ม็อบแดงเชียงใหม่ยังไม่หยุด ชุมนุม-ปราศรัย โชว์พลังต้าน มาร์ค โวย ตร.จัดฉาก ป้ายสีบึ้มโยงประทุษร้าย

ม็อบแดงเชียงใหม่ยังไม่หยุด ชุมนุม-ปราศรัย  โชว์พลังต้าน มาร์ค  โวย ตร.จัดฉาก ป้ายสีบึ้มโยงประทุษร้าย

ม็อบแดงเชียงใหม่ยังไม่หยุด ชุมนุม-ปราศรัย โชว์พลังต้าน มาร์ค โวย ตร.จัดฉาก ป้ายสีบึ้มโยงประทุษร้าย

"กลุ่มรักเชียงใหม่"ยันชุมนุมต่อ ปักหลักรอไล่ รมต.ร่วมประชุมกับหอการค้า นปช.โวย ตร.จัดฉากป้ายสี จับแนวร่วมหวังโยงเตรียมการประทุษร้ายนายกฯ อ้างปืนมีใบอนุญาต-แค่ประทัดจุดไล่นก ไม่ใช่ระเบิดปิงปอง มีขายเกลื่อนภูเขาทอง "พัลลภ"ซัด ปชป.กุข่าวค่าหัว 10 ล้านไร้สาระ


ม็อบแดงเชียงใหม่ยังไม่หยุด"ชุมนุม-ปราศรัย"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น. เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน กลุ่มแดงเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย นำโดยนายพีรพล มรกต รองเลขาธิการศูนย์ประสานงานกลุ่มแดงเชียงใหม่ฯ พร้อมพวกกว่า 50 คน เดินทางมารวมตัวกันข้างโรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนแสดงพลังตามถนนรอบคูเมือง ลานประตูท่าแพ สี่แยกกลางเวียงและที่ราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยคาดว่าจะมีพลังมวลชนกลุ่มแดงเชียงใหม่ จากอำเภอและจังหวัดต่างๆ ทยอยกันเดินทางมาสมทบ


นายพีรพล กล่าวว่า เราต้องการแสดงพลังต่อต้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะโมฆะบุรุษประชาธิปไตย ที่ไม่มีความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ทำตัวเป็นข้าเผด็จการ เราต้องการประกาศไม่ต้อนรับ แต่จะใช้สันติในการชุมนุมอย่างสงบเพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป


"ตอนค่ำเราจะเปิดเวทีปราศัยที่หน้าศาลากลาง จ.เชียงใหม่ เพื่อโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยมี พล.ต.ขัติยะ สวัสดิผล และนายสุนัย จุลพงศธร ตอบรับมาร่วมกิจกรรม" นายพีรพล กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแดงเชียงใหม่ที่รวมตัวกันได้จัดทำป้ายผ้าขนาดใหญ่เขียนข้อความ ไร้ความยุติธรรมก็ไร้ความสุข ชาวเชียงใหม่ไม่ต้อนรับนายอภิสิทธิ์ และรัฐบาลโจรทั้งหมด โดยยังไม่เห็นป้ายแสดงความขอบคุณที่นายอภิสิทธิ์ไม่เดินทางมา จ.เชียงใหม่ ตามที่ได้ประกาศไว้วานนี้แต่อย่างใด

 

ส่วนทางด้านหน้าโรงแรมเลอ เมอริเดียน ย่านไนท์บาซาร์ อ.เมือง นั้นบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังดูแลสถานที่เพียงบางส่วน และไร้เงากลุ่มเสื้อแดงโดยเฉพาะกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 ซึ่งปักหลักชุมนุมกันที่หน้าโรงแรมวโรรส แกรนด์ พาเลซ ที่ประกาศว่าจะไม่เคลื่อนไหวออกไปจาพื้นที่ยกเว้นมีนักการเมืองที่ไม่พึงประสงค์เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่เท่านั้น

 

