษีอย่างไร จึงจะเหมาะสม ซึ่งภาครัฐคงต้องไปกำหนดหลักเกณฑ์เหล่านี้ ให้เป็นที่ยอมรับ และตรวจสอบได้

นายมานิตย์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กระแสความนิยมจตุคามฯ เริ่มทรงตัว หลังขึ้นไปสูงสุดตั้งแต่ช่วงปลายปี 2549 ถึงต้นปีที่ผ่านมา ปัจจุบันกระแสความนิยมทำให้มีผู้ผลิตและให้เช่าจำนวนมาก ซึ่งถือว่าตลาดเป็นของผู้เช่า มีการเลือกเช่าเฉพาะรูปแบบที่ชอบ และได้รับการยอมรับในเรื่องการปลุกเสก ทำให้กระแสความนิยมลดลงบ้าง ส่วนกรณีที่การตรวจสอบว่า เป็นของจริงของปลอม เห็นว่าสำนักงานส่งเสริมพระพุทธศาสนา ควรเข้ามาควบคุมให้มีการขออนุญาตโดยถูกต้อง รวมทั้งกำหนดรุ่นและรูปแบบให้ชัดเจน สามารถตรวจสอบที่ไปที่มาได้

ด้านน.ส.สุกัญญา สุวรรณนภาศรี ผู้บริหารศูนย์การค้านัมเบอร์วัน พลาซ่า กล่าวว่า หากภาครัฐจะเข้ามาจัดเก็บภาษีการให้เช่าวัตถุมงคล คงต้องมีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจน และเชื่อว่ากระแสความนิยมในจตุคามรามเทพที่มีอยู่ในขณะนี้จะยังมีอยู่ต่อไป และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามกระแสศรัทธาที่มากขึ้นตามลำดับ
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ยันถ่ายรูปติด จตุคามฯ ไม่ปาฏิหาริย์ (21 มิ.ย. 50)
เด็ก3ขวบพิการท่อนล่างเป็นเจ้าพิธีปลุกเสกจตุคาม (14 มิ.ย. 50)
จตุคามรามเทพ (9 พ.ค. 50)
สกสค.สร้างจตุคามแจก-ช่วยครูใต้ ปัดไม่มีเจตนาสร้างความเชื่อ-งมงาย (9 พ.ค. 50)
บุกวัดตรังลักจตุคาม-พระเครื่อง (9 พ.ค. 50)
ยิงดับสาวห้อยจตุคาม-พลเมืองดีตายด้วย (9 พ.ค. 50)
พิษจตุคาม-พระลูกวัดโวยเจ้าอาวาสไล่ (7 พ.ค. 50)
แนะสร้างพิพิธภัณฑ์จตุคามฯ (7 พ.ค. 50)
เครื่องรางของขลังฟีเว่อร์ จากจตุคามฯถึงตะกรุดอาจารย์อ๊อด-ปลอกกระสุน (5 พ.ค. 50)
ธุรกิจเมืองคอนแห่แจกจตุคามฯ (3 พ.ค. 50)
จตุคามดันนครฯบูม5พันล. (30 เม.ย. 50)
กระแสจตุคามรามเทพ กระตุ้นท่องเที่ยวนครศรีฯ (29 เม.ย. 50)
พระราชธรรมสุธี เจ้าวัดที่เสกจตุคามฯ (29 เม.ย. 50)
ดาราสาวใหญ่ทึ่งปาฏิหาริย์องค์จตุคามฯรักษาโรคหาย (27 เม.ย. 50)
ฉกจตุคาม แท็กซี่แสบลวงสาว ทำทีขอดู-ซิ่งรถหนี (27 เม.ย. 50)
ฮือฮา จตุคาม เจ๊เบียบ ดับไฟใต้ (26 เม.ย. 50)
จตุคามเป็นเหตุมัคนายกตื้บพระ! (26 เม.ย. 50)
ที่ไหนๆก็มี''จตุคาม'' !! (26 เม.ย. 50)
จตุคามฯเพื่อสาธารณประโยชน์ (26 เม.ย. 50)
ใช้ฟางข้าวปั้นจตุคามองค์ยักษ์ (25 เม.ย. 50)
บุกวัดลักจตุคามเก็บในไห (25 เม.ย. 50)
คนโวยเช่าจตุคามฯขึ้นราคาแพงเกิน (23 เม.ย. 50)
เลขาฯสังฆราชแจง งดมวลสารจตุคาม (23 เม.ย. 50)
พระเมืองคอนแฉปั่นราคา-หนุนสังฆราชงดแจกมวลสารสร้างจตุคาม (23 เม.ย. 50)
ว่าด้วยเรื่องการตลาด ''จตุคาม'' (22 เม.ย. 50)
โจรงัดฝ้าโรยตัว ลักจตุคามวัดมหาธาตุนครฯ (21 เม.ย. 50)
ขุนพันธรักษ์ราชเดช อยู่เฉยๆ ก็มีความสุข (21 เม.ย. 50)
กรมสรรพากรตาลุก-จ้องรีดภาษีจตุคาม (20 เม.ย. 50)
เก๋งคว่ำพังยับรอดเพราะจตุคามฯ (19 เม.ย. 50)
จตุคามหาย-หนุ่มสติแตกจี้จับตัวประกัน (18 เม.ย. 50)
วิสามัญหนุ่มค้ายาห้อยจตุคามฯ (17 เม.ย. 50)
คนแห่จองจตุคามฯเหยียบหญิงวัย 51 ปีดับ-บาดเจ็บนับร้อย (9 เม.ย. 50)
เสื้อ-หมวกจตุคามฮิต-ขายทั่วนครศรีฯ (9 เม.ย. 50)
อ้างไม้ตะเคียนพันปี จตุคามยักษ์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก (4 เม.ย. 50)
แห่เปิดแผงจตุคาม นครฯคึก ร้านเตี๋ยวยังวางขาย (2 เม.ย. 50)
2เซียนเปิดเทคนิค ดูจตุคาม ของจริง-ปลอม (1 เม.ย. 50)
สมภารโร่แจ้งตร.-ปลอมใบจองจตุคาม (30 มี.ค. 50)
เปิดกรุจตุคามปี30 ตะลึง40ล. พิมพ์ใหญ่-เล็ก40องค์ (25 มี.ค. 50)