สรุปข่าวเด่นรอบปี 2552

สรุปข่าวเด่นรอบปี 2552

สรุปข่าวเด่นรอบปี 2552

ปี 2553 ที่ใครหลายต่อหลายคนต่างรอคอยถึงการก้าวเข้าสู่วันใหม่ เหตุการณ์ข่าวสารที่เกิดขึ้นมากมาย จนกลายเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั้งดีและไม่ดี ทางทีมงานได้รวบรวม เหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในรอบ ปี 2552 ที่ผ่านมา เหตุการณ์ครั้งสำคัญที่เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ทางการเมือง หรือเหตุการณ์ที่สร้างความสลด และความสุขใจให้ปวงชนชาวไทย

 

 

 

ข่าวเด่นรอบปี 2552

ไฟไหม้ซานติก้าผับ ฉลองต้อนรับปีใหม่ (1 ม.ค.2552)

เริ่มด้วยเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2552 กับเหตุการณ์สุดสลด เมื่อผับชื่อดังย่านเอกมัย เกิดเพลิงไหม้จนกลายเป็นโศกนาฎกรรมคร่าชีวิตเหล่านักท่องราตรีเกินกว่าครึ่งร้อย จนกลายเป็นข่าวดังใหญ่โตที่อยู่ในกระแส จวบจนการหามาตราการเข้มงวดในการเปิดผับ สถานบันเทิง อ่านต่อ...

 

เต๋า วางมวยหนุ่มรุ่นพ่อ โกตา (5 ม.ค.2552)

สวมบทบู๊แถมเมาป่วนเมืองรถม้า หลังเดินออกจากร้านอาหารกับหญิงสาวหน้าตาดี ข้ามฝั่งนั่งกินบะหมี่ข้างถนน จนเลยเถิดเมื่อเสี่ยขายของชำรุ่นพ่อเข้ามาสั่งกินอีกโต๊ะ เจอ "เต๋า" แซวตามประสาคนเมา หาว่าเสี่ยไม่รับไหว้ เลยถูกพระเอกนักบู๊สอยร่วงพื้น แถมยังตามลงไปซ้ำนับไม่ถ้วน จนกลายเป็นคดีดังในที่สุด อ่านต่อ...

 

หวานชื่น กบ-บรู๊ค ปีแห่งวิวาห์ของเหล่าดารา (9 มกราคม 2552)

รับต้นปีหวานชื่น รักล้นใจของเหล่าดาราพร้อมก้าวเข้าประตูวิวาห์อย่างถ้วนหน้าเริ่มด้วย กบ-บรู๊ค คู่รักตลอดกาลที่กลายเป็นกระแสว่าที่ลูกสะใภ้ กับแม่สามีไม่ลงรอย แต่สุดท้ายต่างชื่นมื่น ต่อด้วย ลีโอพุฒ-น้องเบส งานเล็ก ๆ แต่มีความหมาย  โอ๋-เฟียต หวานจนน้ำตาลเรียกพี่ ตามมาติด ๆ อดีตนักร้องอย่าง เต๋า-ยุ้ย  แต่ที่ทำเอาสาว ๆ อิจฉาตาร้อนคงหนีไม่พ้นคู่นี้ ติ๊ก-พีช  และคู่รักคบนานอย่าง ยุ้ย-โด่ง มาหวานชื่นปลายปีคู่หนุ่ม หลุยส์ อัมรินทร์-น้องจ๊อย ปิดท้ายวงการบันเทิงกับการประกาศแต่งงานของ ปีใหม่-ป๋าต๊อบ อ่านต่อ...

 

 

ไอบอย มือปืนโหดยิงแสกหน้าสาวโรงงาน (14 ม.ค.2552)

เมื่อมือปืนโหด กร่างยิงแสกหน้าสาวโรงงาน พร้อม รปภ. ของหอพักบ้านฟ้าใหม่ ที่เข้ามาห้าม เมื่อทั้งคู่ทะเลาะหนัก  หลังก่อเหตุได้ร่อนเร่หลบหนี จนถูกจับ กลายเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และติดตามความคืบหน้าคดีนี้มากที่สุด อ่านต่อ...

