มาไกลกว่าที่ฝัน "แอน ทองประสม" จากเด็กเก็บผักสู่เจ้าหญิงวงการบันเทิง

มาไกลกว่าที่ฝัน "แอน ทองประสม" จากเด็กเก็บผักสู่เจ้าหญิงวงการบันเทิง

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"ตอนเด็กแอนอยู่กับคุณยายแถวหนองแขมยายแอนมีอาชีพเก็บผักขาย แอนก็จะไปช่วยคุณยายเก็บผักหลังจากเลิกเรียน ไปช่วยยายเพื่อที่จะให้คุณยายได้กลับบ้านเร็ว เป็นชีวิตวัยเด็กที่เราไม่ได้รู้สึกว่าเราคือลำบาก แต่เรารู้สึกว่าคือวิถีชีวิตมนุษย์ปกติ จนเราเติบโตมาเราถึงรู้ว่าแบบนั้นถึงเรียกว่าลำบาก"

"แอน ทองประสม" เล่าย้อนถึงความทรงจำวัยเด็กชีวิตตัวเองที่เคยผ่านความลำบากเพราะฐานะทางบ้านยากจน ฉะนั้นอะไรก็ตามที่พอจะช่วยแบ่งเบาภาระของยายได้เด็กหญิง "แอน ทองประสม" จะไม่เคยเกี่ยงและเพราะความยากจนในวัยเด็กบวกกับและสภาพแวดล้อมที่เป็นอยู่นั้น

ทำให้เธอแอบรู้สึกในใจว่าที่นี้ไม่ใช่ที่ๆ เธอควรจะอยู่ เธอจึงเลือกกำหนดเส้นทางชีวิตตัวเองให้รักดีและใฝ่ดี และจากที่เป็นเด็กบ้านจนขาดโอกาสก็ก้าวมาเป็นนางเอกแถวหน้าจนได้รับฉายา "เจ้าหญิงวงการ" และปัจจุบันก็กลายเป็น "ผู้จัดมือทอง" เส้นทางชีวิตที่มาไกลกว่าฝันกว่าจะมีวันนี้ เธอต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้

เด็กหญิงแอนบ้านจนเงินทองแต่รวย "ความสุข"

"วัยเด็กที่เราก็มีความสุขของเราดี แอนก็อยู่อย่างเป็นเด็กที่มีความสุขดี บางทีอาหารกลางวันของโรงเรียนเขาก็มี ซึ่งเราเงินที่เราได้ไปมันก็ไม่เยอะก็จะไปขออาจารย์ว่าเราของล้างถ้วยล้างชามที่เพื่อนๆ ทานแล้วเขาก็จะให้ก๋วยเตี๋ยวเรามาหนึ่งชามคือค่าตอบแทน ถ้าอยากได้มากกว่านั้นหลังจากเลิกเรียนแล้วก็ไปตามร้านก๋วยเตี๋ยวไปรับจ้างทำงานเราอยากได้อะไรนอกเหนือจากที่ยายเราจะให้ได้เราก็หาเอง"

เมื่อเล่าถึงช่วงชีวิตวัยเด็กของ "แอน ทองประสม" บอกว่า "คุณยาย" คือคนที่เลี้ยงเธอมาตั้งแต่เด็ก และถึงแม้วันนี้คุณยายจะจากไปแล้วแต่ทุกครั้งที่นึกถึงชีวิตวัยเด็กก็มักจะแอบ "อมยิ้ม" กับเหตุการณ์ที่ยายทำไว้กับตนเสมอ

