ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เทคโนโลยี > ไอทีโซน : มือถือหาย ซัมซุงตามพบ
 

ไอทีโซน : มือถือหาย ซัมซุงตามพบ

โดย คม ชัด ลึก วัน จันทร์ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2549 02:02 น.
ความรู้สึกของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ทำเครื่องหล่นหาย หรือถูกฉกออกไปจากกระเป๋า คงไม่ต้องบรรยาย ซัมซุง จึงออกแบบมือถือรุ่นใหม่ให้มีระบบติดตามโทรศัพท์ประจำเครื่อง ระบบจะส่งข้อความรายงานทุกครั้งที่เครื่องนั้นถูกเปลี่ยนซิมการ์ด

ระบบติดตามโทรศัพท์ดังกล่าว มีชื่อว่า ยู-แทร็ก (U-Track) ได้รับการออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งหมายเลขโทรศัพท์อื่น ซึ่งอาจเป็นของคนใกล้ชิด ไว้ในเครื่องด้วย เมื่อซิมการ์ดในเครื่องถูกเปลี่ยนใหม่ ระบบจะส่งข้อความสั้น หรือเอสเอ็มเอสโดยอัตโนมัติไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ติดตั้งไว้ ข้อความจะระบุให้ทราบว่า เครื่องของเราที่เพิ่งเปลี่ยนซิมการ์ดนี้ ใช้เบอร์มือถืออะไรอยู่

เทคโนโลยียู-แทร็กนี้ คงจะไม่สามารถแก้ปัญหามือถือหาย หรือถูกขโมย เพราะเป็นเพียงการส่งข้อมูลว่า ใครกำลังใช้เครื่องอยู่ เพื่อความสะดวกในการติดตามหาตัวผู้ใช้งานเครื่อง หรือดำเนินการขั้นต่อไปด้วยตัวเอง หากแต่เทคโนโลยีนี้ก็สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ในระดับหนึ่ง รวมทั้งเป็นจุดขายให้ผู้ค้าโทรศัพท์มือถืออีกด้วย นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

ยู-แทร็ก ถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุด และเอกลักษณ์เฉพาะของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ 5 รุ่น จากค่ายซัมซุง ที่เพิ่งวางจำหน่ายสดๆ ร้อนๆ ในไทย พร้อมด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั่วไป เช่น ถ่ายรูป เชื่อมต่อบูลทูธและฟังวิทยุ เป็นต้น

นายกิตติพงศ์ กล่าวอีกว่า การถ่ายรูปด้วยกล้องในโทรศัพท์มือถือ เป็นการใช้งานแบบเฉพาะหน้า ที่แตกต่างจากการใช้งานกล้องถ่ายรูปจริงๆ จึงไม่ต้องการภาพที่มีความคมชัดสูง ด้วยเหตุนี้มือถือรุ่นใหม่ดังกล่าวจึงติดตั้งเพียงกล้องวีจีเอ ที่มีความละเอียด 3 แสนพิกเซล ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับผู้ใช้มือถือแล้ว

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news 17 พ.ย.ชมปรากฏการณ์ฝนดาวตก
news ต่อดอกจำนำทองผ่านตู้อัตโนมัติ
news หกแสนล้าน!!
news ลุยเต็มที่
news ดราโกนิก้าเกมสไตล์เกาหลี
news www.thaigreenmarket.com
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ไอทีโซน : มือถือหาย ซัมซุงตามพบ