ป๋าเปรมเลื่อนเวลาเข้าบ้านไร้กังวล 4โมงเย็น เสื้อแดงเตรียมยื่นหนังสือ ประวิตรย้ำดูแลปธ.องคมนตรี

ป๋าเปรมเลื่อนเวลาเข้าบ้านไร้กังวล 4โมงเย็น เสื้อแดงเตรียมยื่นหนังสือ ประวิตรย้ำดูแลปธ.องคมนตรี

ป๋าเปรม เลื่อนเวลาเข้าบ้านไร้กังวลโคราช เป็น4โมงเย็น จากเดิมกำหนดไว้เป็น 10โมงเช้า ตร.วางกำลังเข้มกว่า300 ดูแล เสื้อแดงโคราชยันยื่นหนังสือให้ป๋าทบทวนบทบาทองคมนตรี หลังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติรัฐประหาร ประวิตรย้ำต้องดูแลเปรมยันทหารไม่เป็นศัตรูเสื้อแดง ป๋าเปรมเลื่อนเวลาเข้าบ้านไร้กังวลโคราช เป็น4โมงเย็น

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่บ้านไร้กังวล เลขที่ 1885 ถ.สืบสิริ ต.ในเมือง อ.เมืองนคราชสีมา ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ว่า มีกำลังตำรวจชุดปราบจลาจลของตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา 145 นาย รักษาความสงบบริเวณโดยรอบบ้าน และวางกำลังอีกส่วน บริเวณสำนักงานชลประทาน จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก ประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อควบคุมไม่ให้กลุ่มคนเสื้อแดง เข้าไปสร้างความวุ่นวายบริเวณหน้าบ้าน โดยพล.อ.เปรม เลื่อนกำหนดจะเดินทางไปพักผ่อนที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นเวลา 16.00 น. จากเดิมกำหนดไว้เป็นเวลา 10.00 น. โดยยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มคนเสื้อแดงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จะมีนายทหาร ตำรวจ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง นำโดย พล.ท.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล แม่ทัพภาคที่ 2 , พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และนายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จะเข้ามอบดอกไม้ และให้กำลัง พล.อ.เปรม

เสื้อแดงโคราชยันยื่นหนังสือให้ป๋าทบทวนบทบาทองคมนตรี

ขณะที่กลุ่มเสื้อแดง นำโดย น.ส.ปภัสชนัญญ์ ฉิงอินทร์ แกนนำกลุ่มคนของแผ่นดินลูกหลานย่าโม รวมตัวกันอยู่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้างสุรนารี ยืนยันว่า ในวันนี้จะเข้าไปยื่นหนังสือที่บ้านไร้กังวลของ พล.อ.เปรม เพื่อเรียกร้องให้ทบทวนบทบาทการเป็นประธานองคมนตรี หลังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติรัฐประหาร

ด้านกลุ่มคนรักป๋าเปรม ระบุว่า พร้อมจะออกมาเคลื่อนไหว ถ้ากลุ่มเสื้อแดงเคลื่อนไหวและชุมนุมสร้างความวุ่นวาย แต่ขอรอดูท่าทีของฝ่ายนั้นก่อน

ประวิตรย้ำต้องดูแลเปรมยันทหารไม่เป็นศัตรูเสื้อแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 เม.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในวันสถาปนาโรงเรียนเสนาธิการทหารบก ครบรอบ 100 ปี ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก โดยมีศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพียง ทั้ง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี พล.อ.สายหยุด เกิดผล ประธานเครือข่ายองค์กรกลาง พล.อ.อภิชาต เพ็ญกิตติ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก สำหรับปีนี้ทางโรงเรียนเสนาธิการทหารบกได้มอบรางว้ลให้กับศิษย์เก่าดีเด่น 2 คน คือ พล.อ.อภิชาต และ พล.อ.ทรงกิตติ

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการดูแลความปลอดภัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะไปปิดล้อมบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ ว่า เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ แต่ พล.อ.เปรม เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองจะต้องดูแลกัน เพราะท่านเป็นรัฐบุรุษที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมานาน ส่วนทหารเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน หากตำรวจทำไม่ไหวก็ขอร้องมา