 

 

ต้อย แอ็คเนอร์ อนาจาร นศ.ปี 4 คาคอนโด (18 ม.ค.2552)

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำเอาวงการบันเทิงแทบช็อค เมื่อ ต้อย แอ็คเนอร์ บก.นิตยสารมายาแชนแนล เจอข้อหาลวนลามนักศึกษา ปี 4 มหาลัยชื่อดัง คาคอนโด ต่างฝ่ายต่างโต้แย้งจนในที่สุด ต้อย แอ็คเนอร์สำนึกผิดยอมขอขมา นศ.ฝึกงาน อ่านต่อ...


คู่รักดารากับข่าว ค(ร)าว เลิกรา (28 มกราคม 2552)

หลังจากที่ผ่านพ้นข่าวคราวความรักมามากมาย แต่สุดท้ายความรักของคู่รักดาราบางคู่กลับต้องจบสุดทางเดินต่อ เริ่มด้วยความรักของคู่หวานแหววอย่าง นางเอกสาว ยุ้ย จีรนันท์  กับศิลปินหนุ่ม ปิ๊ด ธนดล  ที่ฝ่ายหญิงออกมาประกาศว่าเลิกรา ตามมาติด ๆ อย่าง หนุ่มหลุยส์-สาวจ๋า ที่ก่อนหน้านี้หวานหยดย้อย แต่ไปไม่ถึงฝัน มาถึงคิวของ คู่รัก แตงโม ภัทรธิดา กับหนุ่มหล่อ ก้อง การุณ  หลังจากฝ่ายหญิงแอบนอกใจ แต่สุดท้ายต่างเลิกรา สำหรับคู่รักต่างช่องระหว่าง พิ้งกี้ สาวิกา กับพระเอกหนุ่ม อั้ม อธิชาติ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ารักจริงหรือสร้างกระแส ยังไม่หมดเมื่อ จูน-พีเค เลิกรา เหตุที่ต้องเลิกลือว่าหนุ่มพีเคเจ้าชู้ และคบหาดูใจกันมา 3 ปี แต่แล้วความรักของ "ณัฐฏ์" กับ "วุ้นเส้น" วิริฒิพา ก็มาถึงทางตัน  หากไม่พูดถึงคู่นี้ก็คงไม่ได้ แอฟ - ทักษอร เลิก หมวดอ๋อ ที่ดูใจกันมาอย่างยาวนาน แต่จบด้วยดีและฝ่ายหญิงไปมีรักครั้งใหม่กับหนุ่มไฮโซที่เป็นข่าวดังในขณะนี้ มาถึงคู่รักดารา นักร้องอย่าง สาวเป้ย ปานวาด และ หนุ่มอาร์ อาณัตพล ที่ถอยระยะห่างรอวันรีเทิร์น ปิดท้ายกันที่คู่รักคู่ดังของปีนี้ ก้อย รัชวิน น้ำตาซึม หลังเบรกสัมพันธ์ หนุ่มเป้ อารักษ์ เหตุไม่มีเวลาให้กัน อ่านต่อ...


74 โรฮิงญา จากผู้อพยพพม่า สู่วิกฤตทางการเมือง (29 ม.ค. 2552)

ชาวโรฮิงญา แรงงานผิดกฎหมายที่ลักลอบเข้าเมือง หลังพบถูกปล่อยทิ้งในเรือกลางทะเล และถูกทหารพม่าใช้แส้ทุบตีแถมถูกเฆี่ยนหลังเหวอะแผลเน่า จนกลายเป็นปัญหาทางการเมือง เมื่อพม่าไม่ยอมรับ ปัดไม่ใช่คนในประเทศ อ่านต่อ...

