ไม่ใช้ พรบ.มั่นคงคุมเสื้อแดง

ไม่ใช้ พรบ.มั่นคงคุมเสื้อแดง

ปชป.หวั่นพรรคแตกปรับ ครม.เสธ.หนั่นเตรียมวางมือ

มาร์คหารือ สมช.รับมือเสื้อแดงนัดชุมนุม 10 ธ.ค.เผยจะไม่ใช้ พรบ.ความมั่นคง เชื่อไม่มีความรุนแรงและอยากให้ประชาชนฉลองกันอย่างเบิกบาน แต่ถ้าระแคะระคายความรุนแรงก็พร้อมประกาศ ทันที ด้าน เทพเทือก แย้มรัฐบาลพร้อมทำทุกอย่างเพื่อสานสัมพันธ์กัมพูชาให้ดีดั่งเดิม ขณะที่แม่วิศวกรไทยวอนทุกฝ่ายช่วยลูกพ้นคุก พร้อมให้บวชทันทีถ้าศาลตัดสินไม่ผิด เผยจะให้ลูกแฉสาเหตุที่ทำให้ติดคุก แถมขอเปลี่ยนตัวทนายคนใหม่ไม่ใช้คนของ บัวแก้ว ยอมรับเริ่มมีความหวัง บิ๊กจิ๋วแย้มให้รอฟังข่าวดี ด้าน พายัพ แจง แม้ว เข้ารัสเซียไปแล้ว เพื่อพักผ่อนและทำธุรกิจ ด้าน เสธ.หนั่น เตรียมวางมือการเมือง

* ไม่ใช้ ก.ม.ความมั่นคงคุมแดง

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐ มนตรี เป็นประธานประชุม หน่วยงานด้านความมั่นคง ภายหลังนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง แถลงว่า ตนได้รายงานสถานการณ์ถึงการที่กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศจะชุมนุมกันในวันที่ 10 ธ.ค. และยืนยันว่าจะไม่มีการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง แต่เห็นสมควรให้ใช้กฎหมายปกติที่มีอยู่ในการป้องกันปัญหา ซึ่งก็หวังว่าการชุมนุมในวันดังกล่าวจะไม่นำไปสู่ปัญหาบานปลาย

เมื่อถามว่า หากวันที่ 10 ธ.ค.มีมือที่ 3 มาสร้างสถานการณ์เพื่อดิสเครดิตคนเสื้อแดงจะทำอย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า ทุกคนต้องช่วยกันดูแลเพราะเราต้องรับผิดชอบบ้านเมืองด้วยกัน และขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้สบายใจว่าพวกตนไม่มีการไปใส่ร้ายป้ายสี หากทราบ ว่าใครที่อยู่ในข่ายจะเป็นมือที่ 3 ให้บอกมา ตนจะตรวจสอบและหาทางป้องกันให้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้าย เพราะหากเกิดขึ้นแล้วจะ แก้ไขยาก

* แปลกใจกลับลำชุมนุมใหม่

เมื่อถามว่า เหตุผลอะไรที่ตัดสินใจไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ดูจากการข่าวที่เราได้รับ เดือน นี้เป็นเดือนที่เป็นหัวใจของคนไทยทั้งประเทศ เราสมควรจะช่วยกันรักษาบรรยากาศให้ดีที่สุด เมื่อถามต่อว่า จะเจรจากับแกนนำคนเสื้อแดงเพื่อขอร้องหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า คงไม่ต้องเจรจา ส่วนจะมามากขนาดไหนคงคาดการณ์ไม่ได้ แต่มาน้อย ๆ หน่อยคงดี

รองนายกฯ กล่าวต่อว่า ตนแปลกใจที่กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศจะกลับมาชุมนุมอีก ตอนแรกบอกว่าจะไปชุมนุมหลังปีใหม่ จึงอยากให้ทบทวนเรื่องนี้ใหม่ อย่างไรก็ตามรัฐบาลยังไม่คิดที่จะใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง เพราะอยากให้ประชาชนเที่ยวอย่างเบิกบานใจ แต่หากมีรายงานว่าจะมีความรุนแรงรัฐบาลจำเป็นก็ต้องประกาศ

* หวั่นใจทหารพรานร่วมเสื้อแดง

เมื่อถามถึงกรณี พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิ ผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก บอกว่าทหารพรานเข้าเป็นแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า คนไทยฟังแล้วคงไม่สบายใจ เมื่อพล.ต.ขัตติยะ รู้เรื่องนี้ดีจะต้องไม่ทำให้เหตุการณ์เกิดขึ้นและต้องช่วยคลี่คลาย แต่ขณะนี้ทางทหารหรือฝ่ายความมั่นคงยังไม่มีรายงานความเคลื่อนไหวดังกล่าว

