บิ๊กบังเปิดตัว นั่งหน.พรรคมาตุภูมิ!

บิ๊กบังเปิดตัว นั่งหน.พรรคมาตุภูมิ!

บิ๊กบังเปิดตัว นั่งหน.พรรคมาตุภูมิ!

ทนกลิ่นเย้ายวนเกมแห่งอำนาจไม่ไหว "บิ๊กบัง" เลิกลับลวงพราง โดดลงคลุกการเมืองรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคมาตุภูมิเต็มตัว พุ่งเป้าแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นหลัก เผยพร้อมทำงานร่วมกับ "เพื่อไทย" ถ้านโยบายสอดคล้องกัน แย้มทาบเพื่อน เตรียมทหารมาร่วมงานอื้อ โหรชื่อดังทำนายปีหน้า "มาร์ค"จบเห่ นายกฯใหม่เป็นคนถืออาวุธ เตือน 3 เดือนอันตรายถึงขั้นนองเลือด ด้าน ปชป.เถียงคอเป็นเอ็นคดียุบพรรคไทยรักไทยจบไปแล้ว เอาพยานมาก็ไร้ค่า ศาลรัฐธรรมนูญชี้รื้อคดีไม่ได้ แต่ฟ้องเล่นงาน 2 พยานได้ เพื่อลากไปยุบพรรคประชาธิปัตย์

* "บิ๊กบัง"เลิกลับลวงพราง

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่พรรคมาตุภูมิ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธาน คมช. แถลงข่าวเปิดตัวร่วมงานกับพรรคมาตุภูมิอย่างเป็นทางการว่า ตนได้ตัดสินใจเข้าร่วมทำงานกับพรรคมาตุภูมิอย่างเต็มตัว และตอบรับเป็นหัวหน้าพรรค เหตุผลก็คือนโยบายและความคิดของพรรคมีแนวนโยบายที่เป็นกลาง ตนเห็นว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นปัจจุบันแนวนโยบายของพรรคเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์การเมืองและสังคมให้น่าอยู่ เมื่อแนวนโยบายตรงกับความคิดจึงเห็นว่าคือแหล่งที่เราสามารถทำได้

พล.อ.สนธิกล่าวต่อว่า ปัญหาที่สำคัญ ก็คือสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประชาชนเสียชีวิตไปเกือบ 4,000 ศพ ในเวลาเพียงไม่กี่ปี ซึ่งพรรคจะเสนอร่าง พ.ร.บ. ทบวงการบริหารกิจการชายแดนภาคใต้เข้าสู่การประชุมสภา เมื่อถามว่า หากมีการเลือกตั้งพรรคพร้อมที่จะจับมือกับทางพรรคเพื่อไทยทำงานหรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ถ้านโยบายถ้าสอดคล้องกันก็ไม่น่าจะมีปัญหา แต่ถ้านโยบายขัดแย้งกันก็คงจะเป็นคนละทาง

* พร้อมทำงานกับ "เพื่อไทย"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะอดีตประธาน คมช.และโค่นล้มระบอบทักษิณ ท่านสามารถที่จะร่วมงานกับคนเหล่านี้ได้หรือ พล.อ. สนธิกล่าวว่า ปัญหาอยู่ที่ว่าเวลานั้นตนเป็นประธาน คมช. แต่ตอนนี้ตนเป็นหัวหน้าพรรค เป็นคนละอย่างกันแล้ว เราต้องถอดบทบาทตรงนั้นออกไปจากตัวเรา

เมื่อถามว่า จะชี้แจงกับประชาชน ได้อย่างไรว่า เคยปฏิวัติมาก่อนแล้วมาลง เลือกตั้ง พล.อ.สนธิกล่าวว่า ตนถือระบอบประชาธิปไตยเป็นตัวตั้ง และประโยชน์ของชาติบ้านเมืองเป็นตัวกำหนดทิศทางในการปฏิบัติ ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาถูกมอง ว่าใช้การปฏิวัติเป็นการปูทางนำไปสู่การทำงานทางการเมือง พล.อ.สนธิกล่าวว่า อย่า ไปมองอย่างนั้น ต้องมองว่าตอนนั้นเกิด อะไรขึ้น และเราต้องแก้ปัญหาอย่างไร ตนบอกเสมอว่าปฏิวัติเพราะต้องการรักษาประชาธิปไตย