 


วงการสงฆ์ ตะลึง จับเจ้าอาวาสตุ๊ด เจ้าของฉายา "เจ๊ดาว" (9 กุมภาพันธ์ 2552)

หลังจากเป็นข่าวครึกโครมทั่วประเทศ ว่ามีพระสงฆ์ระดับเจ้าอาวาสวัดชื่อดังใน จ.ลำพูน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม มีการผ่าตัดแปลงเพศ เสริมหน้าอก และแต่งกายเป็นหญิง ใช้ชื่อว่า "เจ๊ดาว" ออกตระเวนเที่ยวตามสถานบันเทิงยามค่ำคืน ซื้อบริการทางเพศนักศึกษาชาย จนสุดท้ายต้องถอดจีวรลาสิกขาบท อ่านต่อ...

 

คอนเฟิร์มแผลงฤทธิ์! หมอกฤษณ์ ฟ้อง ลิเดีย-แม่-แมทธิว 200 ล. (18 กุมภาพันธ์ 2552)

กลายเป็นอีกหนึ่งคดีความยืดเยื้อ หลังจากนักร้องสาวค่ายดัง ลิเดีย ออกโรงฟ้องหมอกฤษณ์ หลังหมอดูคอนเฟิร์มท้อง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนกลายเป็นข่าวดังทั้งประเทศ และให้ความสนใจ จนสุดท้าย คอนเฟิร์มแผลงฤทธิ์ ฟ้องกลับเรียก 200 ล. ฐานหมิ่นประมาท สุดท้ายคดีความจะจบเช่นไรคงต้องติดตาม อ่านต่อ...

 

 

ผงะห้อยศีรษะฝรั่ง! ฆ่าตัดหัว สยอง-พระราม 8 (23 กุมภาพันธ์ 2552)

คดีที่ชวนขนลุก และกลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจ คงหนีไม่พ้นฆ่าตัดหัวฝรั่ง แขวนสะพานพระราม 8 วิธีฆาตกรรมแบบพิศดาร โหดร้าย แต่หากเป็นฆาตกรรมจริง คนลงมือก่อเหตุตัดหัว นำมาแขวนประจานเช่นนี้ถือว่าไม่ธรรมดา อ่านต่อ...

 

 

รงค์ วงษ์สวรรค์ ถึงตัวตายแต่จิตวิญญาณยังคงอยู่ (14 มีนาคม 2552)

ข่าวคราวที่นำความโศกเศร้าสู่ครอบครับ วงษ์สวรรค์ เมื่อ รงค์ วงษ์สวรรค์ ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 77 ปี งานเขียนที่ถูกจรดด้วยปากกา ผลงานหลากหลายที่ใครหลายต่อหลายคนไม่อาจลืม อ่านต่อ...

 

ปลุกเสื้อแดงชุมนุม-ยึดอนุเสาวรีย์ (8 เม.ย. 2552)

กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสทางการเมืองที่คนไทยทั่วประเทศต่างให้ความสนใจ เมื่อกลุ่มคนเสื้อแดง ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริง ทั้งเสรีภาพ เสมอภาค และภารดรภาพ ขอรัฐธรรมนูญ ปี 2540 คืนมา และการโฟนอินของอดีตนายกรัฐมนตรีที่ปลุกกระแสการชุมนุมในครั้งนี้ จนยืดเยื้อ และชุลมุนกลายเป็นเดือนสงกรานต์เดือด อ่านต่อ...

 

 

ถล่มยิงรถ สนธิ ลิ้มทองกุล เลือดอาบ (17 เมษายน 2552)

ประเด็นร้อน สนธิ ลิ้มทองกุล ถูกปืนกระหน่ำยิงกว่า 100 นัด ใส่รถยนต์ขณะเดินทางเข้า เอเอสทีวี เลือดอาบ สุดท้ายปลอดภัย หรือนี่คือเหตุการณ์โยงถึงปัญหาทางการเมืองที่ยืดเยื้อยาวมานาน อ่านต่อ...

