ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร
 
แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร
โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.
สหธรรมมิก ขู่ไล่ล่ารายชื่อตะเพิดรัฐสมัคร ฐานเป็นต้นเหตุให้ไทยเสียดินแดน แต่หากยูเนสโก้เลื่อนพิจารณา ก็จะเคลื่อนไหวต่อให้ถึงที่สุด แฉทหาร ชื่อ ณ. เฉือนแผ่นดินไทยขาย ทำห้องแถวขายพ่อค้าเขมร 4 หมื่นบาท จี้รัฐบาลกระชากโฉมหน้าเอาผิด ด้านเขมรเซ็งถูกคนไทยหลอกขายห้องแถว แล้วมาไล่ออกยันจะไม่ออกจากแผ่นดินไทย จนกว่าจะได้เงิน 40,000 บาทคืน
ปราสาทพระวิหาร
ปราสาทพระวิหาร


นายสุขุม วงประสิทธิ ผู้ประสานงานสหธรรมมิกประชาธิปไตยแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แต่ลุ้นว่าทางยูเนสโก้จะตัดสินใจอย่างไร โดยเบื้องต้นทางแกนนำสหธรรมิกฯ ได้ประชุมปรึกษาหารือกันถึงแนวทางในการเคลื่อนไหวต่อไปโดยวางไว้ 2 แนวทาง

คือหากยูเนสโก้ลงมติรับรองปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ก็จะเปลี่ยนแนวทางการเคลื่อนไหว โดยหันกลับมาล่ารายชื่อ เพื่อขับไล่รัฐบาลชุดปัจจุบันให้พ้นจากตำแหน่ง เพราะต้องมีส่วนรับผิดชอบกับความผิดพลาดที่ไปรับรองในแถลงการณ์ร่วมสนับสนุนให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก

นายสุขุม กล่าวต่อว่า ในทางตรงกันข้าม หากยูเนสโก้ มีมติให้เลื่อนการพิจารณาออกไป เราก็มีความชอบธรรมที่จะเคลื่อนไหวเอาดินแดนของประเทศไทยกลับคืนมา โดยเสนอให้รัฐบาล นำเรื่องความขัดแย้งกรณีเขาพระวิหารเป็นวาระแห่งชาติ และนำแผนที่ทั้งหมดออกมากางชี้ชัดเขตแดนประเทศไทยกับกัมพูชา เพื่อให้เกิดความชัดเจน

ด้านนายรณชิต ทุ่มโมง ประธานสมัชชาเกษตรกรรายย่อยภาคอีสาน ในฐานะแกนนำกลุ่มสหธรรมมิกประชาธิปไตยแห่งชาติ กล่าวว่า หากยูเนสโก้ รับรองให้ปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ก็ถือว่าเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับการเคลื่อนไหวทวงคืนแผ่นดินไทยกลับมา ซึ่งตนวิเคราะห์แบบเลวร้ายหน่อย เชื่อว่าคณะกรรมการที่ตัดสินเรื่องนี้ หากมองจากประวัติศาสตร์ ก็เป็นคนหน้าเดิม ๆ ซึ่งเชื่อว่าอย่างไรก็ตาม คณะกรรมการชุดนี้จะต้องเข้าข้างเขมรอย่างแน่นอน แต่หากมีการเลื่อนการพิจารณาออกไป นั่นก็เพราะเป็นแรงกดดันจากภายนอก และเป็นความสามารถของนายปองพล ซึ่งไม่เกี่ยวกับนายนพดล และรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน

นายรณชิต กล่าวว่า หากประเทศไทยเราจะต้องเสียดินแดนอีกในครั้งนี้ สาเหตุเกิดจากการทุจริตคอรัปชั่นของข้าราชการไทย และกลุ่มผลประโยชน์ในท้องที่ที่โกงกินบ้านกินเมือง โดยสาเหตุของปัญหาที่ทำให้มีชาวกัมพูชากลุ่มนี้ขึ้นมาตั้งรกรากอยู่กันเป็นชุมชน สร้างบ้านเรือน ร้านค้าและวัด ตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา ตนทราบมาว่าทั้งบ้านและห้องแถวทั้งหมด สร้างจากวัสดุอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น อิฐ หิน ปูน ทราย และสังกะสีล้วนขนไปจากฝั่งประเทศไทย