* เผยทาบทหารหลายรุ่น

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ถ้ามองย้อนกลับไปจะปฏิวัติหรือไม่ พล.อ.สนธิกล่าวว่า คิดถอยหลังไปก็เป็นไปไม่ได้ แต่เวลานี้มันเป็นอย่างนี้เพราะอะไรเราศึกษาตรงนี้ดีกว่า เมื่อถามว่า ได้ชักชวนเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 6 เข้ามาช่วยทำงานกับพรรคหรือไม่ พล.อ. สนธิกล่าวว่า ประชาชนคนใดที่อยากจะมาช่วยแก้ปัญหาบ้านเมืองก็ขอเชิญจะเป็น ใครก็ได้ เพราะเราต้องการเห็นบ้านเมือง มีความรักสามัคคี การเมืองมีความซื่อสัตย์สุจริต

"ผมทาบทามหลาย ๆ ท่านไม่ใช่แต่เฉพาะทหาร ตท.6 เท่านั้น ทาบทามตั้งแต่ ตท.1 ซึ่งเร็ว ๆ นี้จะมีทยอยเข้ามาร่วมทำ งานในพรรค ทั้งนี้คนที่มาทำงานร่วมกันต้องเป็นคนดี" อดีตประธาน คมช.กล่าว ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกที่จะเปิดตัวในช่วงนี้เพราะประเมินว่าภายในไม่กี่เดือนนี้รัฐบาลจะไปใช่หรือไม่ พล.อ.สนธิกล่าวว่า การเมือง ยังคงอีกยาว ตนมองว่าพรรครัฐบาลถ้ายังไม่เข้มแข็งพอเขาก็ยังไม่ยุบสภา

* แนะให้เตรียมใจรับศึก

นายสุชาติ ลายน้ำเงิน รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.สนธิเปิดตัวเป็นหัวหน้าพรรคมาตุภูมิว่า เมืองไทยมีคนชื่อสนธิ 2 คนคือนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯและ พล.อ.สนธิ ที่ผ่านมาคนทั้งคู่ออกมาด่าว่าการเมืองเป็น เรื่องชั่วร้าย แต่สุดท้ายคนชื่อสนธิก็มาเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองทั้งคู่ ประชาชนจะเชื่อถือคนทั้ง 2 ได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามพรรคยินดีต้อนรับ พล.อ.สนธิเข้าสู่การเมือง อย่างน้อยก็เป็นการพิสูจน์ว่าการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยดีกว่าเผด็จการ

"อยากแนะนำให้ พล.อ.สนธิทำใจไว้ล่วงหน้า และเก็บงำความลับส่วนตัวไว้ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบลับครั้งที่ก่อการรัฐ ประหารหรือเรื่องอื่น ๆ เพราะว่าการเมืองขุดกันทุกเรื่องเหมือนที่พรรคประชาธิปัตย์ขุดกระดูกนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยมาด่า เมื่อถึงเวลานั้นพล.อ.สนธิอย่าโกรธ ขอให้เก็บความรู้สึกให้ดี และให้ระวังว่าคนที่เชิญท่านมาเป็นหัวหน้าพรรคจะแทงข้างหลังท่านเสียเอง" นายสุชาติกล่าว

* ปชป.เถียงคดีจบไปแล้ว

ส่วนการเมืองอื่นนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิกพรรคเพื่อไทย อ้างหลักฐานและพยานบุคคลกล่าวหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าจ้างคนให้การเท็จต่อศาลเพื่อยุบพรรคไทยรักไทยว่า เรื่องนี้ไม่เป็นประเด็นและไม่กระทบถึงคดี เพราะมีคำวินิจฉัยถึงที่สุดของศาลรัฐธรรมนูญไปแล้ว ถ้ามูลนิธิ 111 จะไปฟ้องร้องดำเนินคดีใหม่เราก็ไม่หวั่นไหว

นายสาทิตย์ยังกล่าวถึงการเปิดตัว พล.อ.สนธิเป็นว่าที่หัวหน้าพรรคมาตุภูมิคนใหม่ว่า การเมืองไทยมีการเกิดขึ้นของพรรคใหม่และการเปลี่ยนแปลงของพรรคเก่า เรายินดีต้อนรับทุกคนที่เข้าสู่กระบวนการทางการเมือง หาก พล.อ.สนธิคิดว่าเป็นการแสดงออกถึงความเลื่อมใสในระบอบประชาธิปไตยก็ยินดีต้อนรับ พรรคไม่กังวลต่อฐานเสียงในภาคใต้ เราตั้งมา 60 กว่าปี ผ่านสถานการณ์การเมืองมาทุกรูปแบบ ถือเป็นเรื่องดีจะได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้น