เมื่อถามว่า ประเมินสถานการณ์ว่าจะรุนแรงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่น่าจะมีอะไรรุนแรง เพราะเราไม่ได้ไปรบกัน ถ้าไม่พอใจก็สามารถพูดจากันได้ เจ้าหน้าที่ไม่ได้คิดอะไรรุนแรง เพียงแต่ดูแลรักษาสถานที่ราชการ แต่ทหารไม่ได้เป็นศัตรูกับคนเสื้อแดง กองทัพจะเป็นศัตรูกับประชาชนได้อย่างไร ทหารคือประชาชนที่มาสวมเครื่องแบบ

เมื่อถามว่า กลุ่มเสื้อแดงมีความคิดกลุ่มเสื้อเหลืองทำอะไรได้เสื้อแดงก็สามารถทำได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องเลิกคิด ขณะนั้นตนไม่ได้อยู่ด้วย แต่วันนี้มาอยู่ตรงนี้ก็จะบอกกับทหารว่า ต้องอยู่ในสถานที่ตั้งและทำตามกฎหมาย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ตนได้บอกกับ ผบ.เหล่าทัพ ไปแล้ว ทั้งนี้ ถ้าทำผิดกฎหมายก็จะต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย และต้องรับผิดชอบในการกระทำ

เมื่อถามว่า ทำงานกับรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ลำบากใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนดูแลทหาร และทำทุกอย่างให้เกิดความสมานฉันท์ ตนมาทำงานทาง และมาชี้แจงให้ทหารเข้าใจ ซึ่งรัฐบาลก็ไม่ค่อยเข้ามายุ่งเกี่ยวกับทหาร เพราะที่ผ่านมาตนพูดกับ ผบ.เหล่าทัพให้เข้าใจในทุกเรื่องที่รัฐบาลทำ

เมื่อถามว่า ปัญหาการเมืองขณะนี้เป็นปัญหาที่กระทบต่อความมั่นคงของประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปัญหาการเมืองก็ต้องว่าไปตามการเมือง ปัญหาความมั่นคงก็ต้องว่าด้วยความมั่นคง กองทัพพยายามดูแลความมั่นคงโดยทำให้เกิดความมั่นคงทุกเรื่อง แต่การเมืองก็ว่ากันไปอย่าเอามาปน ทั้งนี้อยากให้ประเทศเกิดความสงบในภาพรวมทั้งหมด และช่วยกันพัฒนาประเทศให้เดินไปข้างหน้า เพราะตอนนี้ประเทศเจอปัญหาวิกฤตมากมาย

เตรียม1กองร้อยอารักขาป๋าเปรมตั้งแต่เข้าโคราช พ.ต.อ.ณัช อรรกวิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนคราชสีมา ให้สัมภาษณ์ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผ่านสถานีโทรทัศน์ไทย กรณี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ มีกำหนดเดินทางไปพักผ่อนที่บ้านไร้กังวล อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ในเวลา 10.00 น. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมกำลัง 1 กองร้อย ดูแลรักษาความปลอดภัย ประธานองคมนตรี ตั้งแต่เดินทางเข้าจ.นครราชสีมา จนถึงบ้านพัก ส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบบ้านพักจะมีกำลังทหารส่วนหนึ่งร่วมดูแลด้วย ทั้งนี้ ยังไม่ทราบว่า พล.อ.เปรม จะมาพักกี่วัน

พ.ต.อ.ณัชกล่าวต่อว่า ไม่กังวลต่อการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง จ.นครราชสีมา เนื่องจากชุมนุมมาหลายวันแล้ว และมีจำนวนผู้ชุมนุมไม่มากนัก รวมทั้งจุดที่ชุมนุมบริเวณลานโพธิ์กลางห่างจากบ้านพัก พล.อ.เปรม ประมาณ 2-3 กิโลเมตร

ตร.วางกำลังเข้มกว่า300 ดูแลบ้านไร้กังวล

ที่บริเวณหน้าบ้านไร้กังวล หน้ากองบัญชาการช่วยรบที่ 2 จ.นครราชสีมา มีกำลังตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอต่างๆ ใน จ.นครราชสีมา กว่า 300 นาย วางกำลังรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่ม นปช.เข้ามาบริเวณด้านหน้าบ้านไร้กังวลของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

