เพื่อไทย ยอมรับสู้ไม่ได้ไร้ เงิน-ผู้นำ-เอกภาพ จี้นายกฯสั่งขรก.ให้เป็นกลาง โพลตร.ชี้พรรครบ.ชนะ

เพื่อไทย ยอมรับสู้ไม่ได้ไร้ เงิน-ผู้นำ-เอกภาพ จี้นายกฯสั่งขรก.ให้เป็นกลาง โพลตร.ชี้พรรครบ.ชนะ

ตร.ประเมินพรรค รบ.ชนะศึกเลือกตั้งซ่อม กวาด ส.ส.รวม 19 ที่นั่ง ฝ่ายค้านขาดทุน 3 เก้าอี้ พท.ยอมรับสู้ไม่ได้ เหตุขาดกระสุน ไม่มีผู้นำ และปัญหาเอกภาพ ชวน หวังเสียงปริ่มน้ำกระเตื้องขึ้นบ้าง ย้ำหลักการ รบ.ต้องรับผิดชอบองค์ประชุม โฆษกเพื่อไทยโวย ขรก.ไม่เป็นกลาง จี้มาร์คกำชับ ผู้สมัครบุรีรัมย์แจ้งความเอาผิดเสื้อแดงป่วนเวทีปราศรัย ซัดฝีมือกลุ่มเนวิน ตร.ประเมินพรรคร่วมชนะ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติประเมินผลการเลือกตั้งซ่อม 22 จังหวัด 26 เขตเลือกตั้งรวม 29 คนในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคมนี้ ผลการประเมินที่นำออกเผยแพร่เมื่อวันที่ 8 มกราคม พบว่าจากจำนวนผู้สมัครทั้งหมด 83 คน ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนาจะได้จำนวนที่นั่งสูงสุด 12 ที่นั่ง รองลงมาคือพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย(พท.)ได้ 6 ที่นั่งเท่ากัน ที่เหลือเป็นของพรรคประชาราช 2 ที่นั่ง เพื่อแผ่นดิน 2 ที่นั่ง และพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา 1 ที่นั่ง

ทั้งนี้หากผลเลือกตั้งออกมาตามการประเมินดังกล่าว เท่ากับว่า พรรคร่วมรัฐบาลจะได้ที่นั่งรวมกัน 19 ที่นั่ง(ประชาธิปัตย์ 6 ที่นั่ง ชาติไทยพัฒนา 12 ที่นั่ง และรวมใจไทยฯ1ที่นั่ง) ขณะที่ฝ่ายค้านได้ 10 ที่นั่ง(นับรวมพรรคเพื่อแผ่นดินด้วย) ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนส.ส.ที่หายไปจากการถูกยุบพรรค ที่พรรคชาติไทยฯสิ้นสมาชิกภาพไป 16 คน และพท.13คนแล้ว พรรคชาติไทยฯได้ส.ส.น้อยลง 4 ที่นั่ง และพท.7 ที่นั่ง แต่หากนับภาพรวมแล้วถือได้ว่า พรรคร่วมรัฐบาลได้เพิ่มขึ้น 3 คน ขณะที่ฝ่ายค้านลดลง 3 คน

ผลการเลือกตั้งที่ประเมินนี้ สอดคล้องกับการยอมรับของแกนนำพท.ที่ระบุว่า พรรคพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เหตุผลหลักเนื่องมาจาก การขาดปัจจัยสนับสนุน การขาดผู้นำพรรคที่จะขับเคลื่อนในเรื่องต่างๆ รวมถึงความไม่เป็นเอกภาพภายในพรรค

สุเทพโอ่พรรคร่วมกวาด20เก้าอี้

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลน่าจะได้เสียงกลับมา 20 เสียง โดยในส่วนผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ที่ส่งลงเลือกตั้งจำนวน 9 คน น่าจะได้เป็นส.ส.ประมาณ 6-7 คน

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคส่งผู้สมัครทั้งหมด 9 คนก็คงจะได้มาบ้าง อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้เสียงจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็ยังคงความเป็นเสียงข้างมาก ไม่ได้เปลี่ยนถึงขนาดจะเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ถ้ารัฐบาลได้เสียงเพิ่มมากขึ้นมาหน่อย สัดส่วนความแตกต่างที่กลัวว่าเสียงจะปริ่มน้ำก็จะสดลงมาบ้าง