"ตอนเด็กๆ ยายแอนเขาจะไม่ค่อยเข้าใจว่าชีวิตมันต้องมีหลายฟังก์ชั่นเมื่อมีรองเท้านักเรียนแล้วมันก็ต้องมีรองเท้าไปเที่ยวบ้าง แต่ยายแอนก็จะคิดว่ามันไม่จำเป็นและเราก็ไม่ได้มีตังค์อะไรที่จะมาซื้ออะไรที่เป็นแฟชั่นให้แอนใส่ บางทียายแอนก็เหมือนให้ใส่ชุดไปเที่ยวแต่ก็ให้ใส่รองเท้านักเรียนไปเดินตลาดหรือเกินเมอร์รี่คิงส์สมัยก่อนไปเที่ยวห้าง

เราก็จะรู้สึกว่าเราอายคนแล้วเราก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่รองเท้านักเรียน แล้วเราก็จะเขิน ยายก็ให้รองเท้าตัวเองให้แอนใส่ แล้วแอนก็ใส่รองเท้าใหญ่ๆ และก็จะเป็นคู่ที่แบบไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ไม่ได้ไปงานวัดไม่ได้ไปตลาดไม่ได้ไปทำอะไรที่พิเศษรองเท้าคู่นี้จะถูกเก็บอย่างดี และยายแอนจะเดินเท้าเปล่า มองกลับไปเราก็ยังรู้สึกอมยิ้มกับเหตุการณ์ที่ยายเราทำกับเราค่ะ"

ความขาดในวัยเด็กชีวิตจึงต้อง "ทะเยอทะยาน" ให้ได้ดี

"แอนไม่ชอบสภาพแวดล้อมแบบนั้น แอนเติบโตมาจากตรงนั้นแต่แอนรู้สึกว่ามันไม่ใช่ที่ๆ แอนจะอยู่ตรงนั้น เราควรจะได้รับโอกาสหรือได้ทำอะไรที่มันหลากหลายกว่านี้ เช่นถ้าครูบอกให้เรียนหนังสือก็ต้องเรียน เราจะได้ไปเรียนต่อในที่ดีๆ เราจะได้ทำงานดีๆ เราจะไปเจอคนดีๆ แอนก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้หลุดพ้นวังวนแบบนี้ แอนมองว่ามันเป็นความทะเยอทะยานในด้านดี

แต่ท้ายสุดเราก็ได้โอกาสนั้นจริงๆ เราอยากได้แค่โอกาสในการที่เราจะหาเงินหรือได้ปัจจัย 4 ปัจจัย 5 เช่นชุดนักเรียนมีแค่ 3 ชุด ไปเที่ยวมีแค่ 3 ชุด ทั้งปีใส่วนจนขาดแล้วขาดอีก หรือบางทีเราป่วยเราไม่เงินสำหรับรักษาตัวเลยมีแต่เงินกินข้าวไปวันๆ แอนก็รู้สึกว่าชีวิตมันไม่พออันนี้คือแรงงถีบของแอนที่ทำให้แอนอยากก้าวกระโดดออกมา"

จุดเปลี่ยนชีวิตจากเด็กบ้านจนก้าวสู่วงการ

"แอนเป็นคนชอบดูละครตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว มันไม่อะไรจะเสพนอกจากฟังเพลงดูละครและก็อ่านนิยาย เราก็เป็นคนมีฝันและด้วยความชีวิตรอบตัวเรามันไม่ได้ชวนฝันมันเรียลลิสติกมาก มีความลำบากอะไรมากมาย แล้วเราก็ช่างจินตนาการและก็ชอบสร้างโลกว่าเป็นนางเอกในเรื่องนั้นเรื่องนี้ ก่อนนอนหลับซักชั่วโมงแอนจะต้องแต่งเรื่องอะไรของแอนในหัว เป็นเด็กที่หาความสุขกับความฝันตรงนั้น

เราก็เอ๊ะถ้าเราอยากจะไปทำไปมีชีวิตแบบนั้นเราจะต้องทำยังไง ก็เลยไปสมัครวัยน่ารักก่อนยังเป็นเด็กน้อยอายุ และก็โชคดีที่ว่าโชคเข้าข้างให้เราได้ก็เลยเริ่มต้นจากการถ่ายแบบวัยน่ารักรายได้ก้อนแรกพันบาทเป็นรายได้ที่ถ่ายแบบของวัยน่ารัก ดีใจมากพร้อมกับชุดที่เขาให้ถ่ายและให้ฟรีมาหนึ่งชุด"