 

 

หนุ่ม กรรชัย กับปมมรดกที่กว่าจะเคลียร์จบ (20 เมษายน 2552)

เมื่อดารา หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย โร่แจ้งความฟ้องร้อง แม่เลี้ยงกับพี่ชาย เรื่องจัดการมรดก หลังจากคาราคาซังมาเกือบ 5 ปี กลายเป็นข่าวโต้เถียงที่ทั้งสองฝ่ายออกมาโต้ตอบ จนในที่สุดกว่าจะเคลียร์กันจบก็ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวสั่นคลอน อ่านต่อ...

 

ไข้หวัดเม็กซิโก คร่าชีวิตคนทั้งโลก (29 เมษายน 2552)

โรคภัยที่ถือว่าระบาดมากที่สุดในรอบปี 2552 คงหนีไม่พ้น ไข้หวัดเม็กซิโก หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 คร่าชีวิตคนทั้วโลกไม่น้อยกว่า 12,954 ราย ประเด็นร้อนที่ไม่สามารถละสายตาจากความสนใจได้ อ่านต่อ...

 

 

 

หลินฮุ่ย ตั้งครรภ์ได้เด็กน้อย หลินปิง (11 พฤษภาคม 2552)

หลิงปิง ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือแม้กระทั้งวิทยุ โทรทัศน์ สื่อต่าง ๆ ให้ความสนใจในการตั้งครรภ์ของแม่แพนด้า และก่อเกิดลูกแพนด้าน้อย อย่าง หลินปิง จนกลายเป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศ อ่านต่อ...

 

เคอิโงะ วิ่งโร่หาพ่อ - น้องหม่อง ไร้สัญชาติ แต่ได้ชื่อเสียง (13 พฤษภาคม 2552-)

ประเด็นที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "ด.ช.เคอิโง" ประกาศตามหาพ่อบังเกิดเกล้าชาวญี่ปุ่น และกว่าทั้งคู่จะได้พบเจอ และสวมกอดด้วยความรัก แทบเป็นระยะเวลาที่ยาวนานยิ่งนัก และอีกหนึ่งประเด็นที่ไม่แพ้กันเมื่อ "ด.ช.หม่อง" เด็กไร้สัญชาติเข้าแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษคว้ารางวัลสร้างชื่อเสียง อ่านต่อ...

 

 

เดวิด คาร์ราดีน ดาราโลก ตายพิลึกในไทย (4 มิถุนายน 2552)

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำเอาคนทั่วโลกช็อค เมื่อ เดวิด คาร์ราดีน อดีตพระเอกฮอลลีวู้ดชื่อดัง-ตัวร้ายจากหนัง "คิล บิล" ผูกคอตายพิสดารในห้องสูทโรงแรมหรูกลางกรุง เข้าข่ายลักษณะ"ออโต้อีโรติก"สำเร็จความใคร่จนไม่รู้สึกตัวถูกเชือกรัดคอ หมกตัวเองในตู้เสื้อผ้าโรงแรม อ่านต่อ...

 

 

ดาราเสื้อแดง เมธี กร่าง บู้นอกจอ รัวหมัดใส่เจ้าหนี้เพื่อไทย (19 มิถุนายน 2552)

เมธี อมรวุฒิกุล นักแสดง-นายแบบ ซึ่งเคยขึ้นเวทีเสื้อแดงและเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคเพื่อไทยอยู่บ่อยครั้ง บันดาลโทสะใส่ ผอ.เลือกตั้งสุราษฎร์ เหตุเข้าใจผิดเรื่อง พานพุ่ม อ่านต่อ...