"แดง"ชม.ชุมนุมปักหลักรอไล่รมต.
นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 กล่าวเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ถึงกรณีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศเลื่อนการชุมนุมอีกระยะว่า แม้นายกรัฐมนตรีประกาศยกเลิกการเดินทางมาปาฐกถาพิเศษในการประชุมหอการค้าทั่วประเทศที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน แต่กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่จะยังชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่ต่อไป โดยเน้นพิจารณาตัวบุคคลที่จะเดินทางมาร่วมประชุม


"เราจะตั้งมั่นอยู่ที่หน้าโรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซก่อน และรวมตัวไปขับไล่ทันทีหากมีรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์เดินทางมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งรัฐมนตรีบางคนจากพรรคภูมิใจไทย เช่น นายเนวิน ชิดชอบ และนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แต่หากเป็นนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เราไม่ถือเป็นเป้าหมายที่คนเสื้อแดงจะรวมตัวไปต่อต้าน" นายเพชรวรรตกล่าว

เลิกล้อมสภ.เชียงใหม่แลกยุติ"จับ"
แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักเชียงใหม่ 51 กล่าวว่า การชุมนุมปิดล้อม สภ.เมืองเชียงใหม่นั้น เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (วันที่ 26 พฤศจิกายน) แกนนำ 5 คน ได้เข้าเจรจากับผู้กำกับ และรองผู้กำกับ และมีการตกลงกันว่าพนักงานสอบสวนจะยุติการออกหมายเรียกและหมายจับผม เพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่คนเสื้อแดงยอมสลายการชุมนุม ก็จบลงด้วยดีŽ นายเพชรวรรตกล่าว
อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้แหล่งข่าวจาก สภ.เมืองเชียงใหม่ ปฏิเสธว่าตำรวจไม่ได้รับปากกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ว่าจะยกเลิกหมายเรียกและหมายจับเพื่อแลกกับการเลิกปิดล้อม เพียงแต่อธิบายให้ทราบว่าศาลจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้อนุมัติหมายจับนายเพชรวรรตเท่านั้น และกลุ่มคนเสื้อแดงก็ยอมสลายตัวกลับไปเองในช่วงกลางดึก


ทั้งนี้ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงภาคเหนือเช่น นายจีรโรจน์ กีรติศักดิ์วรกุล ผู้ประสานงานกลุ่มพะเยารักประชาธิปไตย และสภาแดงล้านนาจังหวัดพะเยา นายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ผู้ประสานงานกลุ่มแดงพะเยา ต่างออกมายืนยันตรงกันว่า จะเดินทางไปสมทบกับกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ต่อไปแม้นายกฯยกเลิกกำหนดการร่วมประชุมกับหอการค้า ทั้งนี้ ก็เพื่อปักหลักรอประท้วงบุคคลจากฝ่ายรัฐบาลที่อาจมาร่วมประชุมครั้งนี้

"แดง"โวยป้ายสีแผนประทุษร้ายมาร์ค
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. แถลงที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ว่ากรณีตำรวจเข้าจับกุมนายณรงค์ บุญจงเจริญ ชาว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางอาวุธปืน 8 กระบอก และวัตถุระเบิด 6,000 ลูกนั้น มีความพยายามเชื่อมโยงว่าคนเสื้อแดงเตรียมการก่อการประทุษร้ายนายอภิสิทธิ์ในการเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ซึ่งตามข้อเท็จจริงวัตถุดังกล่าวไม่ใช่ระเบิดปิงปองตามที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา แต่เป็นวัตถุที่ใช้จุดเพื่อให้เกิดเสียงดัง ที่นิยมใช้ในเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา โดยนายณรงค์พยายามชี้แจงกับตำรวจว่าวัตถุดังกล่าวนำมาจำหน่ายในช่วงเทศกาลลอยกระทงแต่จำหน่ายไม่หมดทำให้เหลือค้างและเก็บเอาไว้เท่านั้น