หลังจากเริ่มต้นด้วยการการถ่ายแบบแฟชั่นจากนั้นใช้เวลาไม่นานเธอก็เริ่มมีผลงานจากได้เป็นนางเอกเอ็มวีก็ขยับไปแสดงภาพยนตร์จนกลายเป็นนางเอกแถวหน้าขอวงการ

"ตอนอายุประมาณ 14 ทุกอย่างมันอยู่ในช่วงเวลาไม่เกินปีตรงนั้นเหมือนโชคเส้นทางชะตาชีวิตแอนมันต้องมาทางนี้พอเปิดปุ๊บมันเปิดๆ ให้เราเข้าๆ ไป ก็ได้ไปเล่นหนังไฟว์สตาร์ก็ไปเล่นเป็นตัวประกอบก็ไม่ได้เป็นตัวเด่น และก็หลังจากนั้นก็เล่นเป็นหนัง วัยรุ่นอนึ่งคิดถึงพอสังเขป โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ที่นี้ไปยาวละครช่อง3 ก็ติดต่อมาเล่นเวลาในขวดแก้วก่อนเรื่องนึงแล้วก็ย้ายไปอยู่ช่อง7 อยู่ยาวเลยอยู่กับช่อง7 ประมาณ 4-5 เรื่อง ซักพักก็ย้ายกลับมาอยู่ช่อง3 และก็ยาวจนมาถึงทุกวันนี้ค่ะ"

ชีวิตที่ต้องติดกับคำว่า "นางเอก"

"มันอยู่ที่ช่วงวัยด้วยพอเรายังเด็กมากเราก็ยังติดกับคำว่านางเอก เราก็พยายามรักษาสถานภาพเราตรงนั้นให้เป็นนางเอกให้ได้ และพอเป็นนางเอกได้เราก็จะได้รับแต่บทดีๆ ที่เรามีความสุขจะรับแล้วเราก็พยายามรักษาสิ่งนั้น อันนั้นคือยุคเริ่มต้น พอยุคแข่งขันแอนก็ยังต้องพยายามพิสูจน์ฝีมือว่าแอนมีความพิเศษกว่าคนอื่นอย่างไง ใครจะเรียกใช้งานอะไรแอนต้องได้งานอะไรจากแอน

เราก็เลยพยายามจะสร้างคุณค่าตรงนี้ให้ตัวเองให้คนรู้ว่าเราทำอะไรได้บ้าง แอนก็ขวนขวายทางการแสดงหรืออะไรก็ตามที่แอนคิดว่ามีความสามารถทำออกมาได้ก็พยายามไปขยี้ตรงนั้นให้คนจดจำสิ่งตรงนั้นให้มากที่สุดให้เขาเลือกเราไปทำงานให้เขา เพราะไอ้คำว่านางเอกก็เลยทำให้เรายึดมั่นถือมั่นกับมันไว้"

แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนแปลงและวัยที่โตขึ้น "แอน ทองประสม" เล่าว่าคำว่า "นางเอก" ในความรู้สึกของเธอนั้นก็เปลี่ยนไปหากตนยังยึดติดเอาไว้จะทำให้เธอก้าวต่อไปไม่ได้

