ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > กีฬา
  เสวก แลกมวย ทรงชัยมานะศักดิ์ - กัปตันเคน ข้ามฟากลุย
โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 02:02 น.
พล.ต.ต.ดร.เสวก ปิ่นสินชัย เจ้าของศึกอัศวินดำอันลือลั่น จับมือแลกเปลี่ยนมวยเพื่อความสมานฉันท์กับโปรโมเตอร์ บิ๊กซ้ง ทรงชัย รัตนสุบรรณ

นำร่องโดยการยก 2 มวยเอก มานะศักดิ์ และ กัปตันเคน นฤภัย ชกรายการกุศล วันที่ 8 มีนาคม เวทีราชดำเนิน วันรักในหลวง วันรักเมืองไทย มวยไทย มรดกไทย วาระแห่งชาติ เพื่อความสมานฉันท์ ประชาชน สู่ประชาชน และแน่นอน มวยดังวันทรงชัยมีโอกาสขยับไปชกศึกอัศวินดำที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว ช่อง 9 ถ่ายทอดสด ทุกบ่ายวันอาทิตย์ด้วย

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก วงการมวยที่ท่าจะเดินทางไปได้สวย และสร้างความฮือฮาอีกครั้งเมื่อ พล.ต.ต.ดร.เสวก ปิ่นสินชัย เจ้าของศึกอัศวินดำและหัวหน้าคณะ ผู้จัดการค่ายมวย ปิ่นสินชัย-นฤภัย มีโครงการแลกเปลี่ยนมวยในสังกัดกับโปรโมเตอร์มหาชน บิ๊กซ้ง ทรงชัย รัตนสุบรรณ เจ้าของศึกวันทรงชัย เพื่อความสมานฉันท์ที่ดีต่อวงการมวยโดยรวม นำร่องด้วยการนำเอา 2 มวยเอก มานะศักดิ์ และ กัปตันเคน นฤภัย เข้ามาแจมชกในศึกวันทรงชัย นัดวันที่ 8 มีนาคม ที่ราชดำเนิน รายการมวยนัดประวัติศาสตร์ครั้งแรกของโลกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ฉลองพระชนมพรรษา 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันรักในหลวง วันรักเมืองไทย มวยไทย มรดกไทย วาระแห่งชาติ เพื่อความสมานฉันท์ ประชาชน สู่ ประชาชน โดยประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พร้อมมูลนิธิรักเมืองไทย โดย พล.อ.มงคล อัมพรพิสิฏฐ์ ประธานจัดการแข่งขัน หาเงินรายได้สร้างโรงเรียนปอเนาะ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

แหล่งข่าวจากทีมงานวันทรงชัย เผยว่า ผู้การ เสวก ปิ่นสินชัย และ บิ๊กซ้ง พบปะพูดคุยกันแล้วที่จะนำร่องแลกเปลี่ยนคู่มวย ศึกอัศวินดำ กับ ศึกวันทรงชัย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อวงการมวยโดยรวม แฟนๆ มวยก็จะได้ดูคู่มวยมีเสน่ห์ มีสีสันอีกหลายต่อหลายคู่ ไม่ว่ามวยคอกอัศวินดำมาชกในศึกวันทรงชัยเวทีราชดำเนิน หรือที่เวทีมวยกรุงเทพ หรือมวยวันทรงชัยไปแจมสร้างสีสันในศึกอัศวินดำ ที่ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว ถ่ายทอดสดทุกบ่ายวันอาทิตย์ ทางช่อง 9

สำหรับในอดีตนั้น อัศวินดำ กับ โปรโมเตอร์มหาชน เคยทำธุรกิจมวยร่วมกันมาก่อน ซึ่งมวยเอกของแคมป์ปิ่นสินชัย ที่ก้าวเป็นมวยแม่เหล็กของวันทรงชัยยุคนั้นมีมากมายหลายคน ไม่ว่าจะเป็น แสนเชิง, เบิกฤกษ์, เชน ปิ่นสินชัย, วัลลภ-โผน-แบเบอร์ นฤภัย ฯลฯ

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
คอลัมน์ สปอร์ตสแควร์
บทบาทใหม่ของซิโก้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกีฬา
ศึกวันทรงชัย/ราชดำเนิน พฤหัสบดี 8 กุมภาพันธ์ 2550
รมต.สุวิทย์ดันสุดโต่งบรรจุเพาะกายซีเกมส์
คอลัมน์ คิวแข่งวันนี้
แซมบ้าสิ้นท่าพ่ายฝอยทอง10นาทีสุดท้าย
จัสติน เอแน็ง ชีวิตใหม่เริ่มต้นที่ปารีส
ฟุตซอลบอลไทยอ่วมจิงโจ้ขอร่วมดวลชิงเจ้าอาเซียนป๋อมลั่นแชมป์
3บ.จองสปอนเซอร์บิ๊กสันขายตรงอลป.พีระนั่งรองผู้ว่ากกท.
ชาคริตฮีโร่ซัดดับเติร์กกาเซ็มชมสุดยอดเสียดายยิงน้อยไป
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก