ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์
 

ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

โดย เดลินิวส์ วัน พุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 15:52 น.
ตร.เชียงใหม่รวบ 2 สามเณร ขโมยคอมพิวเตอร์พร้อมของการคากุฏิ สารภาพต้องการเงินเพราะติดเกมส์ออนไลน์ ทุกวันต้องหนีออกจากวัดแอบไปเล่นเกมส์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต </br>
ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา
วันนี้(2 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ หลาวทอง ผกก.สภ.หางดง พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิฑูรย์ คำทิพย์ รองผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายปราการ เชื้อกันธา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 10 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี และ ด.ช.สอง (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ทั้งสองเป็นสามเณรวัดสวนหลวงจอมทอง หมู่ 10 ต.บ้านแหวน อ.หางดง พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อเอเซอร์ จำนวน 1 ชุด ประกอบด้วย เครื่องซีพียู จำนวน 1 ตัว คีบอร์ดจำนวน 2 ตัว เม้าท์ จำนวน 2 ตัว ลำโพง 2 ตัว ตัวจ่ายสัญญาณจำนวน 1 ตัว และผ้าปูโต๊ะ 1 ชุด พร้อมตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืน อีกทั้งทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 00.30 น.ของวันนี้ ได้มีอาจารย์จากโรงเรียนบ้านต้นแก้ว หมู่ 1 ต.ขุนคง อ.หางดง ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ว่ามีคนร้ายทำการงัดหน้าต่างห้องสมุดของโรงเรียน และโจรกรรมคอมพิวเตอร์ออกไปจำนวน 2 ชุดพร้อมอุปกรณ์อื่นๆ หลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุร้ายนี้คือนายปราการ พร้อมกับสามเณรหนึ่ง และสามเณรสอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นที่วัดสวนหลวงจอมทอง ซึ่งเป็นวัดที่สามเณรทั้งสองจำวัดอยู่ โดยตรวจค้นภายในกุฏิพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและนำตัวสามเณรทั้งสองไปให้เจ้าคณะตำบลบ้านแหวน ทำการสึก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามคน ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนติดเกมออนไลน์ ทุกวันจะต้องแอบหนีออกจากวัดไปนั่งเล่นเกมเป็นประจำ จนรู้จักกับนายปราการ ต่อมาจึงถูกนายปราการชักชวนให้ไปขโมยคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนดังกล่าว เพื่อจะนำมาเล่นเกม หลังจากขโมยเสร็จก็นำของกลางดังกล่าวมาไว้ในกุฏิ เพื่อเตรียมจะติดอินเตอร์เน็ต แต่ก็มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำตัวส่ง พ.ต.ท.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย พนักงานสอบสวนสภ.หางดง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): สามเณร พระ ขโมย คอมพิวเตอร์ เกมส์ ติดเกมส์

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news คู่ตัวเงินตัวทองโผล่อีก! เลิฟซีนโชว์กลางสระทำเนียบ
news วศ.เล็งขยับองค์การมหาชน ผุดตึก100ล้าน-เพิ่มนักวิจัย
news จัดระเบียบแผงค้าราชประสงค์-บังกล้องวงจรปิด
news แท็กซี่ช่วยคลอดฉุกเฉิน
news ร้องว.ส.ท.ตรวจเหตุตึกทรุด บรู๊คจี้เขตบางกะปิหาข้อยุติ
news แพทยสภาชี้ช่องฟันหมอตัดไข่ ออกข้อบังคับผ่าตัดแปลงเพศ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 65