นายณัฐวุฒิที่นำวัตถุคล้ายที่ถูกจับได้ 400 ลูก มาใช้ประกอบการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า เครือข่ายคนเสื้อแดงใน จ.เชียงใหม่ ได้ติดต่อไปยังญาติของนายณงค์ ซึ่งได้ยืนยันว่านายณรงค์มีใบอนุญาตการจำหน่ายดอกไม้ไฟอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าร้านขายของชำของนายณรงค์นั้น มีจำหน่ายพลุและดอกไม้ไฟอื่นด้วย แต่เหตุใดตำรวจถึงไม่แสดงต่อสื่อมวลชน เรื่องนี้จงใจปกปิดข้อเท็จจริงหรือไม่ เพื่อพยายามป้ายสีความผิดให้กับคนเสื้อแดงเหมือนครั้งที่นายอภิสิทธิ์เดินทางไปยัง จ.ปทุมธานี แล้วมีการจับกุมชายพกวัตถุชนิดเดียวกันนี้จำนวน 40 ลูก ซึ่งทันทีที่นายอภิสิทธิ์ทราบข่าวได้เดินทางออกจากงานทันที แต่มาพบในภายหลังว่าชายคนดังกล่าวเป็นชาวนาใน จ.อ่างทอง โดยใช้วัตถุนี้ในการจุดเพื่อไล่นกออกจากนาเท่านั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปล่อยตัวไปในที่สุด

อ้างปืนมีใบอนุญาต-ซัดตร.จัดฉาก
นายณัฐวุฒิกล่าวว่า สำหรับการครอบครองอาวุธปืนนั้น ประชาชนใน อ.จอมทอง ต่างทราบกันดีว่านายณรงค์ เป็นคนมีฐานะและรับจำนำปืน ซึ่งปืนทุกกระบอกมีใบอนุญาต และหลักฐานการรับจำนำอย่างชัดเจน โดยปืนบางกระบอกยังเป็นของตำรวจด้วยซ้ำ นอกจากนี้จากการสอบถามแกนนำคนเสื้อแดงต่างยืนยันตรงกันว่าไม่เคยพบนายณรงค์ออกมาเคลื่อนไหวหรือทำหน้าที่เป็นการ์ดเสื้อแดงตามที่ถูกกล่าวหา แต่นายณรงค์มีหัวใจเป็นสีแดง และเคยบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของเสื้อแดงเท่านั้น ดังนั้น การกระทำของตำรวจในครั้งนี้เป็นความพยายามจัดฉากว่าคนเสื้อแดงต้องการก่อความรุนแรงและต้องการทำร้ายนายอภิสิทธิ์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงอย่างสิ้นเชิง ขอให้รัฐบาลเลิกทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะเสียที อย่างไรก็ตาม ทันทีที่นายณรงค์ได้รับการประกันตัว นายณรงค์พร้อมที่จะเดินทางมา กทม.เพื่อแสดงหลักฐานเป็นการตบหน้ารัฐบาลและ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผบช.ภ.5

ชี้ขายเกลื่อนทั่วกรุงท้าตร.ไปจับ
นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ประทัดที่นำมาแสดงนี้ ซื้อมาจากย่านมีนบุรี 1 ห่อ และย่านภูเขาทองอีก 3 ห่อ ซึ่งหากนายณรงค์มีความผิดในการครอบครองวัตถุชนิดนี้นั้น ขอแจ้งเบาะแสการจับกุมไปยังรัฐบาลให้สั่งการกองกำลังบุกเข้าโอบล้อมภูเขาทองเพื่อกวาดล้างวัตถุระเบิดให้สิ้นซากพร้อมกับจัดแถลงข่าวการทำลายล้างคลังแสงนี้ให้ทั่วโลกได้รับทราบ ซึ่งรัฐบาลต้องดำเนินการอย่างเป็นมาตรฐานเดียวกันกับนายณรงค์