ผมไม่กังวลเรื่องเสียงปริ่มน้ำหรือไม่ปริ่มน้ำ เพราะสมัยที่ผมเป็นนายกฯเมื่อปี 2540 ถึงขนาดรัฐมนตรีต้องผลัดเวรกันคอยดูว่าส.ส.มาประชุมหรือไม่เพราะเราถือว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องคุมเสียงข้างมาก จะไปโทษฝ่ายค้านว่าไม่มาประชุมสภาคงไม่ได้ ซึ่งสถานการณ์ในขณะนี้จึงไม่มีเรื่องน่าห่วงใยเพราะคนสมัยนี้รู้ดีกว่าเรา แต่ทั้งหมดอยู่ที่สำนึกของคนทำงานร่วมกันว่าเป็นส.ส.แล้วต้องมาทำงานให้กับบ้านเมือง นายชวน กล่าว

พท.จี้มาร์คสั่งขรก.ให้เป็นกลาง

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย(พปท.) แถลงที่พรรคเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยเฉพาะฝ่ายปกครอง เช่น ผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ และทหาร ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งซ่อม ในวันที่ 11 มกราคม ทั้ง 22 จังหวัด ให้วางตัวเป็นกลาง โดยอ้างว่าพท.ได้รับการร้องเรียนจากผู้สมัครหลายเขตเลือกตั้งทางภาคเหนือและอีสานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเริ่มวางตัวไม่เป็นกลาง ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 57 ที่ข้าราชการต้องวางตัวเป็นกลางทางไม่เข้าข้างพรรคใดพรรคหนึ่ง

นายกฯและรัฐบาล ไม่ควรทำทุกอย่างเพียงเพื่อให้ได้จำนวนส.ส.มากขึ้นเพื่อรักษาเั้น เพราะจะไม่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ประกาศสร้างความเป็นนิติรัฐ นิติธรรม และอยากเรียกร้องไปยังกกต.(คณะกรรมการการเลือกตั้ง) จัดการเลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรมอย่างแท้จริง พร้อมกับขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งออกมาใช้สิทธิ์ให้มากๆ เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย โฆษกพท.กล่าว

ซัดเพื่อนเนวินชักใยป่วนเวทีพท.

นายโสภณ เพชรสว่าง อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พท. หนึ่งในคณะปราศรัยหาเสียงในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกลุ่มคนเสื้อแดงขว้างขวดน้ำ ก้อนหิน และไข่เน่า ใส่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพท.และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ระหว่างปราศรัย ช่วยนายจำรัส เวียงสงค์ ผู้สมัคร ส.ส.พท.หมายเลข 3 เขต 2 จ.บุรีรัมย์หาเสียง เมื่อค่ำวันที่ 7 มกราคม ที่สนามโรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ อ.ประโคนชัยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มคนที่กลุ่มเพื่อนเนวินจัดตั้งมาจาก อ.ชำนิ อ.กระสัง และ อ.ประโคนชัยเพราะได้มีการรณรงค์โปรแกรมหาเสียงว่าจะมีนายณัฐวุฒิ นายจตุพร พรหมพันธุ์และร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพท.มาปราศรัย เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น ทำให้หาเสียงลำบาก เพราะไม่ต้องการให้แกนนำปราศรัยได้ ทั้งนี้ หลังจากการเมืองเปลี่ยนขั้ว ทำให้อำนาจการบริหารใน จ.บุรีรัมย์ ตกอยู่ภายใต้อำนาจของนักการเมืองบางกลุ่ม ซึ่งการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ทราบมาว่าไม่ว่าข้าราชการระดับผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจ ต่างช่วยหาเสียงและขอร้องให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านช่วยสนับสนุนผู้สมัครบางพรรคการเมือง

พท.บุรีรัมย์แจ้งเอาผิดเสื้อแดง

ขณะที่นายจำรัส นำหลักฐานภาพถ่ายเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ทองดี วิชชุเมธาลักษณ์ พนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 10.30น.เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์เสื้อแดง 200 คน ก่อความวุ่นวายในการปราศรัยด้วยการขว้างปาก้อนหิน ขวดน้ำ และไข่เน่า เข้าใส่เวทีปราศรัยหาเสียงที่สนามโรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์ ขณะที่นายจตุพร เริ่มปราศรัยบนเวทีได้เพียง 2 นาที ส่งผลให้แกนนำพรรคทั้งนายณัฐวุฒิและนายจตุพร ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด ส่งผลให้การเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงต้องยุติลงทันทีแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมกลุ่มเสื้อแดงที่ก่อเหตุได้ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโทน ภาสดา ชาวอ.กระสัง ขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาเมาสุรา ประพฤติตนวุ่นวาย ก่อนเปรียบเทียบปรับ 200 บาทและปล่อยตัวไป โดยเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวน่าจะมีกลุ่มการเมืองหนุนหลัง