  1. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่65
    • ถึงคุณความคิดเห็นที่ 55
      โอ้.... อนิจจา คุณนั้นพูดได้ไม่ละอายปาก ไช้สรรพนามเรียกพระว่าตัว ผมคิดว่าคุณควรจะไช้สรรพนามนั้นเรียกแทนตัวคุณดีกว่า แล้วคุณก็ควรจะกลับบ้านไปนอนหลับ แล้วก็ไปฝันหวานถึงเรื่องหมิ่นประมาท และปรามาทพระสงฆ์ และพระพุทธศาสนา กับพวกคนที่มันคิดเลวๆกับพระพุทธศาสนา ยิ่งพูดยิ่งโมโห อยากจะรู้นะ ว่าความคิดเห็นที่เลวทรามแบบนี้ไครมันเป็นคนคิด จะได้ไห้พระสงฆ์ และวัดต่างๆคว่ำขันกลับบ้านมัน เวลาคนในบ้านมันตายก้ออย่าไปรับมันมาเผา มันมาสวดในวัดเลย พวกมันว่าคนอื่นเลว แต่มันไม่เคยดูตัวเองเลยว่ามันเลวมากกว่าคนที่มันว่าอีก
    • พุทธศาสนิกชน รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: พุทธศาสนิกชน
      • เมื่อ[3 กรกฏาคม 2551 - 20:41 น.]
      • IP[58.9.197.XXX]
  2. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่64
    • คห. ที่ 55.......คุณอย่าพูดลอย ๆ และคุณอย่าเหมาสิ คุณศึกษาศาสนาให้ถ่องแท้ แสดงว่าคุณเองยึดติดกับตัวบุคคล สมมติว่าพี่น้องของคุณมีคนหนึ่งที่แหกคอก ประพฤติตัวไม่ดี ก็ต้องแสดงว่าพวกคุณก็เลวหรือไม่ดีทั้งพ่อและแม่เลยสิ ตัวคุณเองศีล 5 คุณยังรักษาไม่ได้ พระถือศีล 227 ข้อ สามเณร 10 ข้อ ...พระทำผิดศึล 100 ข้อ ก็ยังเหลืออีก 127 ข้อ แล้วคุณหละ..คุณเข้าใจคำว่าศาสนามากน้อยแค่ไหน เข้าใจหลักธรรมคำสอนมากน้อยแค่ไหน ...ถ้าคุณยังนับถือพุทธ..สุดท้ายตัวคุณก็ต้องเข้าวัดอยู่ดี นอกเสียจากว่าคุณมาจากศาสนาอื่น ร้อยทั้งร้อยตั้งแต่เล็กจนโตไม่เคยเข้าวัดแต่...สุดท้าย..พระเณร นั้นแหละ คือที่พึ่งสุดท้าย...........
    • อหิงสกะ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: อหิงสกะ
      • เมื่อ[3 กรกฏาคม 2551 - 11:20 น.]
      • IP[118.174.101.XXX]
  3. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

  4. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่60
    • คห.55

      สงสัยจะเป็นพวกพันธมิตร

      ชอบเที่ยวด่ากราดรวมๆมั่วๆไปหมด

      สำนึกเสมอว่าตนเท่านั้นที่มีคุณธรรมและดีเลิศที่สุด

      แสดงถึงระดับของกระบวนการคิดและสติปัญญา

      ที่ไม่รู้จักการแยกแยะและวิเคราะห์

      สงสัยจะนับถือสันติอโศก ชอบดูดกระโปรกเจ๊กลิ้ม

      มหาเถรฯประกาศตั้งแต่ปี 2532 แล้วว่าพระสันติอโศก

      ไม่ใช่พระสงฆ์ ไม่มีหนังสือสุทธิ ไม่มีพระอุปัชฌาย์

      โกนแค่หัว แต่คิ้วไม่โกน ส่วนสาหร่ายไม่รู้ ต้องไปถามเอง

      พวกย่ำยีศาสนา ดึงฟ้าต่ำ บ่อนทำลายกระบวนการยุติธรรม

      อัยการไม่ได้โง่เหมือนคุณนะครับ

      ไม่พอใจก็ไปฟ้องศาลสิครับ

      แต่ระวังจะโดนข้อหาหมิ่นประมาทล่ะ

      และอาจจะโดนกระหน่ำบาทาโดยชาวพุทธแท้

      และเหล่าพระเก๊ที่คุณอ้างถึง
    • เก็บปากไว้ดูดแตรดหมาเถอะคุณ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: เก็บปากไว้ดูดแตรดหมาเถอะคุณ
      • เมื่อ[3 กรกฏาคม 2551 - 02:33 น.]
      • IP[98.169.84.XXX]
  5. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่59
    • พวกนี้มันเลวก่อนไปบวชอีกครับ

      ประเภทว่า มันเลวจนเกินเยียวยา พ่อแม่มันเลยจับไปบวช

      พอบวชโดยไม่ศรัทธา มันก็เลยทำตัวเลวๆ เหมือนเดิม

      ทีนี้คนเค้าเลยมองว่า พระเลว

      ทั้งที่จริงแล้ว พวกนี้มันมารห่มเหลือง ไม่ใช่พระตั้งแต่แรก
    • *-*-*- รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: *-*-*-
      • เมื่อ[2 กรกฏาคม 2551 - 23:29 น.]
      • IP[124.120.166.XXX]
  6. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

