ไอเอ็มเอฟคาดศก.ไทยลบ 2-4% กกร.นัดหารือม็อบเสื้อแดงยืดเยื้อกระทบความเชื่อมั่น

ไอเอ็มเอฟคาดศก.ไทยลบ 2-4% กกร.นัดหารือม็อบเสื้อแดงยืดเยื้อกระทบความเชื่อมั่น

รอยเตอร์ทำวาทะมาร์คระบุพอใจแถลงการณ์ร่วมจี20 - หลายฝ่ายชื่นชม หลังประกาศทุ่ม 1.1 ล้านล้านเหรียญ ฟื้นเศรษฐกิจโลก ไอเอ็มเอฟคาดจีดีพีปีนี้ยังติดลบ 2-4% ประธานแบงก์ไทยพาณิชย์เชื่อช่วยดึง ศก.โลกจากติดลบเป็นบวก สภาอุตฯนัด กกร.หารือรับมือหากม็อบเสื้อแดงยืดเยื้อ ชี้กระทบความเชื่อมั่นโดยตรงต่อประเทศ เตรียมเสนอมาตรการรับมือ

จี20 ทุ่ม 1ล้านล้านดอลล์กู้ศก.โลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 เมษายน ว่า หลังเสร็จสิ้นการประชุมผู้นำกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ 20 ประเทศ หรือ จี 20 เมื่อวันที่ 2 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อแก้ไขวิกฤตการเงินและเศรษฐกิจโลก ได้ออกแถลงการณ์ว่า กลุ่มจี 20 จะร่วมมือกันทุ่มเงิน 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ (ประมาณ 38.5 ล้านล้านบาท) เพื่อต่อสู้กับวิกฤตการเงินโลกครั้งนี้ โดยแบ่งเป็น 1.สมทบเงินทุนให้กับกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) จำนวน 7.5 แสนล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือประเทศที่ประสบปัญหา 2.กระตุ้นการค้าโลก 2.5 แสนล้านดอลลาร์ 3.เพิ่มเงินให้กับธนาคารระหว่างประเทศ 1 แสนล้านดอลลาร์ เพื่อนำไปปล่อยกู้ให้กับประเทศยากจนที่สุด

แถลงการณ์ระบุว่า ที่ประชุมยังตกลงที่จะเพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลสถาบันการเงินทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ โดยจะยกระดับเวทีประชุมด้านการเงินที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและเตือนภัยล่วงหน้า เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบการเงิน นอกจากนี้ ตกลงที่จะต่อต้านการกีดกันทางการค้า โดยจะสนับสนุนการเจรจาการค้าเสรีรอบโดฮาขององค์การการค้าโลก (ดับเบิลยูทีโอ) ให้เดินหน้าต่อไป เพราะเชื่อว่าหากสำเร็จจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโลกได้อย่างน้อยปีะ 1.5 แสนล้านดอลลาร์

นายกฯอังกฤษชี้ระเบียบโลกใหม่

ด้านนายกอร์ดอน บราวน์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในฐานะเจ้าภาพผู้จัดประชุม กล่าวว่า ภายในปลายปี 2553 กลุ่มจี 20 จะใช้เงินรวมกัน 5 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ ถือเป็น ระเบียบโลกใหม่

ส่วนนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ระบุว่า ข้อตกลงที่บรรลุในการประชุมครั้งนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ เพราะถือว่าเป็นความร่วมมือที่กว้างขวางอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็ย้ำว่าไม่มีอะไรมารับประกันว่าเศรษฐกิจโลกที่ถดถอย (รีเซสชั่น) อยู่ในขณะนี้จะไม่ยกระดับไปสู่ความตกต่ำยืดเยื้อ (ดีเปรสชั่น)

รายงานข่าวแจ้งว่า การบรรลุข้อตกลงที่น่าพอใจในครั้งนี้ ทำให้แม้แต่นายนิโกลาส์ ซาร์โกซี ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ผู้ซึ่งขู่จะวอล์กเอ๊าต์ออกจากการประชุม ยังยอมรับว่าผลของการประชุมเกินกว่าที่คาดหวัง ส่วนนางอังเกลา เมอร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า ผลของการประชุมดีมากและเป็นการประนีประนอมครั้งประวัติศาสตร์ ที่จะทำให้สถาปัตยกรรมการเงินโลกมีความชัดเจน

