หญิงตั้งครรภ์ ติดหวัดรักษาที่ รพ.จุฬา เสียชีวิตแล้ว

หญิงตั้งครรภ์ ติดหวัดรักษาที่ รพ.จุฬา เสียชีวิตแล้ว

หญิงตั้งครรภ์ ติดหวัดรักษาที่ รพ.จุฬา เสียชีวิตแล้ว

"มานิต" แจ้งหญิงตั้งครรภ์ชาวราชบุรี มารักษาตัวที่ รพ.จุฬา เสียชีวิตแล้ว หมอใหญ่เผยหญิงวัย 16 ปีแท้งลูกที่โคราชไม่ได้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ฯ หญิงตั้งครรภ์ผวาติดหวัดแห่ตรวจสุขภาพ

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 31 ก.ค.นายมานิต นพอมรบดี รมช.สธ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนายจินดา เปียถนอม อายุ 36 ปีสามีผู้ติดเชื้อไข้หวัด 2009 ซึ่งเป็นหญิงตั้งครรภ์ผ่าคลอดและทารกติดเชื้อจากแม่ ได้เสียชีวิตแล้วที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ โดยนายจินดาได้รับแจ้งการเสียชีวิตจากรพ.จุฬาลงกรณ์ และไม่อนุญาตให้ผ่าศพพิสูจน์อีกครั้งเนื่องสงสารภรรยา

ด้านศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผอ.รพ.จุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า หญิงที่คลอดลูกวัย 26 ปีที่ติดเชื้อไข้หวัด 2009 ซึ่งถูกส่งตัวมาจากรพ.ราชบุรีเข้ามารักษาตัวที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 16.00 น. ด้วยภาวะปอดถูกทำลาย หลังจากส่งเข้ามารับการรักษาที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ ได้ 1 สัปดาห์ ขณะนี้คณะแพทย์ จุฬาฯ ได้พยายามเจรจากับญาติผู้เสียชีวิต เพื่อขอผ่าพิสูจน์ศึกษารอยโรคเป็นวิทยาทานให้แก่วงการแพทย์ไทย

นายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต รองปลัด ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีหญิงอายุ 16 ปีตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนและแท้งหลังมีไข้ ที่กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา ว่า ได้รับรายงานผลการตรวจยืนยันเชื้อทางห้องปฏิบัติการด้วยวิธีพีซีอาร์ 2 ครั้ง พบไม่ได้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 หญิงรายดังกล่าว มาด้วยอาการไข้ ไอ หอบ ส่งตัวมาจากโรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมาเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2552 ถึงโรงพยาบาลมหาราช แพทย์ตรวจพบปอดอักเสบทั้ง 2 ข้าง ใส่เครื่องช่วยหายใจ รับตัวไว้รักษาในห้องไอซียู เริ่มให้ยาต้านไวรัสโอเซลทามิเวียร์และยาปฏิชีวนะในวันเดียวกัน ต่อมาวันที่ 28 กรกฎาคม 2552 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้แท้งลูก อาการล่าสุดวันนี้ยังมีไข้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ ซึ่งมีสาเหตุได้ทั้งจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส

นายแพทย์ไพจิตร์กล่าวต่อว่า ขณะนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้ให้สถานพยาบาลทั่วประเทศปรับยุทธศาสตร์ในการดูแลหญิงตั้งครรภ์ โดยให้ อสม.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในสถานีอนามัย ออกเยี่ยมหญิงตั้งครรภ์ที่บ้าน พร้อมให้การดูแลและคำแนะนำการปฏิบัติตัว โดยขอให้หลีกเลี่ยงการไปเยี่ยมผู้ป่วยอื่น ๆ ในโรงพยาบาล หากมีผู้ป่วยไข้หวัดอยู่ในบ้าน ขอให้ใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับผู้ป่วย และหากมีอาการป่วยอย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้คือ มีไข้ ไอ มีน้ำมูก ปวดเมื่อยร่างกาย ท้องเสีย อาเจียน ขอให้รีบไปโรงพยาบาลทันที ไม่ต้องรอดูอาการหรือซื้อยากินเอง เพราะการพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาและรับยาต้านไวรัสเร็ว จะเป็นผลดีต่อทั้งแม่และเด็ก โดยผลการศึกษาทั่วโลก ยืนยันตรงกันว่ายาต้านไวรัสโอเซลทามิเวียร์มีความปลอดภัย ไม่มีผลเสียต่อเด็กในครรภ์ และทำให้การตั้งครรภ์ดำเนินต่อไปได้จนถึงคลอด