"ในช่วงวัยที่เราสามสิบกว่าๆ จะก้าวเข้าสี่สิบธรรมชาติมันจะสอนให้เราทลายน้ำแข็งตรงนี้ไปเองจะนางเอกไม่นางเอกไม่ใช่แล้ว ชีวิตมันมีอะไรที่ละเอียดอ่อนและซับซ้อนกว่านั้น เพราะฉะนั้นความภาคภูมิใจของแอนมันอาจจะไม่ได้อยู่ที่นางเอกอย่างเดียวแล้ว แต่ว่าเลือกที่จะภูมิใจกับมันอย่างเดียวในเวลานี้ไม่พอแล้วไม่งั้นแอนไปต่อไม่ได้แอนก็ต้องหาคุณค่าอย่างอื่นของตัวเองที่ทำให้คนรู้จักแอนในมุมอื่นๆ แล้วมันก็หนีไม่พ้นเรื่องการแสดงแอนก็เลยถึงหันไปจับงานผู้จัด แต่ทั้งนี้จุดยืนเราก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นนางเอกแล้วแต่เราอยากได้บทดีๆ ที่คงยังทำให้เราสนุกกับการออกจากบ้านและไปรับผิดชอบมันอะไรแบบนี้"

"เจ้าหญิงวงการบันเทิง" ที่ถูกป้อนให้เป็น

"มันอาจจะมีช่วงกระแสช่วงนึงที่มีการยกตำแหน่งนี้ให้กับทางนักแสดงบางท่าน และก็ท้ายสุดมันก็จะมีวงโคจรอะไรไม่รู้กลับมาที่แอนพอดี อย่างที่บอกแอนไม่ใช่เด็กมีอะไรมากจากลูกชาวสวน ไม่ได้มาจากภาพลักษณ์อะไรที่สวยงามโอบอุ้ม แต่เขาให้เราเรื่องของคุณค่าในหน้าที่การงานมากกว่า เขาถึงยกให้เราขึ้นเป็นเจ้าหญิงของวงการเหมือนอาจจะมีสัญลักษณ์ทางการแสดงชัดเจน

แอนไม่ได้ไปตีความว่าแอนสง่างามหรือแอนยิ่งใหญ่หรือแอนเหนือกว่าคนอื่น แอนไม่ได้มองคำว่าเจ้าหญิงมันเป็นแบบนั้น ซึ่งถ้าทุกวันนี้เขาจะดึงตำแหน่งนี้ออกไปจากแอน แอนก็ไม่ได้จะเสียใจอะไร เพราะเราก็ถือว่าเมื่อมันไปอยู่กับใครมันก็เป็นเรื่องที่ดี สมมติว่าเราทำความดีอะไรของเราอยู่แล้วไอ้หัวโขนเหล่านี้เราไม่ได้ต้องการเลย"

แต่ด้วยภาพลักษณ์นางเอกที่แฟนๆ ติดตากับความสวยที่สง่าดุจดั่งเจ้าหญิงนั้นจึงไม่แปลกที่หลายๆ คนอยากรู้คำตอบจากปาก "แอน ทองประสม" ถึงวิธีการดูแลตัวเองและทำอย่างไรถึงได้สวยดูดีไม่เคยเปลี่ยนแปลง

"แอนว่าแอนเป็นคนสมวัยของแอนมากกว่า จริงๆ แอนจะทรุดก่อนวัยด้วยซ้ำด้วยการทำงานหรือความเครียด หน้าที่ที่แอนต้องรับผิดชอบเยอะแต่ตอนนี้ด้วยนวัตกรรมหรือด้วยอะไรหลายๆ อย่างมันเปลี่ยนไปแล้วคนเราก็ทำให้ตัวเองสวยกว่าวัยได้ ซึ่งแอนก็พยายามเติมเต็มตลอดเวลา และแอนก็ไม่อยากแก่ แอนยังอยากสวย แอนยังอยากให้คนรอบข้างชมแอนมองแอนอยากถ่ายรูปกับแอน

แฟนแอนชมแอน อะไรแบบนี้ คือเราต้องรักและเคารพในตัวเราเองไม่ใช่แค่ในเรื่องของอาชีพการงานหรือความสามารถ ความสวยงามมันเป็นหีบห่อที่เราหนีมันไม่พ้น เพราะฉะนั้นแอนก็ยังหาวิธีที่ทำให้ตัวเองยังแข็งแรง เช่น การออกกำลัง หรือดูแลผิวพรรณ พยายามคิดทำมันให้ต่อเนื่องไม่ยอมอยู่แล้วตรงนี้แอนไม่ยอมแน่ๆ"