ขณะที่กลุ่ม นปช.นำโดย น.ส.ปภัสชนัญญ์ ฉิงอินทร์ แกนนำกลุ่มคนของแผ่นดินลูกหลานย่าโม ได้มีการรวมตัวกันอยู่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้างสุรนารี ได้ยืนยันว่า ในวันนี้จะเข้ามายื่นหนังสือที่บ้านไร้กังวลของ พล.อ.เปรม เพื่อเรียกร้องให้ทบทวนบทบาทของประธานองคมนตรี หลังจากถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติรัฐประหาร

ส่วนมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังเป็น 2 จุด โดยวางกำลังตำรวจ 300 นาย ที่บริเวณสำนักงานชลประทาน จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของ พล.อ.เปรม ประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อควบคุมไม่ให้กลุ่ม นปช.เข้ามาสร้างความวุ่นวายบริเวณหน้าบ้านพัก

ทางด้านกลุ่มคนรักป๋าเปรม ได้ออกมาระบุว่า หากกลุ่ม นปช.เข้ามาเคลื่อนไหวและชุมนุมสร้างความวุ่นวาย ทางกลุ่มฯ ก็จะออกมาเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน แต่ขณะนี้ขอรอดูท่าทีของ นปช.ก่อน

ชัย ปูดคนมีบารมีเจรจาสงบศึก

ด้านนายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์ภายหลังนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา นายพิฑูรย์ พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐสภา เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 81 ปี ในวันที่ 5 เมษายนนี้ ที่รัฐสภา ว่าสิ่งที่ได้อยากได้เป็นของขวัญวันเกิดครบ 81 ปี คือความสามัคคี อยากวอนให้ทุกฝ่ายทำอย่างไรก็ได้ให้ทุกฝ่ายอยู่ด้วยกันด้วยร่มเย็น เพื่อจรรโลงประเทศชาติ นำชาติไปสู่ความเจริญก้าวหน้า นอกจากนี้ ในช่วงปีใหม่ไทยที่กำลังจะมาถึง อยากวิงวอนขอพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ คุ้มครองคนไทยให้มีความสามัคคี ทั้งนี้ รัฐบาลต้องเร่งสร้างความเข้าใจ สิ่งใดผิดถูก สิ่งใดเป็นข้อเท็จจริงหรือไม่ใช่ข้อเท็จจริง อยากให้รัฐบาลหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอย 14 ตุลา 2516 หรือพฤษภาทมิฬ ให้รู้จักถอย

เชื่อว่าหลังเทศกาลสงกรานต์อาจมีคนมีบุญบารมีที่ทุกฝ่ายให้ความเคารพเข้ามาไกล่เกลี่ยปัญหา จากนั้นทุกอย่างก็จะคลี่คลายไป เหมือนหลังจากมีแดดเปรี้ยง ก็จะมีลมโชยหรือฝนตก นายชัยกล่าว

เมื่อถามว่า ที่พูดเช่นนี้เพราะได้สัญญาณบางอย่างมาใช่หรือไม่ นายชัยกล่าวว่า ที่พูดแบบนี้ออกมาจิตสำนึกของตนเอง และเห็นด้วยที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทูตสหรัฐเข้าพบเปรม

ด้านตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรุ่นที่ 88-90 นำโดยนายพิเชียร อำนาจวรประเสริฐ และนายวีระ สมความคิด ประธานเครือข่ายต่อต้านการคอร์รัปชั่น ได้นำดอกไม้เดินทางมาให้กำลังใจ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ กรณีถูก พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 และเป็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ประสานให้เข้าพบ พล.อ.เปรม นั้นปรากฏว่ามีรถยนต์ของสถานทูตสหรัฐอเมริกาวิ่งเข้าไปในบ้านสี่เสาเทเวศร์ก่อน

ต่อมา พล.ร.ท.พะจุณณ์ ตามประทีป หัวหน้าสำนักงานประธานองคมนตรี ได้ออกมารับดอกไม้จากตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยแทน พร้อมแจ้งว่า พล.อ.เปรม ได้รอให้เข้าพบภายในบ้านพัก แต่เนื่องจากนายอีริค จี. จอห์น เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย เดินทางมาเข้าพบ

พล.อ.เปรมฝากขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาให้กำลังใจ ยืนยันว่า พล.อ.เปรมยังมีความหนักแน่น ส่วนจะเปิดบ้านให้ข้าราชการทหาร ตำรวจเข้ารดน้ำดำหัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประมาณวันที่ 10 เมษายนนี้หรือไม่ ต้องรอดูสถานการณ์วันที่ 8 เมษายนนี้ก่อน แต่ พล.อ.เปรม มีกำหนดการเดินทางไปร่วมงานวันสัญญาธรรมศักดิ์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 5 เมษายนนี้ พล.ร.อ.พะจุณณ์กล่าว

