|
|
| |
ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด |
 |
|
 |
| โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2551 00:00 น. |
|
ระเบียบรัตน์ จี้ อนุสรณ์ รมว.วัฒนธรรม คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด ฮีโร่ เพชฌฆาตสั่งตาย (WANTED) นำแสดงโดย แองเจลิน่า โจลี เซ็งสุดขีด!! หลังเจอนศ.ชาย-หญิง บอกดูจนชาชิน สวนกลับแปลกใจผ่านเซ็นเซอร์มาได้อย่างไร
นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวฯ เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือถึงนายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ รมว.วัฒนธรรม เพื่อขอความร่วมมือในการตรวจสอบความเหมาะสมของภาพยนตร์ เนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีโอกาสชมภาพยนตร์ต่างประเทศ เรื่อง ฮีโร่ เพชรฆาตสั่งตาย หรือ WANTED นำแสดงโดย แองเจลิน่า โจลี นางเอกฮอลีวู๊ด ซึ่งสาเหตุที่ตนมาดูภาพยนตร์ เพราะชื่นชอบนางเอกคนนี้ โดยภาพยนตร์ดังกล่าวนอกเหนือจากจะมีภาพความรุนแรงที่ปรากฏตลอดทั้งเรื่องแล้ว ที่น่าห่วงและเห็นไม่เหมาะสมกับสังคมไทยอย่างยิ่งคือมีฉากร่วมเพศในภาพยนตร์อย่างโจ๋งครึ่มถึง 3 ฉาก
ซึ่งทำให้เกิดความห่วงใยถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในสังคมไทย โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้จบตนได้สอบถามความรู้สึกนักศึกษาชายหญิง 2 คน ต่างพูดตรงกันหมดว่าฉากทำนองแบบนี้มีอยู่ในภาพยนตร์แทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะภาพยนตร์ต่างประเทศ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าดูแล้วเฉยๆ เพราะเห็นจนชินแล้ว พร้อมทั้งแปลกใจว่าผ่านการเซ็นเซอร์มาได้อย่างไร
นางระเบียบรัตน์ กล่าวว่า ในฐานะนายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวฯ เห็นว่าภาพการร่วมเพศที่ปรากฏในภาพยนตร์ เรื่องดังกล่าวขัดต่อศีลธรรมจรรยาอันดีงามของสังคมไทย เป็นแบบอย่างในทางลบให้กับเด็กและเยาวชน กระตุ้นการยั่วยุให้เกิดความต้องการทางเพศ ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาทางสังคมที่จะตามมาอีกหลายประการ โดยเฉพาะการล่วงละเมิดทางเพศ ปัญหาการอยู่ก่อนแต่ง การมีเพศเสรี การตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ การทำแท้ง และการนำเด็กทารกไปทิ้งหรือไปฆ่าหลังคลอด เป็นต้น
อยากให้ รมว.วัฒนธรรม ได้โปรดพิจารณาให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบควบคุมการผลิตสื่อภาพยนตร์ ของกระทรวงวัฒนธรรมได้ให้ความเข้มงวดในการเซ็นเซอร์สื่อภาพยนตร์ทุกๆเรื่องให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขอให้มีการทบทวนการเซ็นเซอร์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งเพื่อรักษาวัฒนธรรมอันงดงามของไทยและร่วมกันแก้ไขปัญหาที่จะก่อให้เกิดความรุนแรงมากขึ้นในหมู่เยาวชน
|
|
| |
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): เจ๊เบียบ ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช กระทรวงวัฒนธรรม ภาพยนตร์ ฮอลลีวูด ฉากร่วมเพศ เซนเซอร์
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 |
 |
|
|
ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
|
|
|
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
แสดงความคิดเห็น
ซ่อนความคิดเห็น
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก "
" เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
จำนวนข้อความทั้งหมด 120
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
เอาเวลาไปดูแลครอบครัวเถอะ นะ นะ นะ...
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
หน้าอัปลักษณ์พอๆกับปาก
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
รูปประจำตัว
Re: ระเบียบรัตน์ จี้ก.วัฒนธรรมฯ คุมเข้มฉากร่วมเพศหนังฮอลีวู๊ด
เลือกชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์