หญิงตั้งครรภ์ผวาติดหวัดแห่ตรวจสุขภาพ

ที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นคราชสีมา พบว่า หญิงตั้งครรภ์ต่างพากันมาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงตั้งใจที่จะเข้ามาตรวจเพื่อความสบายใจ

นางวิภารัตน์ สุวรรณไตร อายุ 26 ปี ประชาชนในเขตเทศบาลนครนคราชสีมา หนึ่งในหญิงตั้งครรภ์ที่เดินทางมาตรวจสุขภาพกับโรงพยาบาลค่ายสุรนารี กล่าวว่า ข่าวหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ในจังหวัดนคราชสีมา ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 และมีอาการหนักจนถึงขั้นที่ต้องแท้งลูก ทำให้หวาดกลัว จึงต้องเดินทางมาตรวจสุขภาพ เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์

ขณะเดียวกันความตื่นตะหนกเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในส่วนของบุคคลกลุ่มเสี่ยง เด็ก คนชรา ผู้ที่มีโรคประจำตัว จนถึงหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งล่าสุดในวันนี้ ( 31 ก.ค.52 ) โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 นายทอง วิริยะจารุ ผู้อำนวยการโรงเรียน ต้องประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.5ไปจนถึงวันที่ 6 ส.ค. เพื่อทำความสะอาดตัวอาคารและสถานที่ต่างๆทั่วบริเวณโรงเรียน

หลังจากที่พบว่ามีนักเรียนมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด และต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆทั่วเขตเทศบาลนครนคราชสีมา จำนวนเกือบ 20 ราย ซึ่งล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายทอง วิริยะจารุ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครนครราชสีมา และได้รับคำตอบว่าการปิดเรียนครั้งนี้เป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่อาจจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียน ซึ่งเป็นศูนย์รวมเด็กเล็กที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย และยอมรับว่ามีนักเรียนของโรงเรียนมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดกว่า 10 ราย และขณะนี้นักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้กระจายไปรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆทั่วเขตเทศบาลนครนคราชสีมา แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีการรายงานว่ามีเด็กนักเรียนของโรงเรียนป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 แต่อย่างใด

โวยรพ.ปิดข้อมูลลูกตายสงสัยติดหวัด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้ป่วยต้องสงสัยด้วยโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่เข้ารับการรักษาตัวที่ห้องแยกโรงพยาบาลตรัง เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ได้เสียชีวิตลงแล้ว และทางญาติได้นำศพกลับมาจัดการตามประเพณีที่บ้านเลขที่ 206/1 ถ.พาดรถไฟสายตรัง-กันตัง ซ.6 เขตเทศบาลนครตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงก็พบว่า ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้นำศพของผู้เสียชีวิตซึ่งมีรูปร่างอ้วนน้ำหนักมากถึง 135 กก.มาอาบน้ำศพจัดการตามหลักประเพณีของศาสนาอิสลาม โดยมีเพียงญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วม ประมาณ 20 คน ท่ามกลางความคลางแคลงใจสงสัยของบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านในละแวกดังกล่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตาย

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายสหัส เวชกุล บิดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิต คือ น.ส.อริยา เวชกุล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของตนเอง โดยก่อนหน้านี้เมื่อเย็นวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ขับขี่ รถจยย.จนเกิดอุบัติเหตุล้มจนได้รับบาดเจ็บ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชน โดยแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาแล้วพบว่ามีอาการบาดเจ็บไม่มาก แต่ขณะเดียวกันก็ตรวจพบว่า ลูกสาวตนมีอาการไอและเจ็บคอ จึงได้ให้ยาแก้ไอกลับมารับประทานที่บ้าน พร้อมกับแนะนำให้ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตรัง

ต่อมาตนก็ได้นำลูกสาวไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตรัง โดยแพทย์ได้ทำการตรวจเบื้องต้นแล้ว ก็บอกว่าไม่ได้เป็นอะไร และอนุญาตให้กลับบ้าน แต่เมื่อพอกลับมาถึงบ้านลูกสาวก็มีอาการไอเป็นเลือดและมีเสลด รุ่งเช้าจึงพาลุกสาวกลับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลใหม่อีกครั้ง ซึ่งแพทย์ได้ตรวจอาการแล้วบอกว่า เป็นอาการของเส้นเลือดฝอยในคอแตก ก็ได้ให้ยามารับประทาน และอนุญาตให้กลับบ้านได้