"ผู้จัดละคร" คือทางที่ต้องเดินต่อ

"ตอนแรกๆ ทำไปก็ตื่นเต้นและก็สนุกไฟเยอะมากแต่พอเราทำมาได้สี่เรื่องความขับเคลื่อนจะช้าลงเราจะรู้สึกมีสติกับมันมากขึ้น และเราก็แขยงกับอะไรบางอย่างมากขึ้นกับปัญหาผู้คนที่เรารู้สึกว่าเราไม่ควรได้มาเจอแต่เราก็ต้องเจอ งานผู้จัดสอนให้แอนได้รู้จักศิลปะที่คือของจริง แสดงละครเราอยู่ในโลกของความฝันมันถูกเตรียมพร้อมไว้ให้เราและเรามีหน้าที่แสดงออกมาให้คนเห็น

แต่ตอนนี้หน้าที่มันกลับกันแอนต้องไปเตรียมอะไรต่ออะไรให้คนอื่น เพื่อให้นักแสดงหรือทีมงานของแอนขยำมันออกมาเป็นรสชาติอย่างที่แอนต้องการ มันก็ทำให้เราเรียนรู้ทุกวันว่ามันไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราทุกอย่าง แต่ว่าก็เป็นสิ่งที่ดีและแอนก็ค้นพบแล้วว่านี่แหละคือทางที่แอนต้องเดินต่อ"

เมื่อเลือกเดินไปต่อบนเส้นทางของผู้จัดละครแล้วนั้นเธอเล่าความรู้สึกที่หลงใหลและติดใจในงานสายนี้ความท้าทายที่จะชนะใจคนดูคือความภาคภูมิใจ

"แอนรู้สึกว่าแอนเกลียดตอนทำงานมากเลย แอนเกลียดที่แอนต้องไปเจอทีมงานประสบอุบัติเหตุเลือดตกยางออกเพราะงานแอน เขากำลังทำงานเราและเขาเดือดร้อนเพราะเราแอนไม่ชอบความรู้สึกอย่างนี้เลย แต่มันจะมีความต้องมนต์อะไรบางอย่างของอาชีพนี้เมื่อมันถูกเข้าไปอยู่ในห้องตัด มันเหมือนสารอะไรก็ไม่รู้ถ้ามันได้ดั่งใจนะ มันทำให้แอนล้างสิ่งที่แอนไม่ชอบไปทั้งหมด

ต่อมาเมื่อละครถูกโยนสู่ประชาชนแล้วเรามานั่งลุ้นเหมือนเล่นหุ้น วันนี้เรตติ้งจะขึ้นจะลงคนดูจะชอบ จะเกลียด จะด่า หรือจะชม ทุกวันมันท้าทายการที่เราจะเอาชนะใจคนให้ได้ และมันยิ่งฟินกว่านั้นเมื่อนักแสดงของเราได้รับความสำเร็จแล้วเขาไปทำอย่างอื่นได้ต่อ งานผู้จัดมันเป็นงานที่ภาคภูมิใจแบบนี้"