ขณะที่ พล.ต.ต.สมบัติ คงพิบูลย์ ผบ.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้สั่งให้ตำรวจ สภ.ประโคนชัย ดำเนินคดีกับเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐาน พร้อมจัดกำลังตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัยเวทีปราศรัยของผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.ทุกพรรคการเมืองทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง

เฉลิม-โอ๊คโชว์ตัวช่วยพท.อุบลฯ

สำหรับการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคการเมืองต่างๆยังคงดำเนินไปอย่างต่อเน่อง โดยที่จ.อุบลราชธานี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.อ.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเวทีปราศรัยที่สนามด้านหน้า สภ.น้ำยืน อ.น้ำยืน ช่วยนายกิตติพงษ์ เทียมสุวรรณ ผู้สมัครส.ส.เขต3 หาเสียงโดยมีประชาชนกว่า 1 พันคนเข้าร่วมฟังการอภิปรายที่มีเนื้อหากล่าวโจมตี พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) กรณีชุมนุมปิดสนามบินสุวรรณภูมิ และแกนนำพธม.ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีโดยไม่มีความผิด ร.ต.อ.เฉลิมให้สัมภาษณ์ด้วยว่า คาดว่าพท.จะได้รับเลือกในพื้นที่อีสาน 5-7 คน

ที่ฝ่ายรัฐบาลบอกว่าจะได้ ส.ส. 20 ที่นั่ง ผมคิดว่า อาจจะได้แต่ต้องนับหลายรอบ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

จิ๋วชูอีสานเขียวช่ว/>

ส่วนพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานที่ปรึกษาพรรคความหวังใหม่ นายชิงชัย มงคลธรรม หัวหน้าพรรคความหวังใหม่ และคณะกรรมการบริหารพรรค ร่วมหารือเพื่อหาแนวทางสนับสนุนและหาเสียงให้กับนายไชยยงค์ รัตนวัน ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคความหวังใหม่ ที่โรงแรมพรหมพิมานแกรนด์โฮเต็ล อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

นายชิงชัย กล่าวว่ามั่นใจว่าหากการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้เป็นไปตามกรอบกฎหมายของการเลือกตั้ง ผู้สมัครของพรรคทุกคนมีสิทธิได้เป็น ส.ส.แน่นอน อย่างไรก็ตามอยากฝากถึง กกต.ให้ช่วยตรวจสอบอย่างเข้มงวด เพราะอาจมีผู้สมัคร ส.ส.หลายพรรคเข้าสังกัดพรรคการเมืองที่ลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ครบ 90 วันก็ได้

จากนั้น 11.30 น. คณะของพล.อ.ชวลิต ได้ไปช่วยหาเสียงให้นายไชยยงค์ ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลบึงบูรพ์ อ.บึงบูรพ์ โดยขึ้นกล่าวปราศรัยว่าพรรคความหวังใหม่พร้อมสานต่อโครงการต่าง ๆ เช่นอีสานเขียว เพื่อพัฒนาพื้นที่ภาคอีสานให้มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด รวมถึงการขจัดปัญหาความยากจน และปัญหาผลผลิตทางการเกษตรกรที่ตกต่ำขณะนี้ ดังนั้น จึงขอฝากนายไชยยงค์ ไว้ให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ ด้วย

เสนาะเรียกร้องขั้วเดิมกลับถิ่นพท.

ส่วนนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช พร้อมอดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทยอาทินายมานพ จรัสดำรงนิตย์ และนายพิทยา บุญเฉลียว ปราศรัยหาเสียงที่ศาลาวัดบ้านระหาร ต.สมอ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเวลา 16.00น. ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อช่วย น.ส.จิรวดี จึงวรานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค

นายเสนาะ กล่าวปราศรัยเป็นภาษาอีสานว่า ขณะนี้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย เนื่องจากมีรัฐบาลฉวยโอกาสเหมือนโจรจัดตั้งรัฐบาล เป็นการกระทำที่ไม่ชอบ เพราะมี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลเดิมไปร่วมจัดตั้งรัฐบาล ทั้งที่ไม่ใช่พรรคเสียงข้างมากในสภาฯ จึงขอเรียกร้องให้ ส.ส.ที่เคยอยู่กับขั้วรัฐบาลเดิมกลับมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย ร่วมตั้งรัฐบาลบริหารประเทศให้เกิดความสงบเรียบร้อยต่อไป