กระทั่งลูกสาวมีอาการไอ และหอบ ทางตนกับภรรยาก็ไม่กล้าพากลับไปหาแพทย์ที่ รพ.อีกรอบ เพราะกลัวจะถูกดุ จึงได้ไปหาซื้อยาแก้หอบมาฉีดพ่นให้ลุกสาวแทน แต่อาการกลับทรุดลงอย่างหนักลูกสาวมีอาการไอมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ทางตนจึงตัดสินใจนำลูกสาวส่ง รพ.เมื่อไปถึงแพทย์ก็ได้ให้นอนพักดูอาการที่ห้องรวม และเห็นมีอาการไอมาก ก็แยกห้องพาเข้ารักษาตัวที่ห้องแยก ซึ่งอยู่ชั้น 4 ของตึกอุบัติเหตุ

หลังจากนั้นอาการก็ยังไม่ดีขึ้น แพทย์เลยตัดสินใจพาเข้าห้องไอซียู และทำการรักษาโดยไม่ได้ให้ญาติมีส่วนร่วมตัดสินใจในการรักษา อีกทั้งเมื่อทางญาติขอดูฟิลม์เอ๊กซเรย์ก็ไม่ให้ดู กระทั่งต่อมาลูกสาวตนหยุดหายใจ ทางทีมแพทย์ก็ได้ออกมาบอกว่า ไม่สามารถปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกสาวตนไว้ได้ หลังจากนั้นก็อนุญาตให้ญาติที่มาเยี่ยมเข้าไปดูลูกสาวได้ แต่ให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วย

บิดาของ น.ส.อริยา กล่าวว่า หลังจากลูกสาวตนเสียชีวิตแล้ว ดูเหมือนว่าทางแพทย์พยายามจะปกปิดข้อมูล โดยมี นพ.คนหนึ่งได้บอกกับตนว่า ผลการตรวจของลูกสาวตนไม่ได้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ แต่เป็นเพราะอาการป่วยจากโรคเกล็ดเลือดต่ำที่ผู้ตายเข้าออกรักษาตัวที่ รพ.ตรังมานาน จึงทำให้ขณะนี้ทั้งตน ญาติและเพื่อนบ้าน มีความรู้สึกคลางแคลงใจ และเชื่อว่าทางทีมแพทย์ต้องปกปิดข้อมูลที่แท้จริง ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ทางทีมแพทย์ รพ.ตรัง และผู้เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของลูกสาว เพราะถ้าหากลูกสาวป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่จริง ทางครอบครัวและเพื่อนบ้านจะได้สามารถหาทางระวังป้องกันได้อย่างทันท่วงที สำหรับลูกสาวนั้นที่ผ่านมา ป่วยเป็นโรคเกล็ดเลือดต่ำต้องเข้าออก รพ.ตรัง เป็นประจำ แต่ไม่มีโรคประจำ เช่น เบาหวานหรือหัวใจแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกับครอบครัวของ น.ส.อริยา ก็ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองแล้ว เพราะเกรงการระบาด และต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุการตายของ น.ส.อริยาอย่างกว้างขวาง

ด้านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ปชป.ให้สัมภาษณ์ที่บ้านพัก จ.ตรัง กล่าวว่า ในส่วนของ จ.ตรัง ตนยังไม่ทราบข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 แต่ที่ผ่านมาก็ได้มีการพูดคุยถึงนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข ที่หน่วยงานที่เกี่ยวดำเนินการอยู่ดีอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกำชับเรื่องการให้ความรู้กับประชาชนอย่างทั่วถึง เพราะไม่มีทางเป็นไปได้ว่าหมอจะไปตรวจคนทั้ง 64 ล้านคนได้หมด

เพราะฉะนั้นภูมิคุ้มกันและยาที่ดีที่สุด ก็คือ การให้ความรู้ในการป้องกันตัว เพราะฉะนั้นแนวทางที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินตามนโยบายของกระทรวงทำถูกต้องดีอยู่แล้ว เพียงแต่ยังมีประชาชนอีกส่วนที่ไม่มีเวลาติดตามข้อมูลข่าวสารทางสื่อได้ตลอด ดังนั้นตนได้ฝากไปถึง รมต.สาธารณสุขอย่าเบื่อที่จะเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารทุกวัน จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

