ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สังคม > เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ
 
เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ
โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.
เพื่อนนักศึกษาหลายสถาบันแห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ด้วยความโศกเศร้า ตำรวจค้นตัวนักศึกษาที่มาร่วมงานพบอาวุธเพียบ

(19ก.ค.) เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดในสองวิหาร ถ.ศิริราชศรัทธา ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ มี พิธีเผาฌาปนกิจศพ นายกฤษณะ ฉัตร์สุวรรณ หรือน้องแชมป์ อายุ 25 ปี นศ.ชั้นปี 1 มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย โดย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชาชน เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้องและเพื่อนนักศึกษากว่า 500 คนมาร่วมงาน โดยมีทั้งนักศึกษาจากสถาบันเดียวกันกับผู้ตาย และนักศึกษารุ่นน้องจากวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการที่ผู้ตายเคยจบการศึกษาระดับ ปวส.

อย่างไรก็ตาม ขณะพิธีฌาปนกิจเริ่มขึ้น น.ส.วรรลิศา ม้าสุวรรณ อายุ 26 ปี แฟนผู้ตาย นำดอกไม้จันขึ้นมาส่งใส่พาน น.ส.วรรลิศาร้อง ไห้ปิ่มจะขาดใจ ก่อนบรรดาญาติจะต้องรีบพาลงไปสงบสติอารมณ์ด้านล่าง

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชาชน กล่าวว่า ได้รับเชิญให้มาเป็นประธานในพิธี เนื่องจากครอบครัวของผู้ตายเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ รู้สึกเสียใจแทนครอบครัวของผู้ตายที่ต้องสูญเสียลูกชายที่เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงานและเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทำกิจกรรมรับน้อง จนทำให้ผู้ตายเสียชีวิตอย่างเต็มที่ และคาดว่าคงได้ตัวเร็ววันนี้

ด้าน นายจำลอง ปลั่งเปล่ง อายุ 49 ปี น้าชายผู้ตาย กล่าวว่า เรื่องของการติดตามคนร้ายนั้นเป็นหน้าที่ตำรวจ ซึ่งหากมีข้อมูลความคืบหน้าตนจะรีบแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอย่างแน่นอน เพราะคอยประสานกับพนักงานสอบสวน เจ้าของคดีอยู่ตลอด ส่วนสภาพจิตใจของครอบครัวขณะนี้ดีขึ้นมาก

ขณะที่ นายสืบพงษ์ ม่วงชู อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตย์กรรมศาสตร์ มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เปิดเผย ว่า ผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนติดตามตัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้เริ่มชัดเจนขึ้นแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงจะกระทบรูปคดี

อย่างไรก็ตาม นายสมพงษ์ ธีไทสง คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จะแถลงผลการติดตามตัวรุ่นพี่นักศึกษาผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้ ส่วนเรื่องของนักศึกษาที่ถูกจับกุมเรื่องพกพาอาวุธ มาร่วมงานนั้นทางมหาวิทยาลัยทราบเรื่องและมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินการทางวินัยกับนักศึกษาทุกคนที่ถูกจับกุม

ขณะที่นักศึกษาที่มาร่วมงานนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ยังตรึงกำลังระงับเหตุภายในงานฌาปนกิจศพ นายกฤษณะ แม้เป็นวันสุดท้าย โดยพ.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบภายในงาน โดยมีการตรวจค้นรถโดยสารร่วมประจำทาง สาย 25 ปากน้ำ-สามแยก 5 คัน ที่ทางมหาวิทยาลัยเหมาให้นักศึกษาเดินทางมาร่วมงาน ปรากฏว่าพบมีดปลายแหลมรวม 25 เล่ม ซุกซ่อนอยู่หลังเบาะท้ายรถแต่ละคัน ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ

นอกจากนี้ ยังตั้งจุดสกัดตรวจสอบรถยนต์ที่นักศึกษาขับเข้ามาในวัดเพื่อร่วมงาน 10 คัน พบมีดสปาร์ต้า 12 ด้าม คุมตัวนักศึกษาที่พกพาเป็น ชาย 9 คน หญิง 1 คน ดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธไปในที่ทางสาธารณะส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ



ภาพ : INN


Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): เหยื่อรับน้อง อุเทนถวาย นักศึกษา เผาศพ ฌาปนกิจ


