นายกฯห่วงน้ำท่วมใต้ตั้งศูนย์ช่วย-นครฯจม2ม.-ใช้ฮ.ส่งอาหาร

นายกฯห่วงน้ำท่วมใต้ตั้งศูนย์ช่วย-นครฯจม2ม.-ใช้ฮ.ส่งอาหาร

นายกฯห่วงน้ำท่วมใต้ตั้งศูนย์ช่วย-นครฯจม2ม.-ใช้ฮ.ส่งอาหาร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นายกรัฐมนตรี ห่วงชาวใต้น้ำท่วม ตั้งกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยส่วนหน้า เตรียมอนุมัติเงินช่วยหากพบเสียหาย 20 ล้านบาท ขณะทีนครศรีฯ อ่วม จม 2 ม. ด้าน ทร.ส่งเรือดันน้ำช่วย ส่วน มทภ.4 ใช้ ฮ.หย่อนอาหารช่วย ปปช.

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้ประกาศยกระดับการจัดการปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ให้เป็นการจัดการสาธารณภัยขนาดใหญ่ ระดับ 3  โดยได้จัดตั้งกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ส่วนหน้า ขึ้น ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารภัย เขต 11 สุราษฎร์ธานี และเขต 12 สงขลา ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้บัญชาการ ทำหน้าที่บูรณาการให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนและล่าสุดกองทัพเรือได้ส่งเรือผลักดันน้ำ 50 ลำ ลงไปสนธิกำลังกับทางบกช่วยเร่งระบายน้ำที่ จ.นครศรีธรรมราช แล้ว 

นอกจากนี้ ในพื้นที่ยังได้จัดหน่วยแพทย์พลเรือนและทหารออกดูแลสุขภาพประชาชน และร่วมกับภาคเอกชนและจังหวัดใกล้เคียงที่ไม่ได้ประสบภัยเข้าไปช่วยสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค และบริจาคอาหารปรุงสำเร็จ ยารักษาโรค ด้วย 

พลโท สรรเสริญ ยังเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ห่วงใยประชาชนเป็นอย่างมาก โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและวางแผนการช่วยเหลือในระยะต่อไป ซึ่งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน หากมีความเสียหายเกิดขึ้นผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถอนุมัติเบิกจ่ายเงินทดรองราชการได้ภายในวงเงิน 20 ล้านบาท และคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี ยังสามารถให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมได้หากมีการร้องขอ แต่ต้องไม่ซ้ำซ้อนกับส่วนราชการที่ช่วยเหลืออยู่แล้ว

สำหรับการเปิดรับบริจาคของหน่วยงานภาครัฐตามที่เป็นข่าวในโซเชียลมีเดีย นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของหน่วยที่เกี่ยวข้อง


นครศรีฯยังท่วมหนักรองปลัดมท.ลุยประสานช่วย

นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้กำกับควบคุมพื้นที่กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ส่วนหน้า) ในศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เขต 11 สุราษฏร์ธานี และ เขต 12 สงขลา เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า อุทกภัยภาคใต้ครั้งนี้รุนแรงมาก ส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง พื้นที่ที่หนักที่สุดคือจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในวันนี้ (7 ม.ค.) จะลงพื้นที่ สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เขต 11 ซึ่งดูแลพื้นที่ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และ พัทลุง โดยการทำงานนั้นจะบูรณการทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนเองจะเหมือนเป็นคนคอยประสานความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์ความช่วยเหลือต่างๆ รวมทั้งประสานกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เขต 12จังหวัด ที่ดูแล จ.สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา นราธิวาส  เพื่อร่วมกันแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนเร็วที่สุด  อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุดคือเรื่องความปลอดภัยของประชาชน รวมไปถึงเรื่องของอาหารการกิน และที่พักพิงต้องไม่ให้ชาวบ้านขาดในสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด

ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังรุนแรงต่อเนื่อง ทางกระทรวงมหาดไทยได้จัดตั้งกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ส่วนหน้า) และมี ส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน (สปฉ.)


ทร.ส่งเรือดันน้ำลงใต้ช่วยภัยน้ำท่วม

ที่ท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นาวาโท คชพล งามชาลี ผู้บังคับการเรือหลวงอ่างทอง ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมของเรือหลวงและกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์ ออกไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีกำลังพลทหารจากหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) จำนวน 33 นาย และเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทำอาหาร รวมถึง ชุดช่างอากาศยานและชุดปฏิบัติการพิเศษ มนุษย์กบ จำนวน 2 ชุด เข้าร่วมสมทบไปกับเรือ ซึ่งเรือหลวงอ่างทองได้แล่นออกจากท่าเวลา 02.00 น. ไปอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อทำการ ลำเลียงเรือผลักดันน้ำ จำนวน 20 เครื่อง  พร้อมรับ เฮลิคอปเตอร์ แบบซูเปอร์ลิงซ์และอุปกรณ์และกำลังพลช่วยผู้ประสบภัย ทั้งนี้ ในเวลา 16.00 น. จะแล่นไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช  และเข้าทำการช่วยเหลือซึ่งเรือจะถึงบริเวณดังกล่าว ในเวลา 16.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค.59 จนกว่า สถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลาย

โดย นาวาโท คชพล งามชาลี ผู้บังคับการเรือหลวงอ่างทอง  กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการ ให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ จัดส่งเรือหลวงอ่างทอง ซึ่งเป็นเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ พร้อมเฮลิคอปเตอร์ และจะลำเลียงเรือผลักดันน้ำ 20 เครื่อง เดินทางลงพื้นที่ เพื่อนำเรือผลักดันน้ำไปช่วยผลักดันน้ำลงสู่ทะเล และเรือหลวงอ่างทอง จะเป็นฐานปฏิบัติการในการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ที่อยู่ประจำเรือในการลำเลียงส่งสิ่งของ และอาหารส่งให้ถึงประชาชนผู้ประสบภัยได้อย่างทั่วถึง และให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที


สงขลาท่วมแล้ว5อำเภอมีแนวโน้มสูงขึ้น

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สงขลา ล่าสุดทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา รายงานว่าขณะนี้มีพื้นที่ 5 อำเภอ ที่ถูกน้ำท่วมประกอบด้วย อ.สะบ้าย้อย ซึ่งถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม และ อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ และอ.สิงหนคร ซึ่งถูกน้ำจากทะเลสาบสงขลาหนุนเข้าท่วม แต่พื้นที่ต้องเฝ้าระวังและน่าเป็นห่วงที่สุดของ จ.สงขลา คือ ใน 4 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา ทั้ง อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ และ อ.สิงหนคร เนื่องจากขณะนี้ปริมาณน้ำที่หนุนท่วมเท่ากับเหตุน้ำท่วมใหญ่เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากฝนที่ยังตกต่อเนื่องและมวลน้ำที่ไหลมาจาก จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง ที่ระบายผ่านทะเลสาบสงขลาลงสู่อ่าวไทย  ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงกับประชาชนและพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ลุ่มต่ำติดกับทะเลสาบสงขลาทั้ง 4 อำเภอ


ทร.ส่งเรือผลักดันน้ำช่วย.ปากพนัง-ชะอวด

ณ อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการพล.ร.ท.อดิเรก  ชมพูนุช  เจ้ากรมกิจการพลเรือน กองทัพเรือพร้อมคณะนายทหารเรือ ร่วมพิธีปล่อยขบวนรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 50 ลำ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตามที่ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ขอความช่วยเหลือจากทางกองทัพเรือ ในการนำเรือผลักดันน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่กำลังพลประจำเรือเดินทาง โดยทางรถยนต์ส่วนหนึ่งและทางน้ำอีกส่วนหนึ่ง เพื่อไปสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.ปากพนัง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักในขณะนี้ มีจำนวนของประชาชนจำนวนมากที่กำลังได้รับผลกระทบแสนสาหัส

พล.ร.ท.อดิเรก ชมพูนุช เจ้ากรมกิจการพลเรือนกองทัพเรือ กล่าวว่า“โดยเรือผลักดันน้ำทั้งหมดนั้นจะเดินทางด้วยขบวนรถยนต์บรรทุกที่คาดว่าจะเดินทางไปถึง จ.นครศรีธรรมราช ในช่วงเย็นของวันเดียวกันที่ออกเดินทางจาก จ.สมุทรปราการ จากนั้นจะเริ่มออกปฏิบัติการผลักดันน้ำที่ท่วมขังลงสู่ทะเลโดยทันที 

นอกจากนี้ ทางกองทัพเรือยังได้จัดส่งเรือรบหลวงอ่างทอง ที่พร้อมสำหรับการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนแต่ละจังหวัดในพื้นที่กำลังประสบอุทกภัย ทั้งในการลำเลียงสิ่งของและยารักษาโรค ทางเรือยนต์ขนาดเล็กกระจายร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่กำลังเดินทางไปช่วยเหลือประชาชนได้เร็วขึ้น


สนามบินนครศรีฯยังปิดให้บริการน้ำท่วมรันเวย์ 

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้ ล่าสุด ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ยังคงปิดการทำการบินและมีแนวโน้วว่า จะปิดให้บริการอีก 2 วันต่อจากวันนี้ คาดว่า น่าจะปิดอีก ในวันที่ 8-9 มกราคม 2560 หรือ จนกว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลาย เนื่องจากยังมีน้ำยังบริเวณหัวและท้ายรันเวย์ จึงมีความจำเป็น ต้องปิดระบบไฟนำร่องและเครื่องช่วยเดินอากาศ และถึงแม้จะมีฝนหยุดตกในบางช่วง แต่ยังมีในส่วนของน้ำป่าที่ไหลลงมา ทำให้บริเวณรันเวย์ ยังมีน้ำท่วมขัง


อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและอากาศยาน จึงขอแจ้งปิดทำการบิน ส่วนท่าอากาศอื่น ๆ ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ยังสามารถเปิดให้บริการได้ เช่น ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ท่าอากาศยานภูเก็ตและตรัง ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยาน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานและประสานกับสายการบิน เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างที่สนามบิน


มทภ.4ใช้ฮ.หย่อนอาหารช่วยปปช.น้ำท่วมใต้

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยกันลำเลียงอาหารขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ที่ไม่สามารถประกอบอาหารได้ ที่สนามเฮลิคอปเตอร์ มณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเดินทางนำอาหารไปให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช 

ทั้งนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวว่า จากการสำรวจพื้นที่พบว่า บางพื้นที่ยังคงมีปัญหาน้ำท่วมสูง ซึ่งได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่นำยุทธโธปกรณ์ และ อาหาร ออกไปช่วยเหลือประชาชน และให้หน่วยทหารทุกหน่วยใน 14 จังหวัดภาคใต้ ประกอบอาหารให้กับผู้ประสบภัย พร้อมให้เปิดค่ายทหารเป็นศูนย์อพยพชั่วคราว เพื่อนำชาวบ้านที่เดือดร้อนมาอาศัย

อย่างไรก็ตาม ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในครั้งนี้ ถือเป็นปัญหาสำคัญที่ส่วนตัวและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องเร่งให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนถึง ขณะนี้ เจ้าหน้าทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกให้ความช่วยเหลือประชาชนอยางเต็มที่ โดยหากเจอเจ้าหน้าที่ทหารสามารถไปขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา


ชุมพรยังท่วม-น้ำหน้าร.พ.หลังสวนสูงกว่า1ม.

นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้มีสถานบริการสาธารณสุขหลายแห่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม แต่ที่หนักที่สุดคือโรงพยาบาลหลังสวน บนถนนหน้าโรงพยายาลระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร และมีบางจุดที่น้ำไหลเข้าท่วมบริเวณโรงพยาบาล ซึ่งมีการย้ายผู้ป่วย จำนวน 70 เตียงไปรักษายังอาคารสูง แล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ และในภาพรวมนั้นยังสามารถเปิดให้บริการกับประชาชนได้ เพียงแต่การสัญจรเข้ามายังโรงพยาบาลต้องใช้รถยกสูงของทางเจ้าหน้าที่ทหารเท่านั้น รถเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องกระแสไฟตกบ้าง แต่ทางการไฟฟ้าได้แก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องของน้ำประปานั้นได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสนับสนุนแล้วในกรณีที่น้ำอาจท่วมขังเป็นเวลานาน  ซึ่งจากการประเมิณสถานการณ์แล้ว ถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ สถานการณ์น่าจะคลี่คลายได้ใน 3-5 วัน 

อย่างไรก็ตาม ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ บุคคลกรทางการแพทย์ในจังหวัดชุมพร เพื่อมาช่วยเหลือดูแลรักษาผู้ป่วย อย่างเต็มที่ รวมไปถึงประสานทุกหน่วยงานเข้ามาสนับสนุนแล้ว

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ยังกล่าวว่า ที่เป็นห่วงคือโรคที่มักจะมากับน้ำท่วม เช่น โรคอุจจาระร่วง โรคน้ำกัดเท้า และโรคตาแดง จึงขอให้ประชาชนที่ถูกน้ำท่วม รับประทานน้ำและอาหารที่สะอาด เร่งทำความสะอาดบ้านเรือนหลังน้ำลดAdvertisement Replay Ad
สภาฯ โหวตฉลุยวันเดียวจบ ผ่านร่างกฎหมายงบกลางปี 1.5 แสนล้านบาท

สภาฯ โหวตฉลุยวันเดียวจบ ผ่านร่างกฎหมายงบกลางปี 1.5 แสนล้านบาท

“สมชัย” โพสต์เฟซบุ๊กเตรียมแฉ คสช.สาเหตุถูกเด้งออกจาก กกต.

“สมชัย” โพสต์เฟซบุ๊กเตรียมแฉ คสช.สาเหตุถูกเด้งออกจาก กกต.

นายกฯ สั่งปลดผู้ว่าฯ การยาง ระบุเหตุผลเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องใน กยท.

นายกฯ สั่งปลดผู้ว่าฯ การยาง ระบุเหตุผลเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องใน กยท.

เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

เตรียมประชุมใหญ่ศาลฎีกา 26 เม.ย. เลือก 2 ว่าที่ กกต.ใหม่

เตรียมประชุมใหญ่ศาลฎีกา 26 เม.ย. เลือก 2 ว่าที่ กกต.ใหม่

เก็บตกสีสันผู้นำอาเซียนยุค 4.0 ฮิตเซลฟีลงโซเชียล

เก็บตกสีสันผู้นำอาเซียนยุค 4.0 ฮิตเซลฟีลงโซเชียล

‘ธนาธร’ ผุดโมเดลหนุนอีสปอร์ต ดันอินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกชนชั้น

‘ธนาธร’ ผุดโมเดลหนุนอีสปอร์ต ดันอินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกชนชั้น

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์