  7. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

  8. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่55
    • ผมเลิกไหว้พระนานแล้วเพราะแต่ละตัวแสบๆทั้งนั้น เบื้องหลังสุดโสมม โกยเงินทำบุญไปถ่ายเทให้ญาติทั้งนั้นแหละ ยิ่งพระระดับสูงยิ่งแสบ ดูตัวอย่างเรื่องพระสมเด็จเหนือหัวก็รู้ ทำไมพระที่ร่วมสร้างกับเสี่ยอู๊ดรอด แต่เสี่ยอู๊ดติดคุก กฏหมายศักดิ์สิทธิ์เป็นบางคนเรอะนี่ นี่ไงล่ะถึงไม่ไหว้พระอีก เพราะส่วนใหญ่พวกเสี่ยวไม่ทำมาหากินทั้งนั้นก็มาบวชพระ ไหว้ได้เรอะ สองมือไว้ไหว้พ่อแม่และองค์พระปฏิมาดีกว่า
    • นี่หรือพุทธ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: นี่หรือพุทธ
      • เมื่อ[2 กรกฏาคม 2551 - 22:03 น.]
      • IP[125.24.219.XXX]
  9. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่53
    • เณรก็คือ เด็กคนหนึ่ง ซึ่งอาศัยผ้าเหลืองนุ่งห่ม ดังนั้นคุณวุฒิ วัยวุฒิ ก็ไม่แตกต่างกับเด็กทั่วไป เด็กก็คือผ้าขาว มีโอกาสถูกระแสวัตถุนิยมครอบงำได้เหมือนกัน อย่ามาด่ากันเลย ว่าใครผิดใครถูก เราควรจะช่วยกันป้องกันสร้างค่านิยมดีๆ ให้สังคมดีกว่า ดีกว่า วัวหายแล้วล้อมคอก วัดบางที่เป็นเหมือนครอบครัวๆ หนึ่ง อยู่ด้วยกัน สามสี่สิบรูป บางทีใครจะดูแลได้ทั่วถึง ครอบครัวบางคนอยู่กัน สี่ห้าคน ยังดูแลกันไม่ได้ อย่าโทษกันเลย สังคมพาไป
    • ชาวพุทธ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ชาวพุทธ
      • เมื่อ[2 กรกฏาคม 2551 - 21:22 น.]
      • IP[125.25.223.XXX]
  10. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่52
    • ร้านเกมส์ที่เชียงใหม่หลายๆ ร้านเห็นแก่ได้บางร้านรู้ทั้งรู้ว่าเป็นสามเณรไปเล่นเกมส์ก็ยังปล่อยให้เล่น แถมไม่พอยังมีการเปิดเป็นห้องพักให้สามเณรที่เล่นเกมส์จนดึกไม่ยอมกลับวัดพักอีกต่างหาก น่าสงสารพระพุทธศาสนาที่จะต้องมาเสื่อมโทรมเพราะบุคคลบางกลุ่มที่ยังไม่รู้ถึงสถานะ เพศ ของตนเอง (รวมพระสงฆ์ สามเณรที่เป็นกระเทยที่เชียงใหม่ด้วย) ยอมรับว่าเห็นแล้วหมดศรัทธา ทั้งที่คำสอนของพระพุทธเจ้านั้นเป็นหลักความจริงที่ผ่านการพิสูจน์มาหมดแล้ว ส่วนพระสงฆ์ที่ท่านปฏิบัติดีก็มีอีกมาก อย่าให้พระพุทธศาสนาต้องมาเสื่อมเสียเพราะกลุ่มคนส่วนน้อยเลยนะครับ
    • เด็กไตยยวน รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: เด็กไตยยวน
      • เมื่อ[2 กรกฏาคม 2551 - 21:15 น.]
      • IP[118.174.115.XXX]
  11. Re: ตร.เชียงใหม่รวบ 2สามเณรติดเกมลักคอมพิวเตอร์

    • ความคิดเห็นที่51
    • อย่ากรณีที่ออกข่าวว่าพระเรรศุบยาบ้ากินเหล้า ติดยา ก้ก่อนจะมาบวชที่พ่อแม่เสียเงินจัดงานใหญ่ให้บวชนะติดยาก่อนจะมาบวช เวลาเจ้าอาวาสถามติดยามาไหมติดคดีอะไรมาป่าวพ่อแม่ก็ไม่กล้าบอกหรอกปกปิดไว้ พอบวชแล้วยังไม่เลิกยาแล้วให้เพื่อนเอามาส่งให้สูบยาตติดยาบ้า พอจับได้ก้เหมาพระหมดทุผมป คิดว่าติดยาตอนบวชแล้ว ทั้งที่จริงติดยาก่อนบวชชะอีก ไม่ได้ติดตอนบวช ศาสานยังสดใสสะอาดเสมอ
    • หลวง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: หลวง
      • เมื่อ[2 กรกฏาคม 2551 - 20:39 น.]
      • IP[125.24.52.XXX]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้