ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
  หน้าแรกข่าว > กีฬา > ศูนย์วิทย์โคราชฟันรายได้แสนต่อเดือน
 

ศูนย์วิทย์โคราชฟันรายได้แสนต่อเดือน

โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2551 02:18 น.
ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่สนามกีฬากลางภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา เปิดให้ประชาชนใช้บริการแล้ว ฟันรายได้กว่า 1 แสนบาทต่อเดือน ขณะที่การก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี คืบหน้าแล้ว อยู่ระหว่างออกแบบเฟส 2 คาดเสร็จสมบูรณ์ ปลายปี 2552

นายสมชาย ประเสริฐศิริพันธุ์ ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินการก่อสร้างสนามกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี และจัดตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการ เพื่อติดตามเร่งรัดการดำเนินการก่อสร้าง ที่ห้องประชุม 105 ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 24 มกราคม

หลังการประชุม นายสมชาย กล่าวว่า การปรับปรุงพื้นที่บางส่วนของสนามกีฬากลางภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาหลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 24 นั้น ดำเนินการเสร็จแล้ว และเปิดให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ที่สมัครสมาชิกเป็นรายเดือนมาได้ระยะหนึ่ง โดยเบื้องต้นมีรายได้ที่มาจากการเก็บค่าสมาชิกเป็นเงินกว่า 1 แสนบาทแล้ว

นายสมชาย กล่าวถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่า ศูนย์ฝึกแห่งนี้ก่อสร้างบนพื้นที่ 600 ไร่ ภายใต้งบประมาณ 200 กว่าล้านบาท ทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานทุกประการ โดยการก่อสร้างเฟสแรกคือการปรับพื้นที่และการก่อสร้างหอพักนักกีฬา ซึ่งย้ายบ้านเรือนราษฎรที่พักอาศัยในพื้นที่ดังกล่าวออกไปแล้ว หลังจากสำนักงานธนารักษ์ประจำจังหวัดจัดหาพื้นที่ใกล้เคียง 90 ไร่ เป็นที่พักอาศัยแห่งใหม่ให้ ตามคำร้องขอจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

สำหรับขั้นตอนการออกแบบก่อสร้างเฟส 2 จะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ก่อนเปิดให้ผู้รับจ้างยื่นซองประกวดราคาต่อไป ซึ่งการก่อสร้างเฟส 2 ประกอบด้วย สนามกีฬากลางแจ้ง-ในร่ม อาคารหอพักนักกีฬา 2 หลัง รวมถึงระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ภายใต้งบประมาณที่เหลืออยู่จากเฟสแรก ประมาณ 118 ล้านบาท ส่วนแผนการก่อสร้างที่เสร็จสมบูรณ์ พร้อมให้สมาคมกีฬานำนักกีฬาเข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อมได้นั้น คาดว่าจะเปิดใช้ได้ช่วงปลายปี 2552

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news แข้งไทยยอัดไฮด์ 4-2หรั่ง ยิ้มเกมรับดีขึ้น
news ธีรศิลป์ไม่เครียดติดธงโกยประสบการณ์
news สุริยาค่าตัว3แสนกรุงไทยเลิกซื้อแต๊กฟุ้งทีมปึ้ก
news มวยอาทิตย์นี้ น้องเอม ชูคู่ฮิต
news ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดพะเยา จัดฝึกอบรมผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และนักกีฬาเรือพาย
news นครปฐมเฮส่งไทยลีกประธานใหม่ตั้งจิระวัฒน์นำนาวา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ศูนย์วิทย์โคราชฟันรายได้แสนต่อเดือน