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ว่าที่หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ กล่าวถึงกลุ่มคนเสื้อแดงนัดชุมนุมในวันที่ 10 ธ.ค.ว่า อาจจะไม่มาก็ได้ และคิดว่าสถานการณ์ไม่น่ากังวล เพราะอยู่ในช่วงของการเฉลิมฉลองเป็นช่วงที่ทุกคนจะมีความสุขคงไม่มีใครทำ ผู้สื่อข่าวถามว่า หากสถานการณ์บ้านเมืองยังเป็นอย่างนี้ การเลือกตั้งหาเสียงจะมีปัญหาหรือไม่ พล.อ.สนธิกล่าวว่า เมื่อถึงเวลาการเลือกตั้งสถานการณ์อาจเรียบร้อยก็ได้

* พร้อมสานสัมพันธ์เขมร

สำหรับปัญหาความสัมพันธ์ระหว่าง ไทยกับกัมพูชานั้น นายสุเทพ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า สมช.เห็นตรงกันว่าต้องยึดในหลักการที่จะธำรงไว้ซึ่งความเป็นมิตรกับประเทศเพื่อนบ้าน หากมีหนทางใดที่จะนำไปสู่การฟื้นฟูความสัมพันธ์ให้คืนกลับในสภาพดีอย่างเดิม เราก็พร้อมที่จะดำเนินการ อะไรที่จะทำให้สถานการณ์เบาบางและดีขึ้นได้ เราจะช่วยกันทำทุกช่องทาง

ที่สมเด็จฮุนเซนออกมาพูดท้าทายทุกวันเราก็ไม่ไปทะเลาะกับเขา ไม่ตอบโต้ และกำลังทำให้เขาเห็นความจริงใจอยู่ ขอให้มั่นใจว่าเรามีจุดยืนชัดเจนว่าจะพยายามที่จะให้สถานการณ์ดีขึ้น และยึดมั่นในหลักการว่าเราต้องการเป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน นายสุเทพ กล่าว

* ลุ้นประกันตัว ศิวรักษ์

นายธานี ทองภักดี รองอธิบดีสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงการประกันตัวนายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ ว่า ศาลกัมพูชานัดพิจารณาเรื่องนี้ในวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 14.00 น. ทางกระทรวงได้ประสานข้อมูลกับ ทางทนายความแล้ว เท่าที่ทราบเป็นการพิจารณาคดีแบบปิด

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่แม่ของนายศิวรักษ์ ไปขอความช่วยเหลือจากพรรคเพื่อไทย ทำให้การช่วยเหลือของกระทรวงการต่างประเทศยุ่งยากขึ้นหรือไม่ นายธานีกล่าวว่า ไม่ กระทรวงประสานกับนางสิมารักษ์มาตลอด และการพิจารณาในวันที่ 8 ธ.ค. น.ส.มธุรพจนา อิธะรงค์ รองอธิบดีกรมการกงสุล จะพานางสิมารักษ์ไปร่วมรับฟังการพิจารณาด้วย

* พ้นคุกเขมรจะให้ลบวช

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสิมารักษ์ ณ นครพนม มารดานายศิวรักษ์พร้อมด้วยนายพงษ์สุรีย์น้องชาย เดินทางกลับถึงไทยหลังจากที่เดินทางไปเยี่ยมนายศิวรักษ์ที่ประเทศกัมพูชา ด้วยเที่ยวบิน TG0581โดยมีนายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยนาง สิมารักษ์เปิดเผยว่าสุขภาพของบุตรชายอิดโรยมากเพราะว่าเครียด เนื่องจากกลัวว่าศาลจะตัดสินว่ามีความผิด อย่างไรก็ตามคาดว่าในวันที่ 4 ธ.ค.น่าจะมีแนวโน้มได้รับการประกันตัว เพราะบุตรชายมีอาการแพ้อากาศนอนไม่หลับ

นางสิมารักษ์ กล่าวต่อว่า ในวันที่ 8 ธ.ค. หากตัดสินออกมาในแง่ลบ ตนจะไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ทุกคน ทั้งรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หรือพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ให้ดำเนินการขอพระราชทานอภัยโทษ แต่ถ้าศาลตัดสินว่านายศิวรักษ์ไม่ผิดก็จะให้เดินทางกลับประเทศไทยและจะให้บวชพระทันที และวันที่ 7 ธ.ค. จะเดินทางไปกัมพูชาอีกครั้ง