* ท้าเดิมพันใครแหลยุบพรรค

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อทบทวนคำตัดสินยุบพรรคไทยรักไทยว่า กระบวนการพิจารณาตัดสินได้สิ้นสุดลงแล้ว จึงไม่สามารถทบทวนใหม่ได้ เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเกมการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่พยายามป่วนรัฐบาล

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ และทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอท้าให้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเดิมพันด้วยการยุบพรรค ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ผิดจริงให้ยุบพรรคแต่ถ้าพรรคเพื่อไทยตลบตะแลงก็ให้ยุบพรรคเพื่อไทยเป็นครั้งที่ 3 พรรคเพื่อไทยอย่าแอบอยู่หลัง พล.อ.พัลลภ การส่งมาดำเนินการเรื่องนี้เป็นเกมดิสเครดิต ถ้าจะเอาผิดในตอนนี้ก็เอาผิดได้เพียง พล.อ.พัลลภและพยานทั้ง 2 คนเท่านั้น

* กกต.ยันรื้อคดีไม่ได้

นางสดศรี สัตยธรรม กกต.ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า การรื้อฟื้นคดีนี้ไม่สามารถทำได้ คดีที่จะสามารถรื้อฟื้นได้นั้นต้องเป็นคดีอาญา แต่คดีนี้เป็นคดีทางการเมือง อีกทั้งได้วินิจฉัยโดยตุลาการรัฐธรรมนูญเมื่อปี 2550 เรื่อง การเบิกความเท็จน่าจะไปดำเนินคดีอาญาว่า พยานทั้ง 2 ได้ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน และศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่

"การยุบพรรคไทยรักไทยเป็นการยุบตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2541 มาตรา 66 (1) และ (3) ซึ่งยกเลิกไปแล้ว ดังนั้นเราคง ไม่สามารถรื้อฟื้นคดียุบพรรคไทยรักไทยได้ คำวินิจฉัยยุบพรรคได้รับการรองรับตามรัฐธรรมนูญมาตรา 309 ดังนั้นการกระทำใด ๆ ที่ดำเนินการไปแล้วน่าจะถึงที่สุด"นางสดศรีกล่าวและว่า ส่วนพยานที่กลับคำให้การ คงต้องรอศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเสียก่อนว่าเป็นการให้การเท็จจริงหรือไม่ หากผิด กกต. จะดำเนินการเอาผิดฐานให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน

* กมธ.เตรียมเรียกพยานสอบ

รายงานข่าวจากศาลรัฐธรรมนูญแจ้งว่า ตามขั้นตอนกฎหมายของศาลรัฐธรรมนูญ ความแพ่งเมื่อมีการวินิจฉัยถึงที่สุดแล้วไม่สามารถรื้อคดีขึ้นมาใหม่ได้ จะทำได้เฉพาะ คดีอาญาเท่านั้น แต่อดีตสมาชิกพรรคไทยรักไทยสามารถยื่นฟ้องดำเนินคดีกับพยานที่ให้การเท็จทั้ง 2 คนได้ หากศาลพิจารณาว่าพยานทั้งสองให้การเท็จจริงก็สามารถยื่นฟ้องนายสุเทพว่าจ้างวานหรืออยู่เบื้องหลังเป็นคดีอาญาต่อไปได้ และสามารถยื่นเรื่องไปยัง กกต.เพื่อขอให้พิจารณายุบพรรคประชาธิปัตย์ ฐานใส่ร้ายพรรคไทยรักไทยได้

อีกด้านหนึ่งที่รัฐสภา คณะกรรมาธิ การการกฎหมายฯสภาผู้แทนราษฎร มีมติให้เรียกพล.อ.พัลลภ นายชวการ และนายสุขสันต์ 2 พยานจากคดียุบพรรคไทยรักไทยเข้าชี้แจงในวันที่ 25 พ.ย. เพื่อหาข้อเท็จจริง กรณีที่ออกมาระบุว่าถูกว่าจ้างให้เป็นพยานเท็จในคดียุบพรรคไทยรักไทย หากพบว่าสิ่งที่บุคคลทั้งสองพูดเป็นเรื่องจริง ก็จะนำไปสู่การให้สมาชิกบ้านเลขที่ 111 ร้องขอคืน สิทธิทางการเมือง แต่ในเรื่องของการให้ล้มคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่สั่งยุบพรรคไทยรักไทยตามกฎหมายคงทำไม่ได้ และเมื่อมีการคืนสิทธิให้ทั้ง 111 คนแล้ว ก็จะนำไปสู่การร้องให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