ส่วนใน จ.ตรัง ที่ผ่านมายังไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคดังกล่าวก็ตาม แต่ก็ได้กำชับไปยัง นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผวจ.ตรัง ถึงมาตรการป้องกันการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ โดยในช่วงที่มีการระบาดให้รีบเร่งทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ อย่ารอให้มีผู้เสียชีวิตก่อนถึงจะทำความสะอาด เป็นการป้องกันการระบาดได้อีกทางหนึ่ง ประกอบกับในช่วงระหว่างวันที่ 9-19 ก.ย.จ.ตรัง จะเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ตรังเกมส์ จะต้องสร้างความมั่นใจให้ทุกฝ่าย

แต่อย่างไรก็ตามยังฝากถึงประชาชนอย่าตื่นตระหนกตกใจกับข่าวโรคไข้หวัดใหญ่มากนัก เพราะไม่ได้เป็นโรคที่ตายในทันที แต่ขณะเดียวก็อย่าประมาท และเมื่อมีวิธีป้องกันแล้ว พยายามเอาใจใส่ดูตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ป่วยเรื้อรัง ที่ร่างกายมีภูมิคุ้มกันไม่ดี ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตด้วยโรคแทรกซ้อน

ส่วนกรณีของ น.ส.อริยา ที่ทางญาติสงสัยว่าโรงพยาบาลจะปกปิดสาเหตุการเสียชีวิต นั้น ตนเชื่อว่า ทางโรงพยาบาลคงไม่มีเหตุผลอื่นใดที่จะปกปิดข้อมูล เพราะถ้าปิดข้อมูลจริงทางโรงพยาบาลก็จะมีปัญหาในภายหลังเอง ดังนั้นทางญาติพี่น้องควรจะให้เวลากับทางแพทย์ได้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตให้นัดอีกครั้งหนึ่ง อย่าเพิ่งรีบด่วนสรุป เพราะจะเกิดปัญหาในภายหลัง

เมื่อถามว่าเป็นห่วงการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติหรือไม่ ว่าจะส่งผลกระทบให้เพิ่มยอดผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น นายชวน กล่าวว่า ตนคิดว่า ในแต่ละจังหวัดคงมีการตรวจสุขภาพร่างกายของนักกีฬามาอย่างดีและมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่น่าเป็นห่วงมากนัก ในส่วนของการเตรียมความพร้อมรับมือกับโรคไข้หวัดใหญ่ใน จ.ตรัง นั้น ไม่น่าเป็นห่วง เพราะยังมีเวลารณรงค์ทำความสะอาดสถานที่ราชการได้ทัน ซึ่งจะทำให้การระบาดลดน้อยลง

ส่วนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ จะเลื่อนหรือไม่นั้น แล้วแต่ทางจังหวัด ตนคงไปตอบแทนไม่ได้ แต่สำหรับตนคิดว่าคงจะไม่เลื่อน เพราะเชือว่าหากเลื่อนก็อาจกระทบหลายอย่าง อีกทั้งทางจังหวัดมีการเตรียมความพร้อมทุกอย่างไว้แล้ว รวมทั้งมาตรการป้องกันที่เข้มงวด ดังนั้นยังเหลือเวลาไม่มากใกล้จะถึงการแข่งขัน แต่ตนก็มั่นใจว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

Advertisement Replay Ad
สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 11-17 ก.พ. 61

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 11-17 ก.พ. 61

ราชกิจจาฯ ประกาศ ควบคุมธุรกิจให้เช่าที่พักอาศัย แก้ปัญหาเอาเปรียบผู้เช่า

ราชกิจจาฯ ประกาศ ควบคุมธุรกิจให้เช่าที่พักอาศัย แก้ปัญหาเอาเปรียบผู้เช่า

ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ

ฮือฮา "น้องไทม์" หนูน้อยข้ามเพศ ได้ใบรับรองเป็นเด็กหญิงตั้งแต่ 6 ขวบ

ยิ่งยง ยืนยันความบริสุทธิ์ หลังศาลสั่งจำคุก 20 ปี คดีฉ้อโกง

ยิ่งยง ยืนยันความบริสุทธิ์ หลังศาลสั่งจำคุก 20 ปี คดีฉ้อโกง

ชี้แจงแล้ว คลิปพนักงานห้ามหนุ่มจยย.รับจ้าง ใส่เสื้อวินเข้าห้างดัง

ชี้แจงแล้ว คลิปพนักงานห้ามหนุ่มจยย.รับจ้าง ใส่เสื้อวินเข้าห้างดัง

ลูกเจ๊พัชเดือด ท้า “ษิทรา” มาตลาด ไร้ขบวนการโกง ลั่นไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นับสิบปี