* เตรียมแฉเหตุที่ทำให้ติดคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังการให้สัมภาษณ์นางสิมารักษ์ได้หยิบหนังสือพิมพ์ พนมเปญโพสต์ ที่ได้ลงรูปของนางสิมารักษ์ร้องไห้ออกมา พร้อมกล่าวว่า อยากจะให้สื่อไทยดูเพราะบางสื่อวิจารณ์ว่าตั้งแต่ลูกชายโดนจับตนไม่เคยร้องไห้ และเอาไปโยงเป็นประ เด็นความขัดแย้งทางการเมือง

การไปเยี่ยมครั้งนี้ลูกชายของฉันได้บอกข้อมูลเพิ่มเติมบางอย่างที่อาจจะมีผล ต่อรูปคดีได้บ้าง แต่ฉันยังไม่ขอบอกว่าเป็นข้อมูลอะไร รอให้ลูกชายมาแถลงต่อสาธารณะ เมื่อพ้นคุกมาแล้วดีกว่า ซึ่งทุกอย่างจะชัดเจนว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นได้อย่างไร นางสิมารักษ์ กล่าว

* ขอเปลี่ยนตัวทนายความใหม่

จากนั้นนางสิมารักษ์ได้เดินทางไปพบพล.อ.ชวลิต ประธานพรรคเพื่อไทย พร้อมเล่าให้พล.อ.ชวลิตฟังว่า กัมพูชาต้อนรับอย่างดีมีรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของกัมพูชามาต้อนรับ และอยู่ด้วยจนเรียบร้อยทุกอย่าง ซึ่งพล.อ.ชวลิตกล่าวว่า ขอให้สบายใจได้ไม่ต้องห่วงอะไร จากนั้นนางสิมารักษ์ได้ขอปรึกษากับพล.อ.ชวลิตเป็นการส่วนตัวเรื่องการประกันตัวบุตรชาย ก่อนจะไปห้องคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยเพื่อปรึกษาขอเปลี่ยนตัวทนายความชาวกัมพูชา ที่กระทรวงการต่างประเทศเป็นผู้จัดหาให้

ด้านนางสิมารักษ์ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า จุดประสงค์การเดินทางมาพรรคเพื่อไทย เพื่อมากราบขอบพระคุณ พล.อ.ชวลิตด้วยตัวเอง จากการไปพนมเปญและได้พบกับเพื่อนของบุตรชายทำให้ทราบว่ามีทนายชาวกัมพูชาที่เก่ง ซึ่งจากการที่หารือกันเห็นว่าควรที่จะเปลี่ยนตัวทนายความใหม่

* บิ๊กจิ๋ว ให้รอฟังข่าวดี

คุณแม่ตัดสินใจด้วยตัวเองจากความห่วงใยโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกเป็น ที่ตั้ง ทนายที่เพื่อนของลูกแนะนำให้น่าจะดี จากนี้ไปคงต้องแจ้งไปยังกระทรวงการต่างประเทศว่าจะขอเปลี่ยนตัวทนายความ แต่ในเรื่องค่าใช้จ่ายในทางกฎหมายกระทรวงการต่างประเทศก็ยังดูแลอยู่ ไม่คิดให้เป็นเรื่องการเมืองขอให้อย่าทะเลาะกันด้วยสาเหตุนี้เลยมาช่วยกันดีกว่า นางสิมารักษ์กล่าว

พล.อ.ชวลิตให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า คาดว่าพวกเราจะสามารถช่วยเหลือนายศิวรักษ์ ได้ เมื่อถามว่า เป็นการแย่งซีนรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ชวลิตกล่าวว่า ไม่เรายึดตามหลักการตลอดเวลาใครจะช่วยก็แล้วแต่ถือว่าช่วยทั้งนั้น วันนี้ขอพูดเท่านี้ก่อนเพราะวันที่ 4 ธ.ค.จะมีข่าวใหญ่ เมื่อถามว่า ข่าวใหญ่ที่ว่าหมายถึงข่าวอะไร พล.อ.ชวลิตหัวเราะก่อนตอบว่า ก็พูดไปอย่างนั้นแหละ ถ้าไม่พูดเดี๋ยวผู้สื่อข่าวไม่ตาม

* เสธ.หนั่นวางมือการเมือง

ส่วนการเมืองอื่น พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวจะลาออกจากตำแหน่งรองนายกรัฐ มนตรี เพื่อเปิดทางให้นายศิริวัฒน์ ขจรประ ศาสน์ บุตรชาย มาเป็นรัฐมนตรีแทนว่า หากปรับ ครม.เมื่อใดตนจะเสนอแนวคิดนี้ต่อนายกฯและพรรคชาติไทยพัฒนา หากนายศิริวัฒน์เข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็จะเริ่มที่ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยก่อน