"เรื่องนี้ทำให้เห็นว่ารัฐบาลมีทัศนคติอย่างไรกับคนเสื้อแดง และมีความอำมหิตเพียงใดในการให้ร้ายคนเสื้อแดง จึงขอให้รัฐบาลหยุดบีบคั้นใส่ร้ายป้ายสีคนเสื้อแดง ที่ใดมีแรงกดที่นั่นจะมีแรงดันถ้าประชาชนเกิดทนไม่ได้ใครจะรับผิดชอบ แม้คนเสื้อแดงจะชุมนุมด้วยความสงบแต่เราไม่พร้อมที่จะได้รับการกดดัน" นายณัฐวุฒิกล่าว

ชี้"ประมวล"กุข่าวค่าหัว"ไร้สาระ"
นายณัฐวุฒิกล่าวว่า นายประมวล เอมเปีย ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์มีความพยายามที่จะนำเรื่องการจับวัตถุส่งเสียงดังนี้ไปเชื่อมโยงกับแผนการลอบทำร้ายนายอภิสิทธิ์ โดยมีการตั้งค่าหัว 10 ล้านบาท ดังนั้นขอเรียกร้องให้นายสุเทพ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เรียกนายประมวล มาสอบถามข้อเท็จจริงว่ากองกำลังที่ไม่ทราบสังกัดนั้นเป็นอย่างไร เพื่อนายสุเทพจะได้ลากคอคนวางแผนมาลงโทษ ซึ่งหากนายสุเทพไม่สามารถดำเนินการได้ก็ให้ลากคอนายประมวลมาชี้แจงต่อประชาชนแทน นอกจากนี้ขอฝากไปยัง พล.ต.ท.สมคิด ให้ตั้งสติให้ดีอย่าใช้กฎหมายทำร้ายคนบริสุทธิ์เพราะวันหนึ่งกรรมจะตามทัน


ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรกับกรณีที่นายกรัฐมนตรียกเลิกเดินทางไป จ.เชียงใหม่ นายณัฐวุฒิกล่าวว่า เป็นไปตามความคาดการณ์ของพวกตนว่านายอภิสิทธิ์ จะถอยโดยให้ผู้จัดทำหนังสือมาระงับการเดินทางร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิก พท. กล่าวว่า ข่าวตั้งค่าหัวนายอภิสิทธิ์ 10 ล้านบาท เป็นการเต้าข่าวที่ไร้สาระ คงไม่มีใครคิดทำลายนายกฯอยู่แล้ว สมมุติว่าทำลายนายกฯได้ ก็ต้องมีคนอื่นขึ้นมารับตำแหน่งแทน

ชมนายกฯเลิกเดินทางไปเชียงใหม่
ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรียกเลิกการเดินทางไป จ.เชียงใหม่นั้น พล.อ.พัลลภกล่าวว่า ขอชมเชยว่าทำถูกต้องแล้ว เพราะบ้านเมืองตอนนี้ต้องการความสามัคคี นอกจากนี้ขอชมเชยกลุ่มคนเสื้อแดงที่เลื่อนชุมนุมใหญ่ออกไป และคิดว่าตลอดเดือนธันวาคมไม่ควรจะมีการชุมนุมเกิดขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่มีแต่เทศกาลสำคัญจำนวนมาก หลังจากปีใหม่ไปแล้วจะชุมนุมกันยาวก็คงไม่มีใครว่าอะไร


นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พท. กล่าวว่า นายกฯยอมปฏิบัติตามคำแนะนำของหอการค้าไทย เป็นการหาทางลงที่ดี ซึ่งต้องขอบคุณนายกฯเพราะอย่างน้อยก็ทำให้ จ.เชียงใหม่ มีความสงบ ไม่มีความวุ่นวาย นอกจากนี้ยังเห็นว่าเมื่อกลุ่มเสื้อแดงเลื่อนการชุมนุมไปโดยไม่มีกำหนดในพื้นที่ กทม.แล้ว คิดว่ารัฐบาลก็ควรจะยกเลิกประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯในทั่วพื้นที่ กทม.ด้วยเพื่อให้บ้านเมืองอยู่ในความสงบด้วย