โซรอสชมจี 20 ตัดสินใจเฉียบขาด

รายงานข่าวระบุว่า ผลการประชุมครั้งนี้ได้รับเสียงชื่นชม แม้ว่าสหรัฐและอังกฤษจะไม่สามารถโน้มน้าวให้ที่ประชุมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เยอรมนีและฝรั่งเศสคัดค้านแนวคิดดังกล่าวเพราะต้องการให้เน้นไปที่การปฏิรูประบบการเงินแทน ซึ่งนายโอบามา ให้สัมภาษณ์ในภายหลังว่าแม้จะไม่สามารถโน้มน้าวให้ที่ประชุมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจก็ไม่เป็นไร

นายจอร์จ โซรอส นักลงทุนชื่อดัง ประธานกองทุนป้องความเสี่ยง (เฮดจ์ฟันด์) โซรอส กล่าวว่า ผลการประชุมครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะเป็นการตัดสินใจที่เฉียบขาดในการต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจครั้งร้ายแรง

ส่วนอ๊อกซ์แฟม ซึ่งเป็นองค์กรเอ็นจีโอที่เคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านความยากจน แสดงความยินดีต่อผลการประชุมครั้งนี้ซึ่งมีมาตรการช่วยเหลือประเทศยากจนให้สามารถต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจ แต่สิ่งสำคัญก็คือการลงมือปฏิบัติจริง

ธปท.เชื่อช่วยศก.โลกฟื้นเร็วขึ้น

นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า มาตรการของจี 20 ที่อัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบจะทำให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกได้เร็วขึ้น ซึ่งจะส่งผลถึงประเทศไทยโดยตรง เพราะไทยเป็นประเทศเปิด คาดส่งผลให้สภาพคล่องทางธุรกิจในประเทศปรับตัวดีขึ้น จากอุปสงค์โลกที่หดตัวลงไปก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะภาคส่งออก 2 เดือนที่ผ่านมาชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ในการประชุมจี 20 และที่ไอเอ็มเอฟ ออกมาตรการเพิ่มเงินอีก 5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าจะเป็นผลดีต่อความต้องการซื้อของโลก หวังว่ามาตรการในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโลกที่คาดว่าจะติดลบ 1% ให้กลับมาเป็นบวก 2% ได้ เพราะช่วยให้ภาคการส่งออกดีขึ้น

ไอเอ็มเอฟคาดศก.ไทยปีนี้ลบ 4%

นายนิสเซนเก้ วีระซิงห์ ที่ปรึกษาฝ่ายเอเชียและแปซิฟิก ไอเอ็มเอฟ เปิดเผยว่า คาดว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะหดตัวรุนแรง หรือติดลบ 2-4% โดยมีปัจจัยหลักจากเศรษฐกิจโลกที่ถดถอย ภายใต้สมมติฐานว่าการดำเนินนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจต่างกนี้ไปจะไม่เปลี่ยนแปลงและการดำเนินงานมีเสถียรภาพ ส่วนปีหน้าคาดว่าจะขยายตัว 1% ขึ้นกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศอุตสาหกรรมเป็นหลัก ทั้งสหรัฐ ยุโรป และญี่ปุ่น

นายนิสเซนเก้กล่าวว่า การดำเนินนโยบายของไทยทำได้อย่างเหมาะสม ทั้งนโยบายการคลังและนโยบายการเงิน โดยด้านการคลังคาดว่าจะขาดดุลถึง 4.5% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ(จีดีพี) ที่จะช่วยกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ เพื่อทดแทนการส่งออกที่ชะลอตัว แต่สิ่งที่ท้าทายคือการปฎิบัติตามนโยบายว่าจะสมบูรณ์ต่อเนื่องหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในระยะกลาง คือ 2-3 ปี ประเทศไทยยังจำเป็นต้องลงทุนในโครงการสาธารณูปโภค ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายที่รัฐบาลประกาศไปแล้ว แม้จะทำให้หนี้สาธารณะของไทยเพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่ระดับที่น่าเป็นห่วง ยังอยู่ในกรอบที่ยั่งยืน