สาเหตุที่อยากวางมือเนื่องจากเป็นรองนายกฯมาแล้ว 3 ครั้ง ถ้าเป็นนายกฯ ค่อยตื่นเต้นหน่อย และอยากให้คนหนุ่มสาวได้แสดงฝีมือบ้าง แต่แม้จะวางมือแล้วก็จะเป็น ส.ส.ช่วยงานพรรคต่อไป อย่างไรก็ตามยังไม่ได้คุยกับนายบรรหารและนายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พล.ต.สนั่นกล่าว

* พายัพ เผย แม้ว อยู่รัสเซีย

ด้านนายพายัพ ชินวัตร น้องชาย พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์ถึงความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณว่าได้ออกเดินทางจากประ เทศยุโรปตะวันออกเข้าไปในประเทศรัสเซียแล้ว เพื่อพักผ่อนและพูดคุยธุรกิจส่วนจะลงทุนในยุโรปหรือไม่นั้น ก็อาจจะคิดตามประสาของคนที่มีหัวการค้า

เมื่อถามว่าในช่วงปีใหม่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางมาอยู่ใกล้ ๆ ประเทศไทยเพื่อให้ ส.ส.ไปอวยพรหรือไม่ นายพายัพกล่าวว่า เป็นความคิดที่ดีแต่ยังไม่ทราบกำหนดการ เท่าที่รู้ฉลองปีใหม่ใน อิน เดอะ เวิลด์ เมื่อถามว่า หมอลักษณ์ฟันธงว่าดวง พ.ต.ท.ทักษิณ จะดีขึ้นในปีหน้า นายพายัพกล่าวว่า ถ้า พ.ต.ท. ทักษิณกลับมาแล้วทำานเมืองดีขึ้น สงบสุข เศรษฐกิจดี ก็เป็นเรื่องที่น่าดีใจ

* สอนวิธีแก้หนี้นอกระบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้โพสต์ข้อความผ่านทางเว็บไซต์ทวิตเตอร์เรื่องนโยบายจัดการหนี้นอกระบบของรัฐบาลว่า รัฐต้องต่อรองให้ชาวบ้านก่อนไม่เช่นนั้นจะถูกเจ้าหนี้บวกดอกเบี้ยแพง กลายเป็นต้นใหม่ของลูกหนี้ เจ้าหนี้ก็ฟันทั้งต้นทั้งดอกสูงสบายไป สมมุติว่าชาวบ้านกู้มา 100 เจอดอกร้อยละ 20 ต่อเดือน ไม่ได้ชำระมา 5 เดือน รัฐใจดีจ่ายให้ทั้งต้นทั้งดอกเป็น 200 ก็จะกลาย เป็นต้นใหม่กับธนาคารรัฐ

วันเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 30 คน เดินทางมาที่สำนักงาน กกต.เพื่อยื่นหนังสือกรณีการ กล่าวหาว่าพรรคไทยรักไทยกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เป็นเหตุให้ถูกยุบ และเพิกถอนสิทธิกรรมการบริหารพรรค 111 เพราะกรณีดังกล่าวเป็นการสร้างพยานเท็จ จากการออกมายอมรับของพยานทั้ง 2 คนที่กล่าวหาพรรคไทยรักไทย จึงขอเรียกร้องให้ กกต. นำเรื่องดังกล่าวมาพิจารณาใหม่ พร้อมกับคืนสิทธิให้กับกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยทั้ง 111 คน หากไม่มีคำตอบภายใน 2 สัปดาห์ จะกลับมาทวงถาม

* เตรียมเรียกแกนนำถกปรับครม.