 

 

บาดหมางร้าวลึกไกรสรฟ้องลูก (21 มิถุนายน 2552)

หลังจากอดีตราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ลาโลกไปแล้ว ลูกเพชรลูกชายหัวแก้วหัวแหวน และไกรสร พ่อบังเกิดเกล้า ขัดแย้งจนถึงขั้นหนีออกจากบ้าน สุดท้ายเกิดการฟ้องร้อง เหตุภายในที่สะสางไม่จบไม่สิ้น อ่านต่อ...

 

 

ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อป อำลาโลก (29 มิถุนายน 2552)

โลกสูญเสียคนดังระดับโลก "ไมเคิล แจ็คสัน" ด้วยวัย 50 ปี หลังพบหมดสติในบ้าน คาดเกิดอาการหัวใจวาย ปลุกระแสความคลั่งไคล้ในราชาเพลงป๊อปผู้นี้ แม้จะลาโลก แต่สุดท้ายยังคงตราตรึงในหัวใจทุกคน อ่านต่อ...

 

 

นาธาน จอมลวงโลก-โกงเงิน-บังสัญชาติ (28 กรกฎาคม 2552)

ข่าวเด่นประเด็นร้อน กลายเป็นทอล์กอ๊อฟเดอะทาวน์ที่กล่าวถึงมากที่สุดในรอบปี นาธาน โอมาน อดีตนักร้องชื่อดัง ประกาศเล่นหนังฮอลลีวู้ด เว่อร์จนนักสืบพันทิพย์ตามสืบ สุดท้ายลวงโลกคนทั้งประเทศ อ่านต่อ....

 

 

เปิดตัวนางเอกนัยน์ตาน้ำผึ้ง เพชรา เชาวราษฎร์ (23 สิงหาคม 2552)

อดีตนางเอกตลอดกาล เพชรา เชาวราษร์ เปิดตัวโฆษณามิสทีน ในรอบ 33 ปี ความงดงามด้วยท่วงท่า และความคิดถึงที่เหล่าประชาชนแฟนคลับ รอคอยการกลับมาของเธออีกครั้ง อ่านต่อ...

 

 

สวมทะเบียนรถ จอย ศิริลักษณ์ (29 สิงหาคม 2552)

จอย ศิริลักษณ์ แจ้งความหลังหมายศาลส่งตรงถึงบ้าน เหตุฝ่าฝืนกฎจราจร เจ้าตัวอึ้ง! ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำ จวบจนกล้องวงจรเปิดโปงภาพรถยนตร์ทะเบียน สีเดียว หวั่นเดือนร้อน หากถูกสวมทะเบียนผี อ่านต่อ...

 

 

วงการสีกากีสั่นสะเทือน พล.อ. ต.10 ข่มขืนเรือโท (21 กันยายน 252)

เจ๊เบียบ จูงมือ เรือโทหญิงแฉ พล.อ.ชื่อดัง เตรียมทหารรุ่น 10 สังกัดกองทัพไทย ข่มขืนมาราธอน 4 ปี จนวงการสีกากีสั่นคลอน แต่เรื่องยังคงเงียบ อ่านต่อ...

 

 

ยกฟ้องคดีกล้ายาง (21 กันยายน 2552)

คดีทางการเมืองที่น่าจับตามองเมื่อ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง พิพากษาจำเลย 44 คน หนึ่งในนั้นประกอบด้วย นายเนวิน ชิดชอบ อดีต รมช.เกษตรฯ ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ ทุจริตกล้ายาง 90 ล้านต้น มูลค่า 1,440 ล้านบาท แต่ศาลยกฟ้องในที่สุด อ่านต่อ...


รถไฟตกรางที่หัวหิน ตาย-เจ็บเพียบ (6 ตุลาคม 2552)

จากเหตุรถไฟขบวนที่ 84 วิ่งจาก จ.ตรัง เข้ากทม. เมื่อรถไฟวิ่งมาถึงบริเวณสถานีรถไฟ เขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้รถไฟ 16 โบกี้ ส่วนโบกี้ที่เกิดตกรางมีทั้งหมด 6 โบกี้ด้วยกัน สร้างความเสียหายให้แก่ประชาชน จวบจนการดำเนินการที่ล่าช้า อ่านต่อ...