โดยมีทหารนายหนึ่ง ซึ่งขณะนั้น (ปี2543)มียศ ร.อ.ชื่อขึ้นต้นด้วย ณ. ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายทหารยศ พ.อ.สังกัดอยู่ในภาคอีสาน ร่วมมือนักการเมืองท้องถิ่นที่มีอำนาจในเขตพื้นที่บริเวณเขาพระวิหาร ได้ทำการปรับพื้นที่ถมดินและเก็บกู้ระเบิดออกทั้งหมด แล้วทำการก่อสร้างห้องแถวจำนวน 50 ห้อง เป็นแบบมุงหลังคาและกั้นฝาผนังด้วยสังกะสี ขายให้ชาวกัมพูชาในราคาห้องละ 40,000 - 50,000 บาท

ตนมีข้อมูลว่า จากการขายห้องแถวดังกล่าว ทำให้ทหารนายนี้ได้เงินจากการเฉือนแผ่นดินไทยขายไปกว่า 2 ล้านบาท ตนจึงอยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองออกมาดำเนินการเรื่องนี้ให้กระจ่างชัดว่า มีใครบ้างที่ได้ผลประโยชน์จากการขายแผ่นดินไทยในครั้งนั้น

นายรณชิต กล่าวอีกว่า หลังจากที่เกิดข้อพิพาทกัน ทำให้ชาวเขมรที่อาศัยอยู่ในเขตแดนไทยบริเวณเชิงเขาพระวิหารได้พากันอพยพลงไปอยู่ที่บริเวณบ้านโกมุย จ.พระวิหาร ซึ่งอยู่ด้านหลังเขาพระวิหาร ในเขตประเทศกัมพูชา ไปบางส่วนแล้ว แต่ยังคงมีชาวกัมพูชาส่วนหนึ่งปักหลักอยู่ที่เชิงเขาพระวิหาร โดยเฉพาะชาวเขมรที่ซื้อห้องแถวดังกล่าว ได้โทรศัพท์แจ้งญาติที่เป็นคนไทยว่า หากจะให้พวกเขาเคลื่อนย้ายออกไปจากบริเวณเชิงเขาพระวิหาร ต้องเอาเงินที่ขายห้องแถวให้ 40,000 บาทมาคืนก่อน เพราะถือว่าถูกหลอกให้ซื้อห้องแถวสังกะสี แล้วยังจะมาถูกขับไล่อีก


Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ทหาร ณ ปราสาทพระวิหาร เขมร สหธรรมมิกประชาธิปไตยแห่งชาติ ยูเนสโก้ มรดกโลก