* หึ่ง "จักรภพ" โผล่แถลงข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย. ได้รับแจ้งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ ระบุข้อความนัดหมายสื่อมวลชนว่า นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตแกนนำคนเสื้อแดงที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดี จะแถลงข่าวส่งอาวุธเขมรเข้าไทย ในวันที่ 19 พ.ย. เวลา 14.30 น. ที่ชั้น 5 ห้องเรดช็อป อิมพีเรียล ลาดพร้าว อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นผู้แจ้งกำหนดการดังกล่าวแต่ปรากฏว่าได้ปิด เครื่องไม่สามารถติดต่อได้

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช.กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนไม่ทราบความเคลื่อนไหวของนายจักรภพว่าได้เข้ามาประเทศไทยแล้วหรือยัง เพราะหลังจากที่นายจักรภพประกาศแยกทางไปตั้งกลุ่มแดงสยามก็ไม่ได้ติดต่อประสานงานกันอีกเลย ส่วนการแถลงข่าวของนายจักรภพก็เป็นเรื่องของเขา พวกตนก็คือ นปช.โดยหลังจากการประชุมในวันที่ 19 พ.ย. แกนนำ นปช.จะแถลงข่าวในเวลา 13.00 น. ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าวเช่นเดียวกัน

* ซินแสจับยามเปลี่ยนนายกฯ

วันเดียวกันที่สถาบันค้นคว้าวิชาการและฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย อาคาร สเตททาวเวอร์ นายมาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสชื่อดังของไทย เปิดทำนายดวงประเทศไทยในปี 2553 ว่า เข้าสู่ปีเสือ เปรียบเสมือนปีแห่งเสือเจ็บ เสมือนมีมีดปักอยู่บนหลังเสือ ทำให้การเมืองจะเกิดการเปลี่ยนแปลงผู้นำรัฐบาลในกลางปีช่วงเดือน มิ.ย. จะเป็นนักรบถืออาวุธมีแนวโน้ม 80% จะเป็นทหาร ขณะที่เหตุการณ์บ้านเมืองมีโอกาสเกิดเหตุรุนแรงช่วงเดือน ก.พ., มิ.ย. และ ต.ค.

ซินแสชื่อดังกล่าวต่อว่า การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นมาจากผู้นำของรัฐบาลในปัจจุบันคือ นายอภิสิทธิ์ และนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำคนสำคัญของรัฐบาล เป็นธาตุไม้เหมือนกัน แต่จะถูกธาตุทองพิฆาตธาตุ ไม้ให้ล้มลง ขณะที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ในปี 53 พลังฟ้ากลายเป็นเลวร้ายสุด 10 ปี และวิบัติสุดในรอบ 12 ปี ทำให้ไม่ได้เป็นนายกฯและรูปทรงตัวแอลผิดหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นในปีหน้าแกนนำคนสำคัญของรัฐบาลจะถูกพลังฟ้าสยบ

* คนไกลดวงเริ่มดีขึ้น

ซินแสมาศกล่าวต่อว่า ส่วนคนที่อยู่แดนไกลจะเคลื่อนไหวมาอยู่ใกล้กับประเทศไทย และมีดวงที่ดีขึ้น จึงมีโอกาสที่ในช่วง 3 เดือนนี้ ก.พ., มิ.ย. และ ต.ค.จะเกิดเหตุรุนแรงในประเทศ ทำให้รัฐบาลไม่สามารถ บริหารประเทศได้ต่อไป โดยเฉพาะเดือน ต.ค.ที่จะปั่นป่วนรุนแรงมากที่สุด

ขณะที่ฮวงจุ้ยที่ทำงานของรัฐบาล คือ ทำเนียบฯ ซึ่งเป็นรูปตัวยูเปรียบเสมือนคนถูกมัดมือไขว้หลังไว้ ด้านหลังเว้าแหว่ง ถือว่าเลวร้ายมากที่สุดในบรรดาหน่วยงาน ราชการทั้งหมด ทางแก้ผู้นำรัฐบาลไม่ควรมาใช้ที่ทำงานแห่งนี้ แต่ควรใช้เป็นที่ต้อนรับแขกคนสำคัญของประเทศเท่านั้น และใช้บ้านพิษณุโลกเป็นสถานที่ทำงานแทนเพราะถือว่ามีฮวงจุ้ยที่ดี.