กกต.ชี้เหนือ-อีสานแข่งรุนแรง

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการกกต.กล่าวว่า พื้นที่เลือกตั้งภาคเหนือและอีสาน ตำรวจได้ประเมินว่าจะมีเป็นการแข่งขันที่รุนแรง กกต.จึงส่งชุดหาข่าว ชุดป้องปรามลงพื้นที่ทำงานร่วมกับตำรวจอย่างใกล้ชิด และตั้งศูนย์อำนวยการในการดูแลการเลือกตั้งแต่ละเขตและกำชับให้ผอ.กต.จว.ประสานกับ ผอ.กต.เขต ด้วย ทั้งนี้ จากการรายงานเข้ามายังไม่พบว่าจะมีการก่อเหตุรุนแรงถึงต้องย้ายหน่วยหรือต้องยุติการเลือกตั้ง เพราะเท่าที่ประเมินการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้มีเป้าหมายอยู่ที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง แต่อยู่ที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งมากกว่า

Advertisement Replay Ad
"สมชัย" อุ้มพระปางอภัยอำลา กกต. ย้ำปล่อยวาง ปัดทำสังคมสับสน

"สมชัย" อุ้มพระปางอภัยอำลา กกต. ย้ำปล่อยวาง ปัดทำสังคมสับสน

"สมชัย" เข้า กกต.เก็บของแล้ว ปัดพูดล้ำเส้นทำงานรัฐบาล

"สมชัย" เข้า กกต.เก็บของแล้ว ปัดพูดล้ำเส้นทำงานรัฐบาล

ธนาธร-หลานอภิสิทธิ์ โชว์กึ๋นกลางเวทีเสวนา เห็นตรงกันรัฐประหารไม่ใช่ทางออกประเทศ

ธนาธร-หลานอภิสิทธิ์ โชว์กึ๋นกลางเวทีเสวนา เห็นตรงกันรัฐประหารไม่ใช่ทางออกประเทศ

สภาฯ โหวตฉลุยวันเดียวจบ ผ่านร่างกฎหมายงบกลางปี 1.5 แสนล้านบาท

สภาฯ โหวตฉลุยวันเดียวจบ ผ่านร่างกฎหมายงบกลางปี 1.5 แสนล้านบาท

“สมชัย” โพสต์เฟซบุ๊กเตรียมแฉ คสช.สาเหตุถูกเด้งออกจาก กกต.

“สมชัย” โพสต์เฟซบุ๊กเตรียมแฉ คสช.สาเหตุถูกเด้งออกจาก กกต.

นายกฯ สั่งปลดผู้ว่าฯ การยาง ระบุเหตุผลเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องใน กยท.

นายกฯ สั่งปลดผู้ว่าฯ การยาง ระบุเหตุผลเพื่อแก้ไขข้อขัดข้องใน กยท.

เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

เหตุใด 'สมชัย ศรีสุทธิยากร' ถึงกลายเป็นอดีต กกต. ด้วยมาตรา 44

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบ เจอคนไทยไปเดินห้างขอถ่ายรูป

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ครม.ผ่านโครงสร้างแรก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฉบับปฏิรูป ผ่าตัดใหญ่ระบบแต่งตั้ง

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

‘ประยุทธ์’ ขอให้ราชการไร้ทุจริต เป็นของขวัญวันเกิด!

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘บิ๊กตู่’ ลั่น ‘ไม่เบี้ยวเลือกตั้ง’ – ขู่ ‘มิ.ย.พรรคไหนไม่มาคุย กำหนดวันไม่ได้’

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

‘ประยุทธ์’ สั่งคุมเข้ม ‘อาวุธสงคราม’ ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

บิ๊กป้อมลุ้น! ป.ป.ช.เตรียมสรุปกรณี “นาฬิกาหรู” สัปดาห์หน้า

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

จดแจ้งชื่อ “พรรคคอมมิวนิสต์ฯ” อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

‘อนุพงษ์’ ขอโทษปมเจ้าหน้าที่กล่าวหา ‘ประชาชนโง่’

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

เทียบฟอร์ม “ธนาธร – ทักษิณ” “อนาคตใหม่ – ไทยรักไทย” ใครว่าเหมือน?

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'ซิโน-ไทย' ยืนยันไม่เคยปรับแก้แบบก่อสร้างรัฐสภาใหม่

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

'อภิสิทธิ์' แนะ 'ประยุทธ์' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ กฎหมายเลือกต้ัง ส.ส.

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์