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ฮุนเซนยอมถอน ข้อพิพาท หลังคุยกับสมัคร (25 ก.ค. 51)
สมัครยิ้ม-ฮุนเซนถอนเรื่องพ้นคณะมนตรียูเอ็น (24 ก.ค. 51)
ฝรั่งเศส เริ่มลังเล กัมพูชา ใส่ไฟถึงขั้นจะยิงกัน (24 ก.ค. 51)
ข้อพิพาท เขาพระวิหาร เดือด SMSยุคนเขมรแอนตี้สินค้าไทย (24 ก.ค. 51)
UNเสียงแตกเลื่อนถกกรณีพระวิหารพรุ่งนี้ (24 ก.ค. 51)
มนตรีมั่นคงยูเอ็นรับลูก อุ้มเขมร ส่อจะเอาแดนเพิ่ม (24 ก.ค. 51)
ทักษิณ วอนอย่าดึงเข้าไปเกี่ยวข้อพิพาทพระวิหาร (23 ก.ค. 51)
สหรัฐ-รัสเซีย-จีน หนุนไทย ใช้เวทีทวิภาคีแก้ปัญหา (23 ก.ค. 51)
ชาวเขมรผวาข่าวลือคนไทยวางยาในอาหาร (23 ก.ค. 51)
แม่ทัพภาค2 เสริมทหารเข้าพื้นที่ หลังมีข่าวเขมรเพิ่มจำนวนรถถัง (23 ก.ค. 51)
ติง กัมพูชา อย่าเพิ่งร้องยูเอ็น อาเซียนหวั่นแก้ปัญหายากขึ้น (22 ก.ค. 51)
ฮุน เซน จวกไทยเละในจดหมายถึงยูเนสโก (22 ก.ค. 51)
UNถกด่วนแก้ข้อพิพาทไทย-เขมร 28 กค. (22 ก.ค. 51)
กัมพูชาวอนอาเซียนไกล่เกลี่ย ข้อพิพาทชายแดน เขมร-ไทย (22 ก.ค. 51)
ถกไทย-กัมพูชา ล้มเหลว! อ้างติดขัด กม. ทำได้แค่สั่งทหารห้ามยิง (22 ก.ค. 51)
อาเซียนพร้อมยื่นมือช่วย ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทไทย-เขมร (21 ก.ค. 51)
ไทย - เขมร เจรจามาราธอน ลุ้นคลอดแถลงการณ์ร่วม (21 ก.ค. 51)
ควันหลงทวงพระวิหาร นศ.ไทย-เขมรร้าวลึก (21 ก.ค. 51)
บุญสร้าง นำทีมถก เตียบัน ปัญหาดินแดน (21 ก.ค. 51)
ประชุมไทย-เขมร ตรึงเข้ม! รับมือกลุ่มป่วน (21 ก.ค. 51)
ฝ่านค้านกัมพูชาเสนอถอนทูตออกจากไทย (21 ก.ค. 51)
กัมพูชาปัดขอ UN เข้าคลี่คลายพื้นที่ทับซ้อน (20 ก.ค. 51)
เตือนกองทัพอย่าหลงเกมเขมรถอนกำลัง (20 ก.ค. 51)
ชาวบ้านชายแดนเขาพระวิหารเร่งปัดฝุ่นหลุมหลบภัย (20 ก.ค. 51)
สื่อนอกปูดเขมรไม่หวังถกกับไทยจันทร์นี้จะช่วยคลี่คลายวิกฤติ (20 ก.ค. 51)
โพลล์ชี้ข่าวการเมืองกรณีเขาพระวิหารคนสนใจอันดับ 1 (20 ก.ค. 51)
สมัคร โบ้ยกก.มรดกโลกบิดเบือนทำให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนเขาพระวิหาร (20 ก.ค. 51)
เขมรมาเหนือเมฆ! ร้องยูเอ็น เคลียร์ปมพระวิหาร (20 ก.ค. 51)
พล.ต.เจีย เคียวอ้างพื้นที่ทับซ้อนเป็นดินแดนกัมพูชา (19 ก.ค. 51)
เขาพระวิหารบานปลาย เขมรร่อนหนังสือฟ้องยูเอ็น (19 ก.ค. 51)
ผบ.สส.อุบไต๋เจรจา เตีย บัน ย้ำไม่มีความรุนแรงไทย-เขมร (19 ก.ค. 51)
อดีตแม่ทัพ 4 ชี้ผู้เฒ่าพูโลออกทีวี ทำนักรบรุ่นใหม่อยู่ในภาวะช็อค (19 ก.ค. 51)
โยนบัวแก้วคุยพื้นที่ทับซ้อน เวทีจีบีซีเน้นเรื่องทหาร (19 ก.ค. 51)
นายกฯโต้ฮุนเซ็นยันพื้นที่ทับซ้อนของไทย (19 ก.ค. 51)
เขมรขนปืนกล-เครื่องยิงจรวดมุ่งจ่อปะทะไทย! บัวแก้วลั่นร้องอาเซียน เขมร ละเมิด (19 ก.ค. 51)
สมัคร ทำหนังสือถึง ฮุนเซน ยันเขมรละเมิดอธิปไตยไทย (18 ก.ค. 51)
สมัครเรียกผบ.เหล่าทัพประชุม มอบบุญสร้างเจรจาเขมรแทน (18 ก.ค. 51)
300 คนงาน ช.การช่าง หนีตาย เขมรส่ง 2 กองพันชิดชายแดน (18 ก.ค. 51)
3คนไทยแจ้งตร.จับทหารเขมร ข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว (18 ก.ค. 51)
ฮุนเซน ยื่นคำขาดไทยถอนทหาร ขู่เพิ่มกำลังอีก สมัคร โวย3ไอ้บ้าจุดชนวนมีเรื่อง (18 ก.ค. 51)