ลูกเจ๊พัชเดือด ท้า “ษิทรา” มาตลาด ไร้ขบวนการโกง ลั่นไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นับสิบปี

ศ.ระพี สาคริก อดีตอธิการฯ ม.เกษตร ผู้บุกเบิกกล้วยไม้ เสียชีวิตในวัย 95 ปี

ศ.ระพี สาคริก อดีตอธิการฯ ม.เกษตร ผู้บุกเบิกกล้วยไม้ เสียชีวิตในวัย 95 ปี

จนท.กุมขมับ ทัวร์จีนเหยียบปะการังจับหอยเม่น-ปลานีโม่เกาะหลีเป๊ะ

จนท.กุมขมับ ทัวร์จีนเหยียบปะการังจับหอยเม่น-ปลานีโม่เกาะหลีเป๊ะ

“ฮาวา” ฟ้อง ตร.ไม่สำนึกทำให้รถถูกชน ทางหลวงโต้ดูสัญญาณมือไม่ถูกเอง

“ฮาวา” ฟ้อง ตร.ไม่สำนึกทำให้รถถูกชน ทางหลวงโต้ดูสัญญาณมือไม่ถูกเอง

ศูนย์วีซ่าสหรัฐฯ ปฏิเสธข่าวในสื่อโซเชียล ย้ำ "ยังไม่เปลี่ยนเงื่อนไข" พิจารณาวีซ่า

ศูนย์วีซ่าสหรัฐฯ ปฏิเสธข่าวในสื่อโซเชียล ย้ำ "ยังไม่เปลี่ยนเงื่อนไข" พิจารณาวีซ่า

สาวโวยโรงพยาบาลชุ่ย ติดฉลากยาผิด จ่ายยาแก้คันให้กินแก้ไอ

สาวโวยโรงพยาบาลชุ่ย ติดฉลากยาผิด จ่ายยาแก้คันให้กินแก้ไอ

จนท.เขาคิชฌกูฏเก็บโทรศัพท์ร่วงได้ ปีๆ หล่นนับร้อยเครื่อง

จนท.เขาคิชฌกูฏเก็บโทรศัพท์ร่วงได้ ปีๆ หล่นนับร้อยเครื่อง

อิ่มบุญรับปีจอกับกิจกรรม “แลคตาซอย แชริตี้ 2018” ปีนี้เดินทางเยือนถิ่นอีสานสกลนคร-นครพนม

อิ่มบุญรับปีจอกับกิจกรรม “แลคตาซอย แชริตี้ 2018” ปีนี้เดินทางเยือนถิ่นอีสานสกลนคร-นครพนม

ร้านชุดนักเรียนดังเชียงใหม่ แจงภาพคู่วายวัยเรียน ทำโซเชียลเสียงแตก

ร้านชุดนักเรียนดังเชียงใหม่ แจงภาพคู่วายวัยเรียน ทำโซเชียลเสียงแตก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ อั่งเปา แต๊ะเอีย และคำอวยพรวันตรุษจีน 2561

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ อั่งเปา แต๊ะเอีย และคำอวยพรวันตรุษจีน 2561

เสือดำทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ที่โดนล่า อาจเป็นตัวเดียวกับที่โผล่เล่นกล้องปีก่อน

เสือดำทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ที่โดนล่า อาจเป็นตัวเดียวกับที่โผล่เล่นกล้องปีก่อน

กรี๊ดลั่นลุ้นระทึก รถไฟม้าเหล็กปะทะม้าตัวเป็นๆ ไม่ยอมหลีกทาง

กรี๊ดลั่นลุ้นระทึก รถไฟม้าเหล็กปะทะม้าตัวเป็นๆ ไม่ยอมหลีกทาง

หนุ่มเดินข้ามทางม้าลาย จู่ๆ เจอแท็กซี่พุ่งชน แถมต่อยหน้าพังยับ

หนุ่มเดินข้ามทางม้าลาย จู่ๆ เจอแท็กซี่พุ่งชน แถมต่อยหน้าพังยับ

ล้วงลึก..ความรักของโตโน่ในวันวาเลนไทน์

ล้วงลึก..ความรักของโตโน่ในวันวาเลนไทน์

วาเลนไทน์สีเลือด 5 คดีเชือดนิ่มๆ แบบคนเคยรักกัน

วาเลนไทน์สีเลือด 5 คดีเชือดนิ่มๆ แบบคนเคยรักกัน

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์