"แอน ทองประสม" ไม่แต่งงานใช่ว่าไม่ให้สำคัญ

"สำคัญมันก็สำคัญนะคะ แต่แอนอยู่ในจุดที่แบบแอนไม่ใช่เด็กมีความฝันอยากใส่ชุดเจ้าสาว อยากเดินเข้าไปรอดซุ้มกระบี่ อยากเข้าโบสถ์แล้วมีหางปลายาว แอนอยู่ในโลกความฝันมาเยอะมาก ฉะนั้นภาพแบบนี้เราไม่ได้ต้องการ แต่เราต้องการผู้ชายซักคนที่อยู่กับเราแล้วก็เป็นเพื่อนเราและปกป้องเราได้และก็อยู่กันไปจนแก่เฒ่า ซึ่งตอนนี้เราก็เจอแต่ว่าปัญหาคือว่ามันอาจจะมีอะไรบางอย่างที่คนสองคนจะมาอยู่ด้วยกันมันต้องเสียสละก้อนบางก้อนที่มันติดหลังตัวเองมา แอนยังเขี่ยมันออกมาไม่หมดเราก็เลยยังตกลงกันไม่ได้มันก็เลยไปต่อในขั้นที่ทุกคนคาดหวังว่าจะแต่งงานยังไม่ได้เท่านั้นเองค่ะ"

ทิ้งท้ายถึงความสำเร็จในชีวิตของ "แอน ทองประสม" จากวันวานที่เคยเป็นเด็กบ้านจนเก็บผักขายประทังชีวิตแต่ก็เลือกกำหนดชีวิตตนเองให้รักดีและใฝ่ดีจนได้ดีในที่สุด เธอได้ฝากข้อคิดการใช้ชีวิตไว้อย่างน่าสนใจว่า

"คนจะเห็นแต่ด้านที่แอนประสบความสำเร็จแต่ด้านที่แอนล้มเหลวมีเยอะมากเพียงแต่ว่าเราไม่ได้ถูกเอามันออกมาพูดถึง ทำให้คนคิดว่าแอนทำอะไรก็ดีงามไปหมด แต่จริงๆ ไม่ใช่แอนสูญเสียมิตรภาพระหว่างทางความสำเร็จที่แอนได้มา แอนสูญเสียอะไรก็ไม่รู้ที่มันแลกกันแล้วแอนรู้สึกว่ามันไม่คุ้มเลย แต่แอนก็ค่อยๆ จดจำมันไว้ และก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก แอนว่าถ้าเราอยู่อย่างประสบความสำเร็จแต่เราไม่มีปฏิสัมพันธ์กับใครเลยแอนก็ไม่เอา แอนเลือกอยู่กับคนที่เรารักแล้วขณะเดียวกันงานเราก็ถูกตอบรับในทางที่ดีแค่นี้แอนพอใจแล้วค่ะ"

10 ดาวดังประดับวงการมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ยังโดดเด่นไม่ตกซีน 

10 ดาวดังประดับวงการมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ยังโดดเด่นไม่ตกซีน 