นายพิเชรกล่าวว่า ศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ไม่มีเสื้อเหลือง เสื้อแดง แม้ขณะนี้ศิษย์เก่าของสวนกุหลาบฯ จะมีนายเนวิน ชิดชอบ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ก็ยังพูดคุยกันได้ไม่มีปัญหา และจะเดินทางไปคารวะให้กำลังใจ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ที่เคยเป็นนายกฯศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯมา 3 สมัย และทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ

เปิดบ้านไร้กังวลรับกำลังใจ

นายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ ประธานชมรมคนรักป๋าเปรมโคราช กล่าวว่า อยู่ระหว่างการหารือกับกลุ่มต่างๆ ที่รักพล อ.เปรม และมีความคิดเห็นทางเดียวกันทั่วประเทศว่า จะออกมาเคลื่อนไหวลักษณะใดเป็นการตอบโต้กลุ่มเสื้อแดง แต่ขั้นตอนแรกในขณะนี้ ขอให้กลุ่มที่กำลังมีพฤติกรรมอย่างนี้หยุดการกระทำเสีย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันที่ 3 เมษายน เวลา 10.00 น. พล.อ.เปรมมีกำหนดการเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านไร้กังวล เลขที่ 1885 ถนนสืบศิริ หน้ากองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา และจะเปิดบ้านให้ พล.ท.วิบูลย์ศักดิ์ หนีพาล แม่ทัพภาคที่ 2 พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภ.3 และผู้ว่าราชการจังหวัด 19 จังหวัดภาคอีสาน ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน กลุ่มพลังมวลชน ชมรมคนรักป๋าเปรมโคราช และสามล้อเมืองย่าโมเตรียมเข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ

ด้าน น.ส.ปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ แกนนำเสื้อแดงโคราช ในนามกลุ่มคนของแผ่นดินลูกหลานย่าโม กล่าวว่า หาก พล.อ.เปรมเดินทางมาที่บ้านพัก จ.นครราชสีมา จริง กลุ่มคนเสื้อแดงจะไปชูป้ายประท้วงขับไล่ที่หน้าบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาคนโคราชรัก พล.อ.เปรมจริง แต่ขณะนี้ทุกคนรู้เบื้องหลังหมดแล้ว จึงขอขับไล่ให้พ้นจาก จ.นครราชสีมา และให้ลบชื่อ พล.อ.เปรมออกจากการเป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของ จ.นครราชสีมา ด้วย

แดง 2

ขอโทษเปรมพลอยเดือดร้อน

ด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ที่ถนนรามคำแหง 127 เมื่อเวลา 09.15 น. ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ถูกกลุ่มเสื้อแดงประมาณ 20 คน ชุมนุมขับไล่บริเวณถนนด้านหน้า

นายสุเทพตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีที่พล.อ.เปรม ดูจะไม่สบายใจ กับเหตุการณ์การชุมนุม เพราะ พล.ร.ท.พะจุณณ์ ระบุจะรอดูท่าทีการนัดชุมนุมแตกหักของกลุ่มเสื้อแดงในวันที่ 8 เมษายนนี้ ก่อนจะตัดสินใจเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ให้คณะบุคคลรดน้ำสงกรานต์ในวันที่ 10 เมษายน ว่า เราก็ดูกันไป แต่ต้องกราบขออภัยท่านประธานองคมนตรีด้วย ที่ทำให้ท่านต้องพลอยเดือดร้อน รัฐบาลก็พยายามดูแลให้ดีที่สุด คราวที่แล้วก็ไปพังบ้านท่านมา ทำลายข้าวของ คดีก็อยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่ คราวนี้ก็ฝากให้ ผบช.น.ช่วยดูแลเป็นพิเศษ กำชับให้ท่านเข้มแข็งในการดูแลบังคับใช้กฎหมาย เพราะท่านประธานองคมนตรีไม่ได้มาตอบโต้กับใคร ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์อิทธิพล หรือมาสั่งการใครเขาได้