รายงานข่าวจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงการที่ พล.ต.สนั่น ออกมาประกาศ จะลาออกจากตำแหน่งรองนายกฯ เพื่อเปิดทางให้นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ส.ส.พิจิตร พรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชาย นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยแทนนั้น นายสุเทพ เทือก สุบรรณ รองนายกฯ ในฐานะผู้จัดการรัฐบาล จะมีการเรียกประชุมแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในเร็ว ๆ นี้ เพื่อหารือถึงการปรับ ครม. ในภาพรวมทั้งหมด โดยคาดว่าจะมีการเสนอให้ปรับ ครม. ครั้งใหญ่ เนื่องจากพรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคต่างส่งสัญญาณต้องการปรับ ครม. ทั้งสิ้น อาทิ พรรคเพื่อแผ่นดิน ที่ นพ. พฤฒิชัย ดำรงรัตน์ รมช.คลัง ที่ถูก กกต. วินิจฉัยให้พ้นสภาพความเป็นรัฐมนตรีกรณี ถือหุ้นขัดรัฐธรรมนูญ ขณะที่พรรคชาติไทยพัฒนา ก็มี พล.ต.สนั่น ประกาศลาออกเพื่อหลีกทางให้บุตรชาย ส่วนพรรคประชาธิปัตย์เองก็มีตำแหน่งที่ต้องปรับเปลี่ยนแน่นอน คือเก้าอี้รองนายกฯ ที่นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ จะโยกไปเป็นเลขาธิการนายกฯ และมีการดึงนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี เข้ามาเสียบตำแหน่งรองนายกฯ แทน

* ปชป.หวั่นพรรคแตก

รายงานข่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ในการเจรจากับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล จะต้อง ดูข้อเสนอของแต่ละพรรคว่าต้องการปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ หากมีการแลกกระทรวง หรือพรรคชาติไทยพัฒนา ต้องการเก้าอี้รัฐมนตรีช่วย ที่ไม่ใช่โควตาของตัวเอง ก็ต้องคืนตำแหน่งรองนายกฯ ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ จึงต้องมีการเกลี่ยกันใหม่ให้มีจำนวนรัฐมนตรีไม่เกิน 36 คนตามรัฐธรรม นูญกำหนด และหากมีการโยนเก้าอี้รองนายกฯ ให้พรรคประชาธิปัตย์จริง ก็เกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาความแตกแยกในพรรคเพิ่มเติม เพราะมีแคนดิเดตเป็นรัฐมนตรีหลายคน อาทิ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส. กทม. นายจุติ ไกรฤกษ์ ส.ส.พิษณุโลก และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนอย่างไรก็ย่อมมีผู้ที่เกิดความไม่พอใจแน่นอน

* บัวแก้วเตรียมเงินประกัน

นายกษิต ภิรมย์ รมว.การต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีนางสิมารักษ์จะขอเปลี่ยนตัวทนายความว่า แล้วแต่เขาไม่มีปัญหา กระทรวงการต่างประเทศหรือรัฐบาลพร้อมจะให้ความร่วมมือช่วยเหลือต่อไป และหากมีการให้ประกันตัว กระทรวงก็เตรียมเงินประกันไว้ 50,000-200,000 บาท ตาม นโยบายของรัฐบาลที่ต้องให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ตกทุกข์ได้ยากในต่างแดนผ่านกองทุนของกรมการกงสุลและกระทรวงยุติธรรม ที่ผ่านมาก็ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเยี่ยมบุตรชายของนางสิมารักษ์ รวมถึงค่าอาหารและค่ายาของนายศิวรักษ์ หากศาลกัมพูชาอนุญาตให้ประกันตัวก็พร้อมยื่นหลักทรัพย์ค้ำประกันให้ทันที.

Advertisement Replay Ad
เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

เตรียมประชุมใหญ่ศาลฎีกา 26 เม.ย. เลือก 2 ว่าที่ กกต.ใหม่

เตรียมประชุมใหญ่ศาลฎีกา 26 เม.ย. เลือก 2 ว่าที่ กกต.ใหม่

เก็บตกสีสันผู้นำอาเซียนยุค 4.0 ฮิตเซลฟีลงโซเชียล

เก็บตกสีสันผู้นำอาเซียนยุค 4.0 ฮิตเซลฟีลงโซเชียล

‘ธนาธร’ ผุดโมเดลหนุนอีสปอร์ต ดันอินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกชนชั้น

‘ธนาธร’ ผุดโมเดลหนุนอีสปอร์ต ดันอินเตอร์เน็ตเข้าถึงทุกชนชั้น

คสช.แถลง 9 เดือนที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนทุจริตเกือบ 600 เรื่อง

คสช.แถลง 9 เดือนที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนทุจริตเกือบ 600 เรื่อง

ฟันธง "มาครงเมืองไทย" ชวดแจ้งเกิด

ฟันธง "มาครงเมืองไทย" ชวดแจ้งเกิด

สุดดุเดือด! 'ใบตองแห้ง' VS 'อภิสิทธิ์' ปะทะคารม 5 ปีแห่งความขัดแย้ง

สุดดุเดือด! 'ใบตองแห้ง' VS 'อภิสิทธิ์' ปะทะคารม 5 ปีแห่งความขัดแย้ง

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์