 

 

มือฆ่าสุนันท์-หั่นศพน้องโช คดีสะเทือนขวัญ (14 ตุลาคม 2552)

สิริพงศ์ ฆาตกร ฆ่าหั่นศพน้องโช ยิงแม่เด็กตาย คดีสะเทือนขวัญและถูกกล่าวถึงบนหน้าหนังสือพิมพ์ในรอบสัปดาห์ ก้มหน้าชดใช้กรรมต่อไป หลังบรรดาลโทสะจนก่อเหตุน่าสลด อ่านต่อ...

 

ราเกซ สักเสนา 15 ปีที่ยืดเยื้อ (29 ตุลาคม 2552)

กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง หลังเงียบหายไปเกือบ 10 กว่าปี หลายคนคงยังไม่ลืมชื่อนี้ "ราเกซ สักเสนา" พ่อมดทางการเงิน เมื่อศาลอุทธรณ์มณฑลบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา พิพากษายืนตามคำตัดสินที่จะให้ส่งตัวนายราเกซ อดีตที่ปรึกษาธนาคารกรุงเทพฯ พาณิชย์การ (บีบีซี) มาให้ทางการไทยดำเนินคดีในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ในความผิดฐานร่วมกันยักยอกทรัพย์ BBC อ่านต่อ...

 

 

แม้ว รับที่ปรึกษาเศรษฐกิจกัมพูชา (10 พฤศจิกายน 2552)

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับข้อเสนอเป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลกัมพูชา จนกลายเป็นชนวนที่ก่อเกิดความสัมพันธ์สั่นคลอนของ 2 ประเทศ และวี่แววดูบานปลายทุกขณะ คงต้องติดตามต่อไป อ่านต่อ...


บึ้มรับสิ้นปี เวที พธม. เจ็บเพียบ (15 พฤศจิกายน 2552)

การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่เป็นอีกหนึ่งกระแส เมื่อช่วงเวลาที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ว่าที่หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ กำลังปราศรัยอยู่บนเวที ได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์โยนระเบิดเข้ามาบริเวณใต้ต้นมะขาม ด้านหลังเวทีปราศรัยจนมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก อ่านต่อ...

 

วิศวกรไทย แฮกข้อมูล แม้ว (17 พฤศจิกายน 2552)

สงครามระหว่างประเทศ การจุดชนวนความขัดแย้งที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับเป็นที่ปรึกษาให้กัมพูชา จนโยงใยไปถึงการแฮกข้อมูลการบิน โดยวิศวกรชาวไทย และกลายเป็นปัญหาที่เริ่มบานปลาย แต่สุดท้ายกลับพลิกผัน แล้วเหตุใดถึงกลับตาลปัตรอย่างที่เป็นข่าว อ่านต่อ...

 

 

อาลัย สมัคร สุนทรเวช นายกฯคนที่ 25 ของประเทศ (24 พฤศจิกายน 2552)

อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย ถือเป็นบุคคลที่ผ่านชีวิตทางการเมืองมาอย่างโชกโชน ไต่เต้าจาก 1 จนถึงจุดสูงสุดของชีวิตนักการเมือง ก่อนปิดฉากชีวิตในวัย 74 ปี เมื่อมะเร็งคร่าอย่างไม่มีวันหวนกลับ อ่านต่อ...