Advertisement Replay Ad
วัฒนา รับไปพบ ทักษิณ จริง ปัดถกการเมือง

วัฒนา รับไปพบ ทักษิณ จริง ปัดถกการเมือง

นายกฯลั่น ยอมไม่ได้ข้าราชการโยงโกงเงินคนจน จี้ลงโทษเด็ดขาด

นายกฯลั่น ยอมไม่ได้ข้าราชการโยงโกงเงินคนจน จี้ลงโทษเด็ดขาด

พานทองแท้ ลงรูปแค่ 1 นาที ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ เช็คอินอยู่สิงคโปร์

พานทองแท้ ลงรูปแค่ 1 นาที ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ เช็คอินอยู่สิงคโปร์

"บิ๊กป้อม" ยืนยัน "คสช." ไม่มีใบสั่งคว่ำรายชื่อ "กกต." ใหม่

"บิ๊กป้อม" ยืนยัน "คสช." ไม่มีใบสั่งคว่ำรายชื่อ "กกต." ใหม่

วิษณุ ยันล้ม 7 กกต.ไม่กระทบเลือกตั้งใหญ่ ชี้สรรหาทัน มิ.ย.

วิษณุ ยันล้ม 7 กกต.ไม่กระทบเลือกตั้งใหญ่ ชี้สรรหาทัน มิ.ย.

คุกกี้เสี่ยงทายหลบไป! การเมืองไทยแท้ต้องทำนายด้วยสิ่งเหล่านี้

คุกกี้เสี่ยงทายหลบไป! การเมืองไทยแท้ต้องทำนายด้วยสิ่งเหล่านี้

ประธาน สนช.มั่นใจไร้ใบสั่ง คสช.คว่ำรายชื่อ กกต.ใหม่

ประธาน สนช.มั่นใจไร้ใบสั่ง คสช.คว่ำรายชื่อ กกต.ใหม่

"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่

"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่

มติ สนช.เอกฉันท์ ไม่เห็นชอบชื่อ 7 กกต.ชุดใหม่

มติ สนช.เอกฉันท์ ไม่เห็นชอบชื่อ 7 กกต.ชุดใหม่

เปิดสถานการณ์สิทธิมนุษยชน “แอมเนสตี้” วอนรัฐเลิกละเมิดสิทธิเสรีภาพ!

เปิดสถานการณ์สิทธิมนุษยชน “แอมเนสตี้” วอนรัฐเลิกละเมิดสิทธิเสรีภาพ!

อันดับคอร์รัปชันไทยดีขึ้น 5 อันดับ แต่คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก

อันดับคอร์รัปชันไทยดีขึ้น 5 อันดับ แต่คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก

"นายกฯ-อ.น้อง" รับรางวัล "คู่ขวัญใจเพชร" งานอุ่นไอรักฯ

"นายกฯ-อ.น้อง" รับรางวัล "คู่ขวัญใจเพชร" งานอุ่นไอรักฯ

ผิดคิว รมว.เกษตร โยนกล้าข้าว ตกใส่หัว “นายกรัฐมนตรี”

ผิดคิว รมว.เกษตร โยนกล้าข้าว ตกใส่หัว “นายกรัฐมนตรี”

บิ๊กตู่ ขู่ยกเลิกลอตเตอรี่ หลังคดีหวย 30 ล้าน ทะเลาะกันไม่เลิก

บิ๊กตู่ ขู่ยกเลิกลอตเตอรี่ หลังคดีหวย 30 ล้าน ทะเลาะกันไม่เลิก

พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์

พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์

นายกฯ บ่นถ้าหากแก้หวยไม่ได้ อาจจะยกเลิกลอตเตอรี่

นายกฯ บ่นถ้าหากแก้หวยไม่ได้ อาจจะยกเลิกลอตเตอรี่

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ "อีกา" จิก "พิราบ" ตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ "อีกา" จิก "พิราบ" ตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์