หน่วยงานทั่วไทยจัดกิจกรรมรณรงค์รับปีใหม่

หน่วยงานทั่วไทยจัดกิจกรรมรณรงค์รับปีใหม่

หน่วยงานทั่วไทยจัดกิจกรรมรณรงค์รับปีใหม่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา


หลายหน่วยงานทั่วไทย จัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุ หรือโครงการต่าง ๆ รองรับประชาชนในช่างปีใหม่ 2560

หมวดทางหลวงร่วมตร.ทางหลวง ตรวจปลอดภัยช่องทางเบี่ยง

นายเอนก จันทร์สมบัติ หัวหน้าหมวดการทางลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ด.ต.เปรมวิศุทธ์ พัฒนอติพงศ์ หัวหน้าหน่วยทางหลวงคูบางหลวง ทางหลวงหมายเลข 9 วงแหวนตะวันตก ได้ร่วมกันตรวจความปลอดภัย หลังเปิดช่องทางเบี่ยงช่วงจากทางลงด่วนอุดรรัถยา บางพูน-บางปะอิน ออกทางเบี่ยงขวาทางหลวง หมายเลข 9 ตรงทางต่างระดับบางปะอินตัดกับปทุมธานี ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ระยะทาง 100 เมตร เพื่อให้รถลงมาจากทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ไม่ให้รถเบียดเข้าทางตรง ซึ่งจะทำให้รถทางตรงชะลอรถติดกันยาวหลายกิโลเมตร และลดปัญหารถติดขัดช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่าง 7 วันอันตรายนี้ ทั้งนี้มีการคาดการณ์ในจุดที่มีการจราจรติดขัดในจุดเดิม และร่วมกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยการประสานกันระหว่างแขวงทางหลวงปทุมธานี และตำรวจทางหลวง ในเส้นทางรับผิดชอบ ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำทางเบี่ยงชั่วคราวได้ผลดีเกินคาด
 

หนองคายเปิดศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุถนน

ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์ OTOP ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันรถอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2560, โครงการอาชีวะอาสา และวันงานป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกับทุก ๆ ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรมูลนิธิต่าง ๆ รวมไปถึงสถาบันการศึกษาในสังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะ จ.หนองคาย, ศูนย์พัฒนาผีมือแรงงานจังหวัดหนองคาย จัดโครงการอาชีวอาสาเทศกาลปีใหม่ ปี 2560 ภายใต้คำขวัญ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร”ซึ่งศูนย์อาชีวะอาสา ตั้งจุดให้บริการ หน้าศูนย์ โอทอป จ.หนองคาย โดยมีเป้าหมายให้บริการตรวจสภาพรถยนต์รถจักรยานยนต์ และรถประเภทอื่น ๆ ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 2559 ถึงวันที่ 4 ม.ค. 2560 ในช่วงเวลา 08.30 - 00.30 น.


อาชีวะอาสาวิทยาลัยเทคนิคสตูล ตั้งศูนย์บริการ ตรวจ ซ่อม ฟรี
 
นักศึกษาอาชีวะอาสาจากวิทยาลัยเทคนิคสตูล ร่วมกับ นายวิเชียร บุญเตี่ยว รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา ออกตั้งศูนย์หน่วยบริการด้านประชาชนในผู้ขับขี่รถ ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนและไปเยี่ยมญาติพี่น้องในต่างจังหวัดช่วงวันที่ 29 ธันวาคม นี้ จนถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 และอยู่ในช่วง 7 วันอันตราย ที่จุดใหญ่บริเวณปั๊ม ปตท.บ้านควน ตำบลบ้านควน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล โดยมีบริการถ่ายน้ำมันเครื่อง เช่น เครื่องยนต์ และเช็กสภาพรถจากความรู้ของนักศึกษาอาชีวะที่ได้เรียนมาและนำมาถ่ายทอดวิชามาต่อยอดเป็นการทำความดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และดูแลประชาชนในการออกบริการดูแลรถฟรี สำหรับบรรยากาศทั่วไปมีประชาชนต่างนำรถมาเข้าคิวตรวจสภาพเช็คที่ทางอาชีวะศึกษาออกบริการโดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาร่วมกับกรมขนส่งทางบก ภายใต้ชื่อโครงการอาชีวะอาสาบริการ ตรวจ ซ่อม ฟรีและทำจุดพักรถ พักคน
 

อบต.สวนพริกไทย นำนักเรียนเดินรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