มท.1สั่งผู้ว่ากวดขันพวกชักจูงปชช.
นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านทางระบบวีดิทัศน์ทางไกลผ่านดาวเทียม (วิดีโอคอนเฟอเรนซ์) ว่า ขณะนี้ยังมีบางกลุ่มได้กระทำการที่สวนกระแส ก่อความวุ่นวายแตกแยกขึ้นในบ้านเมือง สร้างความขัดแย้งในหมู่ประชาชนที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างตามระบอบประชาธิปไตย และขยายความสู่ความแตกแยก หากไม่ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว จะเป็นอุปสรรคและส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์รวมถึงการพัฒนาประเทศ ขอให้ผู้ว่าฯช่วยรณรงค์เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้เข้าใจว่า ทุกคนย่อมมีอำนาจในการคิดและการตัดสินใจบนพื้นฐานของเหตุผล อย่าให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลใดมาชักจูงเพื่อสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนได้


นายชวรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจับกุมยึดได้อาวุธปืน และวัตถุระเบิดที่ จ.เชียงใหม่ ว่า ต้องสืบสวนสอบสวนต่อไปว่าใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะการชุมนุมสามารถทำได้ภายใต้รัฐธรรมนูญ แต่หากไม่เป็นไปตามกฎหมาย ตำรวจก็ต้องดำเนินคดี และเชื่อว่าเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันเคร่งครัดสถานการณ์ความรุนแรงจะลดลง

ยุประชาพิจารณ์หาทางแก้ขัดแย้ง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ควรจะมีการเจรจาระหว่างฝ่ายที่มีความขัดแย้งเพื่อยุติปัญหาหรือไม่ นายชวรัตน์กล่าวว่า อยู่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนตัวเห็นว่าเรื่องทั้งหมดสื่อมวลชนควรทำให้เป็นประเด็นสาธารณะ ให้มีการทำประชาพิจารณ์ช่วยรัฐบาล ว่าประชาชนเห็นว่าเป็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด เพราะอย่างที่เกิดขึ้นในการชุมนุมหลายครั้ง เมื่อฝ่ายข้าราชการ หรือตำรวจเข้าไปควบคุมดูแล อย่างเหตุการณ์ 7 ตุลาฯ ระดับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ยังต้องถูกไล่ออกจากราชการ ทำให้ข้าราชการทำงานลำบาก เพราะหากยังเป็นอย่างนี้ต่อไปก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ต้องอยู่กันไปเรื่อยๆ ดังนั้นควรนำมาเสนอเป็นประเด็นสาธารณะให้สังคมได้มีส่วนร่วม ว่าการชุมนุมมีขอบเขตขนาดไหนและเจ้าหน้าที่ดูแลได้อย่างไรเพื่อความสบายใจของผู้ทำหน้าที่ทุกฝ่าย

เลขาธิการ19หอค้าอีสานเซ็งนายกฯ
นายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ เลขาธิการหอการค้า 19 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า การที่นายกฯปฏิเสธเดินทางไปร่วมงานประชุมสัมมนาร่วมกับหอการค้าทั่วประเทศที่ จ.เชียงใหม่ โดยอ้างเหตุผลของหอการค้านั้นต้องเข้าใจถึงสัญลักษณ์ของตัวนายกฯที่บ่งบอกความเชื่อมั่นในประเทศไทย สิทธิขั้นพื้นฐานภายใต้รัฐธรรมนูญ ทุกคนสามารถเดินทางไปไหนก็ได้ทั่วประเทศไทย เมื่อตัวนายกฯไม่กล้าโดยอ้างไม่มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินแล้ว นักท่องเที่ยว ประชาชน จะเชื่อมั่นได้อย่างไร หากไปแล้วจะต้องผจญกับปัญหาอะไรบ้าง ดังนั้น จึงเป็นโจทย์สำคัญที่ผู้นำประเทศต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคมรับทราบ มิเช่นนั้นการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ จะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน ล่าสุด สถานทูตประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ประกาศเตือนให้ ประชาชนของเขาหากไม่มีภารกิจสำคัญก็ควรงดเดินทางไป จ.เชียงใหม่