ส่วนกรณี นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย คาดโทษผู้ว่าราชการจังหวัดที่ไม่สามารถเคลียร์กลุ่มคนเสื้อแดงออกจากพื้นที่หน้าศาลากลางจังหวัดภายในวันที่ 3 เมษายนนั้น นายสุเทพกล่าวว่า คิดว่าเป็นความหวือหวาในการนำเสนอข่าวมากกว่า สิ่งที่รัฐบาลสั่งการไปคือให้ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันแจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนรับทราบ เพราะมีข่าวลือ และมีการปล่อยข่าวบิดเบือนมาก

Advertisement Replay Ad
คุกกี้เสี่ยงทายหลบไป! การเมืองไทยแท้ต้องทำนายด้วยสิ่งเหล่านี้

คุกกี้เสี่ยงทายหลบไป! การเมืองไทยแท้ต้องทำนายด้วยสิ่งเหล่านี้

ประธาน สนช.มั่นใจไร้ใบสั่ง คสช.คว่ำรายชื่อ กกต.ใหม่

ประธาน สนช.มั่นใจไร้ใบสั่ง คสช.คว่ำรายชื่อ กกต.ใหม่

"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่

"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่

มติ สนช.เอกฉันท์ ไม่เห็นชอบชื่อ 7 กกต.ชุดใหม่

มติ สนช.เอกฉันท์ ไม่เห็นชอบชื่อ 7 กกต.ชุดใหม่

เปิดสถานการณ์สิทธิมนุษยชน “แอมเนสตี้” วอนรัฐเลิกละเมิดสิทธิเสรีภาพ!

เปิดสถานการณ์สิทธิมนุษยชน “แอมเนสตี้” วอนรัฐเลิกละเมิดสิทธิเสรีภาพ!

อันดับคอร์รัปชันไทยดีขึ้น 5 อันดับ แต่คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก

อันดับคอร์รัปชันไทยดีขึ้น 5 อันดับ แต่คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก

"นายกฯ-อ.น้อง" รับรางวัล "คู่ขวัญใจเพชร" งานอุ่นไอรักฯ

"นายกฯ-อ.น้อง" รับรางวัล "คู่ขวัญใจเพชร" งานอุ่นไอรักฯ

ผิดคิว รมว.เกษตร โยนกล้าข้าว ตกใส่หัว “นายกรัฐมนตรี”

ผิดคิว รมว.เกษตร โยนกล้าข้าว ตกใส่หัว “นายกรัฐมนตรี”

บิ๊กตู่ ขู่ยกเลิกลอตเตอรี่ หลังคดีหวย 30 ล้าน ทะเลาะกันไม่เลิก

บิ๊กตู่ ขู่ยกเลิกลอตเตอรี่ หลังคดีหวย 30 ล้าน ทะเลาะกันไม่เลิก

พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์

พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์

นายกฯ บ่นถ้าหากแก้หวยไม่ได้ อาจจะยกเลิกลอตเตอรี่

นายกฯ บ่นถ้าหากแก้หวยไม่ได้ อาจจะยกเลิกลอตเตอรี่

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ "อีกา" จิก "พิราบ" ตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ "อีกา" จิก "พิราบ" ตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

ทำเนียบติดโคมตรุษจีน คาดแก้เคล็ดอ่างบัวแตก

ทำเนียบติดโคมตรุษจีน คาดแก้เคล็ดอ่างบัวแตก

จับตาการเมือง สนช. ตั้ง “กมธ. ร่วม 3 ฝ่าย” แก้กฎหมายลูก ส.ส., ส.ว.

จับตาการเมือง สนช. ตั้ง “กมธ. ร่วม 3 ฝ่าย” แก้กฎหมายลูก ส.ส., ส.ว.

อ่างบัวทำเนียบรัฐบาลแตก วิจารณ์หวั่นเป็นลางร้าย ครม. ร้าว

อ่างบัวทำเนียบรัฐบาลแตก วิจารณ์หวั่นเป็นลางร้าย ครม. ร้าว

ลุงตู่ ควงภริยา อ.น้อง สวมชุดไทยร่วมงานอุ่นไอรัก

ลุงตู่ ควงภริยา อ.น้อง สวมชุดไทยร่วมงานอุ่นไอรัก

‘มีชัย’ ยันไร้สัญญาณคว่ำ กฎหมายเลือกตั้ง

‘มีชัย’ ยันไร้สัญญาณคว่ำ กฎหมายเลือกตั้ง

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์