โดม ย้อนวันวานสมัยไปเรียนที่อเมริกา 14 ปีผ่านไปยังหล่อเหมือนเดิม

โดม ย้อนวันวานสมัยไปเรียนที่อเมริกา 14 ปีผ่านไปยังหล่อเหมือนเดิม

เจ้าแม่นาคี "แต้ว ณฐพร" รำบวงสรวงถวายพระบรมธาตุนาดูน

เจ้าแม่นาคี "แต้ว ณฐพร" รำบวงสรวงถวายพระบรมธาตุนาดูน

แพนเค้ก โพสต์คลิปแต่งหน้าบนรถ แต่คนโสดดูแล้วมดจะขึ้นตา

แพนเค้ก โพสต์คลิปแต่งหน้าบนรถ แต่คนโสดดูแล้วมดจะขึ้นตา

ประมวลภาพคนดัง แต่งชุดไทยจัดเต็ม งานอุ่นไอรักคลายความหนาว

ประมวลภาพคนดัง แต่งชุดไทยจัดเต็ม งานอุ่นไอรักคลายความหนาว

เอ ศุภชัย ปลื้มมาก กลับบ้านมาเจอของขวัญสุดหรูจาก อั้ม พัชราภา

เอ ศุภชัย ปลื้มมาก กลับบ้านมาเจอของขวัญสุดหรูจาก อั้ม พัชราภา

ทราย เจริญปุระ เจอคนจอดรถขวางหน้าบ้าน แถมยังใส่เกียร์

ทราย เจริญปุระ เจอคนจอดรถขวางหน้าบ้าน แถมยังใส่เกียร์

ตามไปดูบ้านสวน เอ อนันต์ ชีวิตเรียบง่าย ทุ่มเทเพาะกล้วยไม้คืนป่า

ตามไปดูบ้านสวน เอ อนันต์ ชีวิตเรียบง่าย ทุ่มเทเพาะกล้วยไม้คืนป่า

ลูกเกด ซินดี้ ยกครอบครัวเที่ยวบาหลี โพสท่าเป๊ะยิ่งกว่าทำแคมเปญ

ลูกเกด ซินดี้ ยกครอบครัวเที่ยวบาหลี โพสท่าเป๊ะยิ่งกว่าทำแคมเปญ

ชาย มิค สุดอาลัย คุณตาหลับชั่วนิรันดร์บนสวรรค์ สิริอายุ 96 ปี

ชาย มิค สุดอาลัย คุณตาหลับชั่วนิรันดร์บนสวรรค์ สิริอายุ 96 ปี

เปิดภาพเรือนหอที่ไทยของ นก ศิขรินธาร บ้านน่ารักอบอุ่น ตกแต่งเก๋

เปิดภาพเรือนหอที่ไทยของ นก ศิขรินธาร บ้านน่ารักอบอุ่น ตกแต่งเก๋

นก ศิขรินธาร เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจฮ่องกงขอแต่งงานแล้ว

นก ศิขรินธาร เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ แฟนหนุ่มนักธุรกิจฮ่องกงขอแต่งงานแล้ว

เชน ธนา ซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ไม่ธรรมดา เซอร์ไพรส์วันเกิดภรรยา

เชน ธนา ซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ไม่ธรรมดา เซอร์ไพรส์วันเกิดภรรยา

เปิดภาพครอบครัวของอดีตนักร้อง "เจอาร์" พ่อแม่ลูกน่ารักมาก

เปิดภาพครอบครัวของอดีตนักร้อง "เจอาร์" พ่อแม่ลูกน่ารักมาก

หญิง รฐา เปลือยใจเล่าความรักปัจจุบัน คนนี้ไม่ได้แย่งจากใครมา

หญิง รฐา เปลือยใจเล่าความรักปัจจุบัน คนนี้ไม่ได้แย่งจากใครมา

เปิดวาร์ป "โมสต์ วิศรุต" จ้อย บุพเพสันนิวาส มา 2 ตอนสาวกรี๊ด

เปิดวาร์ป "โมสต์ วิศรุต" จ้อย บุพเพสันนิวาส มา 2 ตอนสาวกรี๊ด

เกรซ กาญจน์เกล้า อวดหุ่นเป๊ะในทะเล ออร่าความขาวแข่งกับแสงแดด

เกรซ กาญจน์เกล้า อวดหุ่นเป๊ะในทะเล ออร่าความขาวแข่งกับแสงแดด

5 หลักฐานมัด เคน ธีรเดช กาลเวลาฆ่าไม่ตาย เขาเป็นแวมไพร์ ไม่ใช่คน!

5 หลักฐานมัด เคน ธีรเดช กาลเวลาฆ่าไม่ตาย เขาเป็นแวมไพร์ ไม่ใช่คน!

ขยี้ตารัว 5 ซุปตาร์ เปลี่ยนลุคยกร่าง สวยตะลึงจำแทบไม่ได้

ขยี้ตารัว 5 ซุปตาร์ เปลี่ยนลุคยกร่าง สวยตะลึงจำแทบไม่ได้

พรีเวดดิ้งอลังการ "เตย กัญญกร" นางร้ายช่อง 7 ก่อนวิวาห์พรุ่งนี้

พรีเวดดิ้งอลังการ "เตย กัญญกร" นางร้ายช่อง 7 ก่อนวิวาห์พรุ่งนี้

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์