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 339

  1. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  2. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  3. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่337
    • ผมว่าทำได้ในส่วนที่เป็นที่ของเราคือรอบๆตัวประสาทไม่ข่ายให้เขมรความคิดของผมก้คือว่าไล่พวกเขมรที่อยู่ในที่ของไทยและโดยรอบประสาทออกให้หมดและจัดสร้างที่รอบนั้นให้ดีแล้วเปิดโอกาสให้คนไทยไปเช่าเป็นที่ขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวและให้คนที่ทำมาหากินในแทบนั้นช่วยกันดูแลมิให้เขมรมันมาบุกรุกอีกแลให้ไทยปรับปรุงถนนหนทางตั้งแต่ศรีสะเกษให้ดีตลอดทั้งที่รอบๆตัวประสาทด้วยให้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเทียวและในอนาคตเราอาจขอซื้อตัวประสาทมาเป็นของไทยก็ได้ไม่แน่นะเขาอาจเป็นของเราง่ายๆก้ได้
    • ไทย รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ไทย
      • เมื่อ[9 กรกฏาคม 2551 - 05:30 น.]
      • IP[124.120.34.XXX]
  4. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่336
    • เรื่องเขาพระวิหารเป็นเรื่องใหญ่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกันอย่าให้***หน้าไหนเอาไปให้ใครแค่เห็นประโยชน์แก่พวกพ้อง รบกับ***ขแมก็ต้องรบอย่าไปกลัว ที่ผ่านมาทั้งตาพระยา และแถบอรัญฯทหารหาญก็พลีชีพมานักต่อนักแล้วไปกลัวแม่ทำไม ในปัจจุบันพ่อแม่พี่น้องคนไทยยังไร้ที่อยู่อีกมากแต่ก็โดนขับไร่จากออกจากที่ที่ทำกินในข้อหาบุกรุกที่ของรัฐโดยเฉพาะที่เป็นป่าเสื่อมโทรม ซึ่งขอยืนยันเสื่อมโทรมจริงๆโดยที่รัฐไม่ได้เอาที่ดังกล่าวมาทำอะไรเลยแต่ชาวบ้านไม่ได้มีเงินยัดให้ใต้โต๊ะจึงต้องโดนขับไล่แต่***เขมรชั่วมันมาหากินและมีที่อยู่ในบ้านเราได้โดยที่เจ้าหน้าที่รัฐทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น โดยเฉพาะพณฯท่านเอาไปประเคนให้เลยแต่ยุ่งมาแถลงข่าวอีกอย่างหนึ่ง น่า....
    • รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ขอแจม
      • เมื่อ[8 กรกฏาคม 2551 - 21:27 น.]
  5. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  6. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่334
    • เมื่อตอนที่นายทหารชื่อ ณ ขายห้องแถวและมีคนเขมรเข้ามาอยู่ทำไมไม่พูดหรือโวยวาย มาพูดทำไมตอนนี้จะได้ประโยชน์อะไรเพราะเขมรเข้ามาอยู่แล้วจะไล่ออกไปก็คงยาก ทางฝ่ายนักการเมืองฝ่ายแค้นและกลุ่มบักลิ้มเมื่อ ปี 2505 ทำไมไม่คัดค้านศาลโลก มาคัดค้านตอนี้จะได้ประโยชน์อะไร ที่ออกมาโวยวายก็เพื่อต้องการทำลายรัฐบาลมากกว่าเพื่อหวังจะได้เป็นรัฐบาลแทน
    • เบื่อ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: เบื่อ
      • เมื่อ[7 กรกฏาคม 2551 - 15:35 น.]
      • IP[124.121.6.XXX]
  7. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่333
    • นี่คุณเจ้าของ web ถ้าสิ่งใดที่คุณไม่รู้ คุณควรจะไปหาความรู้มาเพิ่มเติมไม่ใช่ เขียนไปตามดีตามเกิด เพราะว่าสิ่งที่คุณเขียนมามันผิดแล้วทำให้คนที่ไม่รู้เอาไปถ่ายทอดผิด คนที่ขึ้นทะเบียนมรดกโลกไม่ใช่ยูเนสโก แต่ว่าคณะกรรมการมรดกโลก ซึ่งมันเป็นละเรื่องกับยูเนสโลก เรื่องมรดกโลกไม่เกี่ยวอะไรกับยูเนสโกเลย ไม่รู้ทำไมต้องส่งเรื่องไม่ให้เขา เพราะว่าอย่างไงเขาก็ช่วยเราไม่ได้ เพราะว่าเขาไม่อำนาจเขาเป็นแค่ยุ่งระดาษเท่านั้น