นายนิสเซนเก้กล่าวว่า สำหรับนโยบายการเงิน ถือว่าดำเนินการที่เหมาะสมเช่นกัน จากการที่ ธปท.ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบันลดไปแล้ว รวม 2.25% และยังมีช่องทางที่จะผ่อนคลายนโยบายการเงินได้อีกเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะอัตราเงินเฟ้อผ่อนคลายลงมาอยู่ในระดับต่ำและคาดว่าปีนี้จะต่ำกว่า 1%

อานันท์คาดจีดีพีไทยติดลบ 3%

วันเดียวกัน ธนาคารไทยพาณิชย์จัดประชุมใหญ่สามัญผู้หุ้นประจำปี 2552 ภายหลังการประชุม นายอานันท์ ปันยารชุน นายกกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาทางการเมืองในขณะนี้จะสร้างความยุ่งยากในการทำงานของรัฐบาลมากขึ้น แต่เชื่อว่าประเทศไทยต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ส่วนเศรษฐกิจของไทยประสบวิกฤตปัญหาหนักกว่าเมื่อปี 2540 ซึ่งไตรมาส 1-3 คงจะหนักบ้าง แต่เชื่อว่าจะดีขึ้นในช่วงไตรมาส 4

ส่วนทั้งปีน่าจะติดลบประมาณ 3% เช่นเดียวกับทั่วโลกที่การขยายตัวทางเศรษฐกิจปีนี้น่าจะติดลบ นอกจากจะมีมาตรการบางอย่างออกมาจากประเทศมหาอำนาจ เช่น การประชุมกลุ่มประเทศจี 20 แต่เชื่อว่ามาตรการที่ออกมาคงยังไม่มีผลต่อเศรษฐกิจทันที นายอานันท์ กล่าว

กกร.นัดถกรับมือม็อบยืดเยื้อ

นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ในวันที่ 7 เมษายน จะประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เพื่อประเมิณสถานการณ์และดูผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่ามีความยืดเยื้อแค่ไหน หากการชุมนุมนาน กกร.จะเสนอมาตรการรองรับที่ชัดเจน

นายสันติ กล่าวว่า การชุมนุมของคนเสื้อแดงเป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจให้ทรุดหนักกว่าเดิม อีกทั้งรัฐบาลเพิ่งทำงานได้เพียง 3 เดือน หากต้องยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะยิ่งยากลำบากมากขึ้น และสิ้นเปลืองงบประมาณ นอกจากนี้ความวุ่นวายในประเทศทำให้ต่างชาติตั้งคำถามว่าหากเปลี่ยนรัฐบาลแล้วต้องเปลี่ยนนโยบายด้วยหรือเปล่า ส่งผลต่อความเชื่อมั่นโดยตรงต่อประเทศ

ขณะนี้มาตรการการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลไม่มีเอกภาพ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นนักลงทุน และส่งผลต่อภาคการท่องเที่ยว ผู้บริโภคไม่มีความเชื่อมั่น เป็นไปได้ว่าเม็ดเงินจำนวนมากที่อัดฉีดไปจะกลายเป็นศูนย์ ขณะเดียวกันการส่งออกไตรมาส 2 ของประเทศคงติดลบ หวังว่าการเมืองจะไม่ส่งผลกระทบจนการส่งออกแย่ไปกว่านี้ นายสันติกล่าว