นายไพฑูรย์ สายเนตรงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสวนพริกไทย พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี สรรเพ็ชร์ หริกุล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสวนพริกไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนพริกไทย ได้เปิดโครงการส่งเสริมการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของชุมชนสวนพริกไทยประจำปี 2560 โดยนำเด็กนักเรียนโรงเรียนชุมชนวัดเสด็จ จำนวน 60 ราย เข้ารับการฝึกอบรมโครงการส่งเสริมการรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในเขตของชุมชนชาวตำบลสวนพริกไทย เพื่อจะได้สร้างความตระหนักความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายจราจรมารยาทในการขับขี่ตลอดจนการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่อาจเกิดขึ้นจากความประมาทเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนให้น้อยลงตามนโยบายของรัฐบาลในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย


ระนอง ตั้งศูนย์เข้มทางน้ำรับส่งผู้โดยสารระหว่างเกาะ

นายเรวัต โพธิ์เรียง ผู้อำนวยการเจ้าท่าจังหวัดระนอง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจน้ำระนอง ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เทศบาลตำปากน้ำระนอง และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังออกมาตั้งจุดบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่บริเวณท่าเทียบเรือเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ ม.1 อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเที่ยวทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะต่างๆ ในจังหวัดระนอง โดยเรือโดยสารหลากหลายชนิดทั้งเรือเร็ว เรือไม้ขนาดใหญ่ เรือหางยาวขนาดกลาง ทั้งนี้ รวมไปถึงการขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ไปตามเกาะท่องเที่ยวเพื่อบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งทางตำรวจน้ำระนอง เจ้าท่าจังหวัดระนอง ได้นำเรือเร็วตรวจการออกตรวจความเรียบร้อยตลอดแนวเส้นทางการเดินเรือ ส่วนทางเทศบาลตำบลปากน้ำ ได้นำเรือดับเพลิงมาเตรียมไว้ยังบริเวณจุดขึ้นลงเรือ 


เทคนิคสัตหีบเปิดจุดบริการตรวจเช็ครถประชาชนฟรีปีใหม่

โครงการอาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2560 ในระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ถึง 4 มกราคม พ.ศ. 2560 โดยมี นายวิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอสัตหีบ พ.ต.ต.สมพร สุ่มมาตย์ สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธร นาจอมเทียน นางศิริพร ปิ่นสม นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว นางสาคร เหลืองอ่อน รองนายกเทศมนตรีตำบลเขาชีจรรย์ นายสมศักดิ์ ทับกลัด กำนันตำบลนาจอมเทียน และผู้ใหญ่บ้านในเขตตำบลนาจอมเทียน และพนักงานบริษัทรวมยนต์มอเตอร์แลนด์ พร้อมทั้งครูอาจารย์นักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เข้าร่วมในพิธี


ผู้ว่าฯหนองคาย นำทีมปล่อยแถวตรวจค้นเรือนจำ

ณ ลานอเนกประสงค์ภายในเรือนจำจังหวัดหนองคาย  นายสุชาติ  นพวรรณ  ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดหนองคาย  โดยมีพันเอกครรชิต ประสันสอย รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบดเรียบร้อย จ.หนองคาย, พ.ต.ท.อรรถศักดิ์  ศิริพาณิชย์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองหนองคาย, เรือเอกชาตรี ทองกรณ์ ผู้ควบคุมเรือสถานีเรือหนองคาย, ร้อยเอกจำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.หนองคาย ร.ต.อ.รามสูรย์ บุญข่าย รอง ผบ.ร้อย ตชด.245 นำกำลัง เจ้าหน้าที่ กกล.รส.จ.หนองคาย, ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย,ตชด.245 หนองคาย,  ตำรวจน้ำหนองคาย, กองร้อย อส.หนองคาย,  เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 4 จ.ขอนแก่น  และ เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดหนองคาย กว่า 211 นาย เข้าตรวจค้นเรือนนอน ตรวจค้นตัว ตู้เก็บสัมภาระของผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดหนองคาย ทั้งแดนขังหญิง จำนวน 211 คน และแดนขังชายจำนวน 1,460 คน รวมทั้งสิ้น 1,671 คน พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย


สธ.อุทัยธานี นำทีมออกตรวจกระเช้าของขวัญ ปีใหม่

ที่จังหวัดอุทัยธานี นายแพทย์มนู ศุกลสกุลนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายวีระพงษ์  สืบค้า พาณิชย์จังหวัดอุทัยธานี สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดอุทัยธานี และส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมกันลงพื้นที่บูรณาการตรวจสอบ เฝ้าระวังคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารที่จัดจำหน่าย รวมในรูปแบบกระเช้าของขวัญ เพื่อสร้างความมั่นใจและเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพ  โดยเน้นดูป้ายราคา สลากราคาสินค้า ระบุประเภทสินค้าและวันหมดอายุที่ชัดเจน ราคาสินค้าเมื่อรวมกันแล้วตรงกับราคากระเช้าที่ติดไว้ โดยในช่วงนี้มีมาตรการช็อปช่วยชาติ สามารถคืนภาษี ซึ่งเป็นนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งกระเช้าปีใหม่ สามารถนำเข้าร่วมโครงการได้ พร้อมทั้งตรวจสอบเฝ้าระวังการจำหน่ายบุหรี่ สุรา เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาชน


กาฬสินธุ์เปิดตัวกระเช้าโอท็อป ฝีมือชาวบ้าน
               
นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายอุทัย สิงห์ทอง หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชนร่วมกันเปิดตัวกระเช้าโอท็อปของขวัญปีใหม่ ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชน จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนางสาวประภัสสร อุราสาย พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รวบรวมผลิตโอท็อป ทั้งอาหาร ข้าวสาร สมุนไพร และผ้าชนิดต่างๆ ที่ทำจากฝีมือกลุ่มวิสาหกิจ กลุ่มชาวบ้านที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงของจังหวัดกาฬสินธุ์ มาทำเป็นกระเช้าของขวัญ ออกวางจำหน่วยในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดและสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจสู่ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล


อาชีวะอาสาสุรินทร์ ตั้งศูนย์บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 

ที่ศูนย์บริการปั้มน้ำมัน ปตท.หจก.มุ่งเจริญปิโตรเลียม กม.7 ถนนสุรินทร์-ปราสาท ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการอาชีวะอาสา ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 “ราษฎร์ รัฐร่วมใจกลับบ้านปลอดภัย ปีใหม่ 60” เพื่อให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แก่ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ บริการนวดแผนไทยให้ผู้ขับขี่รถได้ผ่อนคลาย บรรเทาอาการเหนื่อยล้าหลังขับรถเป็นเวลานาน และเพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดย สนง.คณะกรรมการอาชีวศึกษาได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม มอบหมายให้สถานศึกษาในสังกัด สนง.คณะกรรมการอาชีวศึกษาในทุกจังหวัดดำเนินการตามโครงการพร้อมกันทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 59 ถึงวันที่ 4 ม.ค. 60 นี้  นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีบริการด้านอื่นๆให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการตรวจสภาพรถ เช่น บริการเครื่องดื่ม ผ้าเย็น ลูกอม บริการนวดผ่อนคลาย แนะนำเส้นทางการเดินทางเป็นต้น

 


Advertisement Replay Ad
เสียงแปลกๆ จากห้องน้ำ เจ้าของโรงน้ำปลาไปดู ผงะ เจอตัวเงินตัวทอง

เสียงแปลกๆ จากห้องน้ำ เจ้าของโรงน้ำปลาไปดู ผงะ เจอตัวเงินตัวทอง

ภารโรงเข่าอ่อน พบครูซี 8 ผูกคอตายในห้องน้ำรร. ตอนเช้ายังสอนปกติ

ภารโรงเข่าอ่อน พบครูซี 8 ผูกคอตายในห้องน้ำรร. ตอนเช้ายังสอนปกติ

สุนัขจรจัดกัดเด็ก 3 คนรวด พฤติกรรมคล้ายหมาบ้า ชาวบ้านไล่ทุบตายคาที่

สุนัขจรจัดกัดเด็ก 3 คนรวด พฤติกรรมคล้ายหมาบ้า ชาวบ้านไล่ทุบตายคาที่

นักเรียนม.1 ผูกคอตาย ทิ้งจดหมายตัดพ้อเกรดไม่ดี ครูตีจนไม้หัก

นักเรียนม.1 ผูกคอตาย ทิ้งจดหมายตัดพ้อเกรดไม่ดี ครูตีจนไม้หัก

กู้ระทึก พบระเบิดในศูนย์วิจัยฯ อาหารสัตว์ คาดมีอีกกว่า 200 ลูกในพื้นที่คลองหาด

กู้ระทึก พบระเบิดในศูนย์วิจัยฯ อาหารสัตว์ คาดมีอีกกว่า 200 ลูกในพื้นที่คลองหาด

พบซากเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 โผล่ข้างถนนเพชรบูรณ์ ไม่รู้ของใคร

พบซากเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 โผล่ข้างถนนเพชรบูรณ์ ไม่รู้ของใคร

พ่อแม่น้ำตานอง ลูกหายตัววันกองดินสไลด์ปิดทับถนน หมอดูบอกยังมีชีวิต

พ่อแม่น้ำตานอง ลูกหายตัววันกองดินสไลด์ปิดทับถนน หมอดูบอกยังมีชีวิต

หนุ่มใหญ่เปิดใจ ซองผ้าป่าดัง ทำไมใส่ชื่อ “เมียน้อย”

หนุ่มใหญ่เปิดใจ ซองผ้าป่าดัง ทำไมใส่ชื่อ “เมียน้อย”

ตร. รวบ 9 โจ๋ทุ่งใหญ่ ร่วมยิงน้องฟิวส์นักมวยดาวรุ่ง อ้างแค้นน้องชายถูกตี

ตร. รวบ 9 โจ๋ทุ่งใหญ่ ร่วมยิงน้องฟิวส์นักมวยดาวรุ่ง อ้างแค้นน้องชายถูกตี

สามีเผยนาทีอำลา สาวป่วยมะเร็งถ่ายพรีเวดดิ้งน้ำตาไหล ก่อนสิ้นใจ

สามีเผยนาทีอำลา สาวป่วยมะเร็งถ่ายพรีเวดดิ้งน้ำตาไหล ก่อนสิ้นใจ

อาจารย์หื่นลวงนศ.ทำอนาจาร อ้างมีใจให้ พาเข้าม่านรูดหวังเคลม

อาจารย์หื่นลวงนศ.ทำอนาจาร อ้างมีใจให้ พาเข้าม่านรูดหวังเคลม

รถบรรทุกไก่เบรกแตกชน 6 คันรวด 'สืบศักดิ์ ผันสืบ' บาดเจ็บ

รถบรรทุกไก่เบรกแตกชน 6 คันรวด 'สืบศักดิ์ ผันสืบ' บาดเจ็บ

เจ้าแม่ตะเคียนเตือนแล้ว! ต้นไม้ทับรถตำรวจพังนับ 10 คัน

เจ้าแม่ตะเคียนเตือนแล้ว! ต้นไม้ทับรถตำรวจพังนับ 10 คัน

ลือสนั่น หนุ่มถูกหวย 60 ล้าน แจกเงิน คนแก่คนพิการยังหามมาเฝ้า สุดท้ายข่าวลือ

ลือสนั่น หนุ่มถูกหวย 60 ล้าน แจกเงิน คนแก่คนพิการยังหามมาเฝ้า สุดท้ายข่าวลือ

คืบหน้างานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ เริ่มก่อสร้างเมรุลอย เม.ย.นี้

คืบหน้างานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ เริ่มก่อสร้างเมรุลอย เม.ย.นี้

แม่ร่ำไห้ เผยประโยคสุดท้ายที่บอก มีทรัพย์ ต.อิทธิพร "ถ้าเหนื่อยก็พัก"

แม่ร่ำไห้ เผยประโยคสุดท้ายที่บอก มีทรัพย์ ต.อิทธิพร "ถ้าเหนื่อยก็พัก"

ชาวบ้านลุกฮือ! ขับไล่ผู้ใหญ่บ้านไม่โปร่งใส–เอาอุจจาระใส่บาตรหวังแกล้งพระ

ชาวบ้านลุกฮือ! ขับไล่ผู้ใหญ่บ้านไม่โปร่งใส–เอาอุจจาระใส่บาตรหวังแกล้งพระ

ฟังอีกมุม สาว 16 โต้ข่าวหลอกผู้ชายแต่งงาน ยันไม่ได้สินสอดแม้แต่บาทเดียว

ฟังอีกมุม สาว 16 โต้ข่าวหลอกผู้ชายแต่งงาน ยันไม่ได้สินสอดแม้แต่บาทเดียว

ผลสอบ อาจารย์สั่งน้องแบมกราบ ผิดจรรยาบรรณ

ผลสอบ อาจารย์สั่งน้องแบมกราบ ผิดจรรยาบรรณ

สุดเหี้ยม หนุ่มหึงแฟนสาวราชภัฏ จ่อยิงกกหู-นิ้วหัวแม่มือขาด ดับคาบ้าน

สุดเหี้ยม หนุ่มหึงแฟนสาวราชภัฏ จ่อยิงกกหู-นิ้วหัวแม่มือขาด ดับคาบ้าน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์