ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เทคโนโลยี > สื่อนวัตกรรมใหม่ ''ธรรมะโมบาย'' เสพคำสอน''ว.วชิรเมธี''ผ่านมือถือ
 

สื่อนวัตกรรมใหม่ ''ธรรมะโมบาย'' เสพคำสอน''ว.วชิรเมธี''ผ่านมือถือ

โดย ฐานเศรษฐกิจ วัน จันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 16:31 น.
สถาบันวิมุตตยาลัย โดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ร่วมกับ ดีไซน์ ดี มีเดีย เปิดบริการ ธรรมะ Mobile เสพธรรมะผ่านมือถือวันละ3เวลาในรูปแบบของข้อความธรรมะสั้น (SMS) ต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษา ตั้งเป้าเจาะกลุ่มประชาชนทั่วไป หวังคนเข้าใช้บริการปีแรก 50,000 ราย

นายภพธร ลิมปนานุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีไซน์ ดี มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ เปิดเผยกับ ฐานเศรษฐกิจ ว่า บริษัท ได้ร่วมกับ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ผู้อำนวยการสถาบันวิมุตตยาลัย เปิดบริการสื่อธรรมะนวัตกรรมใหม่ โดยใช้ชื่อว่า ธรรมะ Mobile ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้คนไทยได้เสพธรรมะผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกวัน วันละ ๓ เวลา หลังอาหาร (เช้า - เที่ยง - ค่ำ) ในรูปแบบของข้อความธรรมะสั้น (SMS) จากท่าน ว.วชิรเมธี ที่ส่งตรงในระบบอัตโนมัติถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกเลขหมายที่สมัครเป็นสมาชิก

ทั้งนี้เพื่อเป็นสื่อในการลดทุกข์ สร้างสุข และเสริมรอยยิ้มแห่งสัมมาทิฐิ (ความคิดเห็นที่ถูกที่ตรง) ให้เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังถือว่า ธรรมะคือปัจจัยที่ ๕ ในการดำเนินชีวิต แต่ทุกวันนี้ผู้คนในสังคมส่วนใหญ่ล้วนขาดธรรมะ จึงเป็นเหตุให้เกิดปัญหาสารพัดสารพันในสังคมที่ไม่อาจแก้ไขได้โดยง่าย

ท่านว.วชิรเมธี ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมะในรายการโทรทัศน์ของเรา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่การให้ความรู้ในรายการโทรทัศน์ไม่สามารถให้บริการได้ทุกวัน เราจึงมีแนวคิดในการเปิดให้บริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เพราะมองว่าเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา ซึ่งจะส่งผลให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงธรรมะได้ทุกวัน อีกทั้งบริการนี้ยังถือว่าเราเป็นผู้ให้บริการรายแรกในตลาด เพราะส่วนใหญ่บริการ SMS ที่มีในตลาดจะเน้นไปที่บริการด้านข่าวสาร และการดูดวง นายภพธรกล่าวและว่า

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของบริการนี้ คือ กลุ่มลูกศิษย์ของท่าน ว.วชิรเมธี รวมทั้งประชาชนทั่วไป โดยสามารถใช้บริการกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกระบบ มีอัตราค่าบริการ 29 บาทต่อเดือน ซึ่งผู้ใช้บริการจะได้รับ SMS วันละ 3 เวลา เวลาละ 2 ข้อความ ได้แก่ เวลา 08.00 น., 12.00 น. และ 20.00 น. เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2551 นี้เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นการเปิดให้บริการเพื่อต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษาโดยเฉพาะ โดยตั้งเป้าผู้เข้ามาใช้บริการในปีแรกทั้งหมด 50,000 ราย

ทั้งนี้สำหรับแนวทางการทำตลาด บริษัทจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งจะมีการโฆษณาทางโทรทัศน์บ้าง แต่จะไม่มุ่งเน้นไปที่ผลกำไร โดยจะพยายามทำให้คนสามารถเข้าถึงบริการและได้รับประโยชน์มากที่สุด

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ฐานเศรษฐกิจ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news 17 พ.ย.ชมปรากฏการณ์ฝนดาวตก
news ต่อดอกจำนำทองผ่านตู้อัตโนมัติ
news หกแสนล้าน!!
news ลุยเต็มที่
news ดราโกนิก้าเกมสไตล์เกาหลี
news www.thaigreenmarket.com
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
สื่อนวัตกรรมใหม่ ''ธรรมะโมบาย'' เสพคำสอน''ว.วชิรเมธี''ผ่านมือถือ