ธปท.ช่วยแบงก์ปล่อยสินเชื่อ

สำหรับกรณีผลสำรวจศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่าภาคธุรกิจกำลังขาดสภาพคล่องอย่างรุนแรงนั้น นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการ ธปท. กล่าวยอมรับว่า สินเชื่อในระบบธนาคารพาณิชย์เดือนกุมภาพันธ์ลดลงเหลือ 6.8 % ขณะที่เงินฝากขยายตัวเพิ่มขึ้น 6 % โดยธนาคารพาณิชย์ยังคงปล่อยสินเชื่ออยู่แต่มีปริมาณที่ลดลง เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทำให้ความต้องการเชื่อสินเชื่อลดลง และธนาคารพาณิชย์ยังกังวลกับความสามารถการชำระเงินของลูกค้าที่เสี่ยงจะเกิดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(เอ็นพีแอล) แต่เชื่อว่าภาคธุรกิจจะสามารถปรับตัวได้

นายบัณฑิต กล่าวว่า ธปท.จะติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิด และเสนอมาตรการให้ธนาคารพาณิชย์ปล่อยสินเชื่อได้ต่อเนื่อง โดยเบื้องต้นทำไปแล้ว 2 เรื่องคือ 1.จัดตั้งโครงการค้ำประกันสินเชื่อ วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นกลไกในการบริหารความเสี่ยงของธนาคารพาณิชย์ และผลักดันให้สินเชื่อขยายตัวต่อเนื่อง และ 2.การปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 0.5% เป็น 1.5% นอกจากนี้ จะกำชับให้ธนาคารพาณิชย์ดูแลลูกค้าที่มีปัญหาการชำระหนี้ โดยมีการปรับแผนช่วยเหลือลูกค้าในรูปแบบการจัดวงเงินใหม่ การขยายระยะเวลา และการปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งบางธนาคารกำลังจะดำเนินการ เชื่อว่าหลังการปรับตัวผ่านพ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพคล่องน้อยลง

บสย.เริ่มค้ำประกันสินเชื่อเอสเอ็มอี

นายทวีศักดิ์ ฟุ้งเกียรติเจริญ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า บสย. เริ่มอนุมัติค้ำประกันสินเชื่อผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางละขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ตามโครงการ Portfolio Guarantee Scheme ให้กับธนาคารพาณิชย์ 2 แห่ง คือธนาคารกรุงเทพ โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วม 10 ราย วงเงินค้ำประกันรวม 32 ล้านบาท และธนาคารกรุงไทย วงเงินประมาณ 14 ล้านบาท คิดเป็นวงเงินค้ำประกันรวมเกือบ 50 ล้านบาท

ทั้งนี้ จะมีพิธีมอบหนังสือค้ำประกันให้ธนาคารทั้ง 2 แห่งในวันที่ 4 เมษายน ในงานไทยรวมพลังกู้วิกฤตเศรษฐกิจชาติ แฃะคาดว่าจำนวนผู้เข้ารับการค้ำประกันจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน เนื่องจากกระบวนการขั้นตอนทางเอกสารต่างๆ เริ่มเป็นระบบมากขึ้น

สาเหตุที่ตอนนี้คนยังเข้ามาขอรับการค้ำประกันน้อย เพราะแต่ละแบงก์ต้องไปปรับกระบวนการเดินเรื่องในแบงก์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเอกสาร เรื่องกระบวนการส่งคำขอมาให้กับ บสย. นายทวีศักดิ์กล่าว

มาร์คเชื่อศก.ไทยรับอานิสงส์จี-20

เว็บไซต์สำนักข่าวไทยรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมจี-20 ว่า ที่ประชุมเห็นพ้องในการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ยังเห็นพ้องการดูแลระบบการเงินโลกในอนาคตซึ่งจะช่วยให้มีเสถียรภาพมากขึ้น และยังมีข้อตกลงสมทบเงินให้ธนาคารโลกและไอเอ็มเอฟ ไปสนับสนุนด้านสินเชื่อทางการค้าและกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งมีส่วนช่วยฟื้นตัวการส่งออกและการท่องเที่ยวของไทย

ตั้งเป้าว่าเศรษฐกิจโลกน่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีแรกของปีหน้า โดยเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัวปลายปีนี้ ซึ่งไทยจะได้รับประโยชน์จากการให้สินเชื่อทางการค้าและการกระตุ้นเศรษฐกิจ นับว่าการประชุมได้รับผลเป็นที่น่าพอใจ นายอภิสิทธิ์ กล่าว