    • yockey_haha@hotmail.com รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: yockey_haha@hotmail.com
      • เมื่อ[7 กรกฏาคม 2551 - 14:49 น.]
      • IP[58.8.36.XXX]
  8. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่332
    • ให้สื่อตรวจสอบย้อนหลังหน่อยเพราะเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นผลพ่วงมาจากยุคทักษิณเป็นนายกแน่นอน ทักษินอาจทำอะไรไว้โดยไม่ให้ประชาชนคนไทยทราบ ก็เหมือนกับว่าเรื่องมาแดงทีหลัง ทีนี้จะแก้ไขอย่างไรเพราะเป็นเรื่องระดับชาติ นี่เป็นบทพิสูจน์ให้ประชาชนคนไทยไม่ว่าคนจะเห็นกับฝ่ายไหน แต่นี่ไทยจะเสียดินแดนส่วนนี้ให้เขมรเพราะความเห็นแก่ตัวของรัฐยุคนั้น ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ที่ทักษิณเป็นนายกฯเป็นเขมรบ่อยเอาเรื่องส่วนรวมมาอ้างที่แท้มีนัยนี้แอบแฝงไม่ว่าจะเป็นสร้างบ่อนที่เกาะกง หรือผลประโยชน์รวมเรื่องน้ำมันตรงที่ทับซ้อนทางทะเล ท่าทางจะเป็นเรื่องจริงเสียแน่ คนอะไรเอาเปรียบชาติ เอาเปรียบประชาชน โดยเอาความอยู่รวดของชาติและความเสียใจของคนไทยในปัจจุบัน-อดีตมาเดิมพันซึ่ทักสินมีแต่ได้กับได้
    • ให้ตรวจสอบ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ให้ตรวจสอบ
      • เมื่อ[7 กรกฏาคม 2551 - 12:09 น.]
      • IP[118.173.35.XXX]
  9. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  10. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่329
    • อั๊ยบ้ารรรรรรรรรรร์ แผ่นดินไทยขายต่างชาติได้ไง
      ไม่ได้ว่าทหารครับ ไม่มีหรอกที่จะทำแบบนั้นได้ ที่ตรงนั้น ไม่ได้ออกเอกสารสิทธิ์
      แต่หากการอำนวยความสะดวกให้อั๊ยพวกนั้นทำมาหากินไม่แน่
      ตรงไหนเขาก็ทำกันในเขตบริเวณชายแดน โรงเกลือ แม่สอด ตรงไหนก็มี
      คนหาข่าว หรือชาวหาเรื่องรึเปล่า หาไม่อำนวยสถานที่ให้ดูดิ
      เดินเกะกะยังกะขอทาน ไม่มีระเบียบเรียบร้อย สกปรกก็ที่หนึ่ง
    • เกะกะจัง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: เกะกะจัง
      • เมื่อ[7 กรกฏาคม 2551 - 11:38 น.]
      • IP[203.121.163.XXX]
  11. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  12. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

  13. Re: แฉทหาร ณ. เฉือนที่ไทยทำห้องแถวเขาพระวิหารขายชาวเขมร

    • ความคิดเห็นที่326
    • ขอพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก วิญญาณบรรพบุรุษไทย พระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อมปวงชนชาวไทย และพลังรักชาติและสามัคคีของคนไทยทุกคน จงปกปักษ์รักษา คุ้มครองให้ประเทศไทยเราให้เป็นปึกแผ่นมั่นคง สงบ ร่มเย็น เจริญวัฒนาสถาพรเทอญ สาธุ
    • ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศไทย รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองประเทศไทย
      • เมื่อ[7 กรกฏาคม 2551 - 11:13 น.]
      • IP[203.118.70.XXX]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้