"แม้การประชุมสัมมนาของหอการค้าทั่วประเทศ จะดำเนินการไปได้ก็จริง แต่ตัวนายกฯไม่สามารถมาร่วมงานได้ จะทำให้บรรยากาศกร่อย จืดชืดอย่างแน่นอน" นายทวิสันต์กล่าว

"สมคิด"ใช้กรกฎ52คุม"หอการค้า"
พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม พร้อมหัวหน้าส่วนราชการทั้งทหารและฝ่ายปกครองร่วมกันชมการฝึกซ้อม เตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญของตำรวจ 3,500 นาย จาก 8 จังหวัดภาคเหนือ ที่สนามหญ้าหน้ากรมรบพิเศษที่ 5 ค่ายขุนเณร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน


พล.ต.ท.สมคิดกล่าวว่า เพื่อเป็นการยืนยันความพร้อมและสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ และโดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีภารกิจในการดูแลการประชุมหอการค้าทั่วประเทศ จึงกำหนดใช้แผนกรกฎ 52 และมาตรการอื่นรองรับที่สามารถปรับตามความเข้มข้นและลดระดับลงจากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง

อ้างระเบิดที่จับได้อานุภาพ"แรง"
"ประชาชนทุกคนมีสิทธิตามหลักประชาธิปไตย แต่กลุ่มไหนก็ไม่มีสิทธิเข้ามาขับไล่รัฐมนตรีที่จะเข้ามาสร้างความเจริญให้ประชาชนได้ เพราะตำรวจจะพร้อมเข้าดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดแบบไม่เลือกปฏิบัติ" พล.ต.ท.สมคิดกล่าว


พล.ต.ท.สมคิดกล่าวว่า เรื่องหมายจับนายเพชรวรรต พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานให้เพียงพอเพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการให้พิจารณาต่อไป การปิดล้อมชุมนุมที่หน้า สภ.เมือง ให้ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ทั้งนี้ ยังได้สั่งการให้ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กวาดล้างระเบิดและประทัดยักษ์ทุกพื้นที่ ยืนยันว่าระเบิดที่จับได้พร้อมผู้ต้องหามีอานุภาพร้ายแรงมากกว่าที่คาด"แดง"พะเยาทำบุญทอดผ้าป่า


นายทูล เวชกลาง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุชุมชนคลื่นประชาธิปไตย 87.75 เมกะเฮิร์ตซ์ ร่วมกับกลุ่มเสื้อแดง 9 อำเภอใน จ.พะเยา จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่า เพื่อนำเงินไปใช้ในการปรับปรุงอุปกรณ์เครื่องส่ง โดยนิมนต์พระผู้ใหญ่มารับทอดผ้าป่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่อาคารสำนักงานของนางอรุณี ชำนาญยา ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย เลขที่ 117 หมู่ 14 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง โดยมีนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง รังษี เสรีชัย-แดง จิตกร เข้าร่วมร้องเพลงขับกล่อมผู้ไปร่วมงานด้วย

 

Advertisement Replay Ad
กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

กต.เผยสอบภาพ "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" เป็นของเก่าปี 57

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

ธูปปริศนา 36 ดอก จุดหน้าปืนใหญ่ ตึกไทยคู่ฟ้า

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

"สนช." ไฟเขียวให้ตัวเอง "รับจ็อบได้โดยไม่พ้นสมาชิกภาพ"

ทำเนียบติดโคมตรุษจีน คาดแก้เคล็ดอ่างบัวแตก

ทำเนียบติดโคมตรุษจีน คาดแก้เคล็ดอ่างบัวแตก

จับตาการเมือง สนช. ตั้ง “กมธ. ร่วม 3 ฝ่าย” แก้กฎหมายลูก ส.ส., ส.ว.

จับตาการเมือง สนช. ตั้ง “กมธ. ร่วม 3 ฝ่าย” แก้กฎหมายลูก ส.ส., ส.ว.