เวลา 14.30 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายอภิสิทธิ์เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย และแถลงถึงผลการประชุมจี-20 ว่า ผลการประชุมให้ความสำคัญกับประเทศกำลังพัฒนาและเศรษฐกิจของภูมิภาคอื่นๆ มากขึ้น โดยมีมาตรการหรือข้อตกลงที่เป็นรูปธรรม ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ นอกจากนี้ ตนมีโอกาสพบกับประธานธนาคารโลก ผู้อำนวยการไอเอ็มเอฟ ผู้อำนวยการดับเบิลยูทีโอ และเลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ซึ่งทั้ง 4 คน พร้อมจะเดินทางมาร่วมการประชุมอาเซียนกับคู่เจรจาที่ไทยเป็นเจ้าภาพในสัปดาห์หน้า

สื่อเทศจัดทำวาทะมาร์ค

สำนักข่าวรอยเตอร์จัดทำวาทะสำคัญของผู้นำกลุ่มจี-20 ที่แสดงความเห็นหลังจี-20 บรรลุข้อตกลง โดยมีวาทะของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทย ในฐานะประธานอาเซียนรวมอยู่ด้วย มีใจความว่า เรารู้สึกพอใจที่แถลงการณ์ร่วมของที่ประชุมครั้งนี้ครอบคลุมหลายเรื่องและตอบสนองต่อความต้องการของเรา แผนกระตุ้นที่ตกลงกันในครั้งนี้มุ่งไปที่การสร้างงานและสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจผ่านสถาบันการเงินระดับโลก ไม่เพียงแค่ความพยายามของรายประเทศเท่านั้น การปฏิรูปหลายอย่างในสถาบันการเงินโลกและเครื่องมือใหม่ๆ ในการต่อสู้กับวิกฤตตอบสนองความต้องการของประเทศกำลังพัฒนาได้ดีกว่า ขณะเดียวกันเราก็ไม่มองข้ามเป้าหมายการพัฒนาในระยะกลางและยาว

รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการประชุมจี-20 สร้างความพอใจให้กับตลาดหุ้นและนักลงทุน ส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ของสหรัฐวันที่ 2 เมษายน ปิดตลาดที่ 7,978.08 จุด เพิ่มขึ้น 216.48 จุด หรือ 2.8% สูงสุดในรอบ 4 สัปดาห์ และช่วงหนึ่งของการซื้อขายดัชนีทะลุ 8,000 จุด ได้เป็นครั้งแรกนับจากวันที่ 9 กุมภาพันธ์ปีนี้ ส่วนราคาน้ำมันดิบไลต์สวีทที่ตลาดนิวยอร์ก ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 4.25 ดอลลาร์ ไปอยู่ที่ 52.64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และขยับขึ้นอีกในตลาดเอเชียไปอยู่ที่ 53.22 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

Advertisement Replay Ad
10 ดาวดังประดับวงการมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ยังโดดเด่นไม่ตกซีน 

10 ดาวดังประดับวงการมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ยังโดดเด่นไม่ตกซีน 

บริการด้วยหัวใจ คนขับแท็กซี่ใจดีแจกอั่งเปาให้ผู้โดยสารทุกปี

บริการด้วยหัวใจ คนขับแท็กซี่ใจดีแจกอั่งเปาให้ผู้โดยสารทุกปี

หนุ่มสาวจีนลงเล่นน้ำทะเลหน้าโรงแรมตอนค่ำ ตาย 2 เจ็บ 2 สูญหาย 1

หนุ่มสาวจีนลงเล่นน้ำทะเลหน้าโรงแรมตอนค่ำ ตาย 2 เจ็บ 2 สูญหาย 1

โดม ย้อนวันวานสมัยไปเรียนที่อเมริกา 14 ปีผ่านไปยังหล่อเหมือนเดิม

โดม ย้อนวันวานสมัยไปเรียนที่อเมริกา 14 ปีผ่านไปยังหล่อเหมือนเดิม

โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กเมายา ซิ่งรถชนตร.สาหัส ลากร่างไกล 10 เมตร

โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กเมายา ซิ่งรถชนตร.สาหัส ลากร่างไกล 10 เมตร

เจ้าแม่นาคี "แต้ว ณฐพร" รำบวงสรวงถวายพระบรมธาตุนาดูน

เจ้าแม่นาคี "แต้ว ณฐพร" รำบวงสรวงถวายพระบรมธาตุนาดูน

ทุบสถิติ! แม่สุนัขโดเบอร์แมนออกลูก 18 ตัว มากสุดในออสเตรเลีย

ทุบสถิติ! แม่สุนัขโดเบอร์แมนออกลูก 18 ตัว มากสุดในออสเตรเลีย

"น้องบีม" เด็กพิการถูกทนายโกงเงิน ฝันเป็นจริง ได้เป็นเจ้าของร้านกาแฟสด

"น้องบีม" เด็กพิการถูกทนายโกงเงิน ฝันเป็นจริง ได้เป็นเจ้าของร้านกาแฟสด

มอบตัวแล้ว สาวทอมร่วมกับพวกอุ้มเหยื่อวัย 19 ปี

มอบตัวแล้ว สาวทอมร่วมกับพวกอุ้มเหยื่อวัย 19 ปี

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 18-24 ก.พ. 2561

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 18-24 ก.พ. 2561

ลำดับเหตุการณ์ ก่อนอวสานหวย 30 ล้าน

ลำดับเหตุการณ์ ก่อนอวสานหวย 30 ล้าน

แพนเค้ก โพสต์คลิปแต่งหน้าบนรถ แต่คนโสดดูแล้วมดจะขึ้นตา

แพนเค้ก โพสต์คลิปแต่งหน้าบนรถ แต่คนโสดดูแล้วมดจะขึ้นตา

ฮือฮา สาวท้องแก่สุดกลั้น คลอดลูกกลางงานแต่งเพื่อน

ฮือฮา สาวท้องแก่สุดกลั้น คลอดลูกกลางงานแต่งเพื่อน

วัฒนา รับไปพบ ทักษิณ จริง ปัดถกการเมือง

วัฒนา รับไปพบ ทักษิณ จริง ปัดถกการเมือง

นายกฯลั่น ยอมไม่ได้ข้าราชการโยงโกงเงินคนจน จี้ลงโทษเด็ดขาด

นายกฯลั่น ยอมไม่ได้ข้าราชการโยงโกงเงินคนจน จี้ลงโทษเด็ดขาด

เปิดใจ พ่อครูแป้งถูกครูทอมลักพาตัว​ ลูกยังขวัญเสีย-ไปสอบจบป.โทไม่ได้

เปิดใจ พ่อครูแป้งถูกครูทอมลักพาตัว​ ลูกยังขวัญเสีย-ไปสอบจบป.โทไม่ได้

ประมวลภาพคนดัง แต่งชุดไทยจัดเต็ม งานอุ่นไอรักคลายความหนาว

ประมวลภาพคนดัง แต่งชุดไทยจัดเต็ม งานอุ่นไอรักคลายความหนาว

เอ ศุภชัย ปลื้มมาก กลับบ้านมาเจอของขวัญสุดหรูจาก อั้ม พัชราภา

เอ ศุภชัย ปลื้มมาก กลับบ้านมาเจอของขวัญสุดหรูจาก อั้ม พัชราภา

ช็อกตัวประหลาดโผล่ในไส้หมู หมอฟันธงกินได้ แต่ต้องปรุงสุก

ช็อกตัวประหลาดโผล่ในไส้หมู หมอฟันธงกินได้ แต่ต้องปรุงสุก

พบศพผัวเก่าหึงโหด หลังยิงอดีตเมียเจ็บ ยิงกิ๊กวัยเกษียณดับ

พบศพผัวเก่าหึงโหด หลังยิงอดีตเมียเจ็บ ยิงกิ๊กวัยเกษียณดับ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์