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ควานเจอ เด็กซิ่ว รุ่นพี่แฝงตัวอัด น้องแชมป์ สังเวยรับน้อง สางปมซ้อมคาห้องพักมัดเอาผิด (19 ก.ค. 51)
ปมใหม่! นศ.อุเทนฯถูกรุ่นพี่ซ้อมดับ รอยสัก สถาบันอริเป็นเหตุ ตร.หวั่นเกิดศึกล้างแค้น (18 ก.ค. 51)
รีด30อุเทนฯ รับน้องโหด นิติเวชสรุปของแข็งกระแทก (17 ก.ค. 51)
สองมือปืนไล่ยิงนศ.อุเทนเจ็บ3 หลังร่วมฟังสวดศพเหยื่อรับน้อง (17 ก.ค. 51)
รมว.ศธ.จี้ตร.จับรุ่นพี่รับน้องอุเทนฯโหด (16 ก.ค. 51)
ปี1โผล่แฉอีก รับน้องทิ้งดิ่ง (16 ก.ค. 51)
พ่อเหยื่อรับน้องยันเอาผิดรุ่นพี่ ขออายัดศพพิสูจน์ที่รพ.ตำรวจ (15 ก.ค. 51)
รับน้องอุเทนฯเล่นกันถึงตาย! มทร.สั่งสอบรุ่นพี่จับ ทิ้งดิ่ง (15 ก.ค. 51)
สั่งสอบรับน้องอุเทนถวาย จัดนอกสถานที่มี นศ. ตาย (14 ก.ค. 51)

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

แสดงความคิดเห็น

ซ่อนความคิดเห็น

รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิก " แจ้งลบ " เพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ

จำนวนข้อความทั้งหมด 7

  1. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

  2. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

  3. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

  4. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

  5. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

    • ความคิดเห็นที่3
    • จะบอกว่าไม่รู้ไม่เห้นได้อย่างไร พวกคุณเป็นใครมีหน้าที่อะไรลืมแล้วหรือ เงินเดือนก็แพง แต่ไรประสิทธิภาพมากเรื่องแค่นี้ดูแลไม่ได้ แล้วจะไปสอนหนังสือ หรือปกครองใครได้อีก (พวกอธิการบดี +อาจารย์ ที่ไม่มีจรรยาบรรณ์ความเป็นผู้ดูแล)
    • เด็กไทย รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: เด็กไทย
      • เมื่อ[20 กรกฏาคม 2551 - 11:28 น.]
      • IP[125.25.219.XXX]
  6. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

    • ความคิดเห็นที่2
    • ระบบการศึกษาในปัจจุบันทำให้ครู อาจารย์ขาดการดูแลเอาใจใส่ลูกศิษย์ ด้วยระบบการศึกษาใหม่กำหนดให้ครู อาจารย์ต้องทำผลงานเพื่อปรับเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อเลื่อนตำแหน่งและเพิ่มเงินให้แก่ตนเอง ทำให้ไม่มีเวลาดูแลลูกศิษย์ เวลาสอนในห้องเรียนก็ไม่เต็มที่ ทำให้ต้องเปิดสอนพิเศษเสาร์-อาทิตย์ เอาเงินผู้ปกครอง เพื่อไปจ้างคนทำผลงานส่ง กว่าผลงานจะผ่านก็ต้องไปนั่งเฝ้าเอาและบางท่านก็ต้องเสียเงินกันเป็นหมื่นๆ กระทรวงศึกษาควรจะนำเรื่องนี้ไปทบทวน ว่าครูอาจารย์ได้เงินเพิ่ม ลูกศิษย์ของครูอาจารย์ได้อะไรผลงานเขาวัดกันที่ตรงไหน หรือวัดกันที่ครู-อาจารย์ได้เงินเพิ่ม ยังไงก็จะให้เพิ่มเงินแก่ครู-อาจารย์เขาแล้วหาวิธีอื่นได้หรือไม่เช่นการอบรมโดยใช้เงินส่นตัวหากงบประมาณของรัฐไม่มี คิดว่าจะเสียเงินน้อยกว่า และยังมีการปรับแผนการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับช่วงระยะเวลา เด็กนักเรียนก็จะได้เรียนกันเต็มที่..........
    • ขนบ้ง รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: ขนบ้ง
      • เมื่อ[20 กรกฏาคม 2551 - 07:37 น.]
      • IP[222.123.231.XXX]
  7. Re: เพื่อนนศ.แห่เผาเหยื่อรับน้องอุเทนฯ ตร.ค้นตัวพบอาวุธเพียบ

    • ความคิดเห็นที่1
    • ไม่ยาก ศึกษาธิการออกเป็นกฏไม่ว่าเกิดเรื่องอะไรเกี่ยวกับการรับน้อง ให้ถือเป็นความรับผิดชอบของอธิการบดี จะมาอ้างว่าแอบทำกันเองไม่ได้ เท่านี้จะไปแอบทำที่ไหนแผม้หมดจะระวังตัวเองไม่เอาหูไปนาเอาตาไปไร่อีกต่อไป
    • สภากาแฟ รูปประจำตัว

      • โดยคุณ: สภากาแฟ
      • เมื่อ[20 กรกฏาคม 2551 - 06:50 น.]
      • IP[124.120.24.XXX]

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้