อ่างบัวทำเนียบรัฐบาลแตก วิจารณ์หวั่นเป็นลางร้าย ครม. ร้าว

อ่างบัวทำเนียบรัฐบาลแตก วิจารณ์หวั่นเป็นลางร้าย ครม. ร้าว

ลุงตู่ ควงภริยา อ.น้อง สวมชุดไทยร่วมงานอุ่นไอรัก

ลุงตู่ ควงภริยา อ.น้อง สวมชุดไทยร่วมงานอุ่นไอรัก

‘มีชัย’ ยันไร้สัญญาณคว่ำ กฎหมายเลือกตั้ง

‘มีชัย’ ยันไร้สัญญาณคว่ำ กฎหมายเลือกตั้ง

ประวิตร ไม่ตอบคาใจ หมอธี วิจารณ์นาฬิกาหรู บอกยังเจ็บคอ

ประวิตร ไม่ตอบคาใจ หมอธี วิจารณ์นาฬิกาหรู บอกยังเจ็บคอ

ขึ้นเงินเดือนศาล-องค์กรอิสระ 10% ย้อนหลังตั้งแต่ 1 ธ.ค. 57

ขึ้นเงินเดือนศาล-องค์กรอิสระ 10% ย้อนหลังตั้งแต่ 1 ธ.ค. 57

ประวิตร ขอขยายเวลาแจงนาฬิการอบ 3 กับ ปปช.

ประวิตร ขอขยายเวลาแจงนาฬิการอบ 3 กับ ปปช.

รมว.ศึกษาฯ ไม่ลาออก ยอมรับวิจารณ์ปมนาฬิกาหรูจริง ขอโทษป้อม-ตู่แล้ว

รมว.ศึกษาฯ ไม่ลาออก ยอมรับวิจารณ์ปมนาฬิกาหรูจริง ขอโทษป้อม-ตู่แล้ว

“หมอธี” ดอดพบนายกฯ คาดแจงปมประวิตร งดคุยสื่อ

“หมอธี” ดอดพบนายกฯ คาดแจงปมประวิตร งดคุยสื่อ

ประวิตร งดพูด หมอธี วิจารณ์ควรลาออกปมนาฬิกา

ประวิตร งดพูด หมอธี วิจารณ์ควรลาออกปมนาฬิกา

รมว.ศึกษาฯ ดับเครื่องชน เปรยถ้าเป็นตนเจอขุดนาฬิกาหรูเรือนเดียวคงลาออกแล้ว

รมว.ศึกษาฯ ดับเครื่องชน เปรยถ้าเป็นตนเจอขุดนาฬิกาหรูเรือนเดียวคงลาออกแล้ว

เลื่อนไม่เลื่อนเลือกตั้ง? จับตาตั้งกรรมาธิการร่วมพิจารณากฎหมายลูกเลือก ส.ว. 15 ก.พ.นี้

เลื่อนไม่เลื่อนเลือกตั้ง? จับตาตั้งกรรมาธิการร่วมพิจารณากฎหมายลูกเลือก ส.ว. 15 ก.พ.นี้

นายกฯ เมิน ”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” โผล่ปักกิ่ง ให้เจ้าหน้าที่ดู

นายกฯ เมิน ”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” โผล่ปักกิ่ง ให้เจ้าหน้าที่ดู

จากลอนดอนถึงปักกิ่ง รูปคู่ ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ฉลองตรุษจีนด้วยกัน

จากลอนดอนถึงปักกิ่ง รูปคู่ ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ฉลองตรุษจีนด้วยกัน

3 แกนนำม็อบต้าน คสช.โผล่กิจกรรมชุมนุม ก่อนเข้ามอบตัวตำรวจ

3 แกนนำม็อบต้าน คสช.โผล่กิจกรรมชุมนุม ก่อนเข้ามอบตัวตำรวจ

ปชช.ทยอยชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตร.ยันขออนุญาตแล้ว

ปชช.ทยอยชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตร.ยันขออนุญาตแล้ว

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์