 

เอ-อนันต์ -นางเอกธิดาวานร รถคว่ำหวั่นสิ้นชื่อ (24 พฤศจิกายน 2552)

ปีนี้อุบัติเหตุทางรถยนต์จะกลายเป็นของคู่กับดารา นักแสดงชื่อดังทั้งหลายอย่างต้นปีเริ่มที่ เอ อนันต์ ประสบอุบัติเหตุ ขณะขับรถปิกอัพ วีโก้ ไปทำบุญที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จนต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เคราะห์ดีหายปกติ มาต่อด้วยปลายปีที่ทำเอาคนไทยห่วงใยทั้งประเทศ เมื่อนางเอกธิดาวานร เอมี่ อามาเรีย จาคอป ขับรถกลับจากกองถ่ายละครที่โรงถ่ายละครดาราวี ดีโอเพื่อจะกลับบ้านพักแต่ประสบอุบัติเหตุรถของนางเอกสาวเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างถนนและชนกับเสา ไฟฟ้าข้างทาง จนรถยนต์เก๋งพังยับเยินเป็นเหตุให้นางเอกสาวเอมี่ และ เพื่อนชายที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ อ่านต่อ...


ไฮโซ สุนัทที ดับ-ปมขัดแย้ง (29 พฤศจิกายน 2552)

อีกครั้งกับคดีสะเทือนขวัญส่งท้ายปี มือปืนดักยิง ไฮโซ สุนัทที ประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มบริษัท ไพร์ม เนเจอร์ กรุ๊ป จำกัด ดับอย่างอนาถ บนรถเก๋ง เพียงไม่กี่เมตรจากหน้าบ้านโครงการ สุดท้ายเรื่องเริ่มเงียบหาย อ่านต่อ...

 


มวลชนภักดี 5 ธันวา
(5 ธันวาคม 2552)

ปิดท้ายส่งปี รวมใจคนไทยทั้งชาติ แสดงความจงรักภักดีต่อ "พ่อของแผ่นดิน" การแสดงความจงรักภักดี จวบจนความรักที่มีต่อ "พ่อหลวง" องค์นี้ที่ชาวไทยไม่มีัวันลืมในน้ำพระทัยของพระองค์ที่มีต่อเหล่าลูก ๆ อย่างล้นหลาม อ่านต่อ...

 

 

Advertisement Replay Ad
ทำไมต้องทุบ! มุมมองที่แตกต่าง จอดรถขวางหน้าบ้าน

ทำไมต้องทุบ! มุมมองที่แตกต่าง จอดรถขวางหน้าบ้าน

ลูกหลานช็อก หญิงชราป่วยอัมพาต ถูกคนดูแลเอาไม้ถูพื้นเช็ดหน้า

ลูกหลานช็อก หญิงชราป่วยอัมพาต ถูกคนดูแลเอาไม้ถูพื้นเช็ดหน้า

เจ้าของรถกระบะถูกทุบ รับผิดคิดว่าบ้านนี้ไม่มีคนอาศัย แต่ไม่น่ามาทุบรถ

เจ้าของรถกระบะถูกทุบ รับผิดคิดว่าบ้านนี้ไม่มีคนอาศัย แต่ไม่น่ามาทุบรถ

ทนายเกิดผล แก้วเกิด ชี้ข้อกฎหมายจอดรถขวางหน้าบ้าน และ ทุบรถผู้อื่น

ทนายเกิดผล แก้วเกิด ชี้ข้อกฎหมายจอดรถขวางหน้าบ้าน และ ทุบรถผู้อื่น

ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ยอมรับแล้วคลิปเสียงหลุด เป็นของจริง

ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ยอมรับแล้วคลิปเสียงหลุด เป็นของจริง

สรรพสามิตชี้แจง บุกตรวจเหล้าดิวตี้ฟรีถึงบ้านยึด 8 ขวด ปรับกว่า 3 หมื่น

สรรพสามิตชี้แจง บุกตรวจเหล้าดิวตี้ฟรีถึงบ้านยึด 8 ขวด ปรับกว่า 3 หมื่น

ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินนกแอร์ขึ้นได้ 2 นาที ไฟพุ่ง-เครื่องยนต์ดับ

ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินนกแอร์ขึ้นได้ 2 นาที ไฟพุ่ง-เครื่องยนต์ดับ

ชาวเน็ตแจงหญิงทุบรถ เผยเคยมีเหตุรถจอดขวางหน้าบ้านจนพ่อเสียชีวิต

ชาวเน็ตแจงหญิงทุบรถ เผยเคยมีเหตุรถจอดขวางหน้าบ้านจนพ่อเสียชีวิต

หนุ่มมีเมีย 2 คน เปิดใจ เคล็ดลับอยู่บ้านไร้หึง เขินคนมองแต่สนุก

หนุ่มมีเมีย 2 คน เปิดใจ เคล็ดลับอยู่บ้านไร้หึง เขินคนมองแต่สนุก

หนุ่มโพสต์เตือน หวยชุดถูกรางวัลที่ 5 แต่เจอสลากสอดไส้ สูญ 2 หมื่น

หนุ่มโพสต์เตือน หวยชุดถูกรางวัลที่ 5 แต่เจอสลากสอดไส้ สูญ 2 หมื่น

“เจ๊พัช-เจ๊บ้าบิ่น” สะอื้น หวั่นโดนจับเซ่นคดีหวย 30 ล้าน รับไร้เงินประกัน

“เจ๊พัช-เจ๊บ้าบิ่น” สะอื้น หวั่นโดนจับเซ่นคดีหวย 30 ล้าน รับไร้เงินประกัน

เจ้าหยกคีรี ไก่ชนโหด ฟันเงินเดิมพัน 33.7 ล้าน

เจ้าหยกคีรี ไก่ชนโหด ฟันเงินเดิมพัน 33.7 ล้าน

นักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ประท้วงผู้บริหารไม่โปร่งใส

นักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ประท้วงผู้บริหารไม่โปร่งใส

หัวหน้ารปภ.โชคดีถูกหวย 89 ใบ เลขเด็ดจากอาศรมฤๅษีเณร

หัวหน้ารปภ.โชคดีถูกหวย 89 ใบ เลขเด็ดจากอาศรมฤๅษีเณร

ปปป. เรียก “วิเชียร-ลูกน้อง” สอบปากคำเพิ่ม คดีติดสินบน

ปปป. เรียก “วิเชียร-ลูกน้อง” สอบปากคำเพิ่ม คดีติดสินบน

ครูปรีชาปัดตอบเรื่องคลิปเสียง แนะใครมีหลักฐาน ให้นำเข้าสู่กระบวนการศาล

ครูปรีชาปัดตอบเรื่องคลิปเสียง แนะใครมีหลักฐาน ให้นำเข้าสู่กระบวนการศาล

ทนายตั้ม สรุป 7 ประเด็นน่ากังขา หลังปล่อยคลิปเสียงล่าสุด

ทนายตั้ม สรุป 7 ประเด็นน่ากังขา หลังปล่อยคลิปเสียงล่าสุด

ผู้เสียหายร้องสื่อ ถูกเก๋งชนแล้วหนี ตำรวจโบ้ยให้ไปหาภาพวงจรปิดเอง

ผู้เสียหายร้องสื่อ ถูกเก๋งชนแล้วหนี ตำรวจโบ้ยให้ไปหาภาพวงจรปิดเอง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เก๋งจอดขวางถนนขึ้นทางด่วน ลงตักบาตรพระสุดชิลล์

แบบนี้ก็ได้เหรอ เก๋งจอดขวางถนนขึ้นทางด่วน ลงตักบาตรพระสุดชิลล์

กลุ่มผู้ปกครอง ม.3 รร.สวนกุหลาบฯนนท์ ยื่นหนังสือ สพฐ.ปมเกณฑ์เข้า ม.4

กลุ่มผู้ปกครอง ม.3 รร.สวนกุหลาบฯนนท์ ยื่นหนังสือ สพฐ.ปมเกณฑ์เข้า ม.4

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์