ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ท่องเที่ยว > ดุสิตธานี-เลอ คอร์ดอง เบลอ โรงแรมโรงเรียน อาหารชั้นนำของโลก
 

ดุสิตธานี-เลอ คอร์ดอง เบลอ โรงแรมโรงเรียน อาหารชั้นนำของโลก

โดย ประชาชาติธุรกิจ วัน จันทร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2549 02:06 น.
คอลัมน์ โฮเต็ลอัพเดต

โดย เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน
ก้าวแรกของโรงแรม ดุสิตธานี ของท่าน ผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ขณะนี้ ชนินทร์ โทณวณิก ลูกชาย ได้แสดงฝีมือบริหารและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม 2549 เปิดโรงแรมสร้างโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารร่วมกับ เลอ คอร์ดอง เบลอ สถาบันศิลปะการประกอบอาหารใหญ่สุดของโลกจากฝรั่งเศส
การใช้เวลากว่าปีเนรมิตโครงการลงทุน เลอ คอร์ดอง เบลอ ดุสิต อะคาเดมี่ ออฟ เวิลด์ ควิซีน Le Cordon Bleu Dusit Academy of World Cuisines ขึ้นกลางกรุง ตามสัญญาร่วม 3 ฝ่าย คือ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) สถาบันเลอ คอร์ดอง เบลอ และวิทยาลัยดุสิตธานี ในการนำหลักสูตรการประกอบอาหารเลื่องชื่อ สร้างเชฟหรือพ่อครัวมือหนึ่งกระจายเข้าสู่ภัตตาคารโรงแรมทั่วโลก
ระหว่างการตั้งสถาบันสอนอาหารขึ้นในโรงแรม วิทยาลัยดุสิตธานี ถนนศรีนครินทร์ ยังได้ร่วมกับเลอ คอร์ดอง เบลอ จุดพลุทำ หลักสูตรการเรียนตามมาตรฐานกระทรวงศึกษาธิการ 2 หลักสูตร การบริหารธุรกิจปริญญาตรี เรียน 4 ปี และหลักสูตรนานาชาติ Bacherlor of Business Administration Kitchen & Restaurant Management International Program
ล่าสุดมีเชฟชั้นเยี่ยมของโลก นายฟาบริเซ่ แดเนียล ได้รับการแต่งตั้งเป็นมาสเตอร์เชฟสอนการทำอาหารในสถาบัน บรรดานักเรียนการโรงแรมทั้งหลายที่ใฝ่ฝันจะก้าวเข้าสู่อาชีพ ไม่ควรพลาดในช่วงไตรมาสแรกปี 2550 ซึ่งเหลืออีกเพียง 3 เดือน เชฟฟาบริเซ่ก็จะเดินทางมาเปิดสอนการทำอาหารให้แก่สถาบัน ที่อาคารพาณิชย์ดุสิตธานี ถนนพระรามที่ 4
เชฟฟาบริเซ่จะรับผิดชอบดูแลทั้งด้านวิชาการ และภาคปฏิบัติในร้านอาหาร และตามแผนกต่างๆ ของโรงเรียนในโรงแรม รวมไปถึงการจัดตารางเรียนหลักสูตร การคิดค้นริเริ่มพัฒนาหลักสูตรพิเศษความเป็นมืออาชีพด้านอาหารให้ตรงกับความสนใจของนักเรียนแต่ละกลุ่ม เชฟท่านนี้จะคอยแนะเคล็ดลับต่างๆ และคอยประเมินผลการเรียนให้ตลอด
ประการสำคัญที่สุดจะควบคุมมาตรฐานการเรียนการสอนของเลอ คอร์ดอง เบลอ ดุสิตฯ ให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสถาบันในฝรั่งเศส โดยจะเข้มด้านสุขอนามัย ความปลอดภัยในห้องครัว ห้องเรียน การจัดหา อุปกรณ์ วัตถุดิบ งบประมาณ และการ เตรียมตัวเป็นผู้วางแผนเมนูอาหารสำหรับร้านอาหารปัจจุบันที่ให้บริการแก่คนทั่วไป และเปิดให้นักเรียนได้ฝึกทำอาหารกับร้านจริงๆ ในร้าน เลอ ดอร์คอง เบลอ แอต ดุสิตฯ ช่วงต้นเดือนตุลาคมชิมลางเรียนหลักสูตรใหม่ทำขนมกันไปเรียบร้อย สนุกถูกใจว่าที่เชฟมือใหม่กันทุกคน
สถาบัน เลอ คอร์ดอง เบลอ ดุสิตฯ มีโปรแกรมการเรียนอาหารการโรงแรมใหม่อยู่ตลอด โทร.0-2636-3600 ต่อ 3557

หน้า 32
 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ประชาชาติธุรกิจ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news แพ็กเกจ
news เที่ยวสนุก สงขลา-พัทลุง เติมสุขกับมหัศจรรย์แดนใต้
news 2 ซานต้า ชุมพล-โสภณ แจกปีใหม่ กองทุนสายป่านหมื่นล.-คมนาคมเที่ยวสบาย
news แอร์ไลน์-รร.-ทัวร์ดัมพ์6แคมเปญ เทกระจาดขายเทศกาลเที่ยวปีใหม่ทั่วไทย0-700บ.
news มหัศจรรย์...ทุ่งแสลงหลวง สะวันนา ป่าดิบเขา ธรรมชาติทิวสน
news แพ็กเกจ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ดุสิตธานี-เลอ คอร์ดอง เบลอ โรงแรมโรงเรียน อาหารชั้นนำของโลก