| 
 | 
        
          
          
            
              |   | 
              ตร.ลพบุรีวิสามัญคนหาปลา | 
             
            
                | 
             
            
              | โดย ITV News วัน อังคาร ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2549 21:01 น. | 
             
           
          
          
            
               | 
               หญิงหาปลาในจ.ลพบุรี ถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต       ขณะที่ตำรวจอ้างว่า ถูกผู้ตายช็อตด้วยไฟฟ้า ทำให้ยิงสวนโดยไม่ตั้งใจ 
 
           
 
          ศพของนางสมหมาย สอนกมล       ถูกนำมาไว้ที่บ้านพักในต.บ้านข่อย อ.เมือง จัลพบุรี หลังถูกตำรวจยิงเสียชีวิต       ขณะกำลังออกหาปลากับนายประมวล สอนกมล    ผู้เป็นสามี 
          นายประมวล เปิดเผยว่า       เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ออกจากบ้านพร้อมภรรยา       เพื่อไปหาปลาที่คลองทิ้งน้ำคันคลอง 8 ซ้าย ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร       ระหว่างนั้น มีชายไม่ทราบชื่อตะโกนสั่งให้หยุด       พร้อมกับกระโดดลงน้ำมาจับหัวเรือเข้าฝั่ง โดยที่อีกมือถือปืนอยู่ด้วย       และกระโดดน้ำหนี พร้อมกับได้ยินเสียงปืน 1 นัด       เมื่อกลับมาดูที่เรือเห็นภรรยานอนอยู่ จึงพากลับบ้าน       และทราบภายหลังว่าเสียชีวิตแล้ว 
          ขณะที่ ด.ต.สมศักดิ์ โพธิ์การ เจ้าหน้าที่การเงิน       ผู้บังคับหมู่งานป้องกัน และปราบปราม ซึ่งออกตรวจพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ       ชี้แจงว่าขณะออกตรวจพื้นที่ พบสองสามีภรรยาในเวลาดึก       จึงขอตรวจค้นแต่สองคนไม่ยอม จึงกระโดดลงน้ำเพื่อจะดึงเรือเข้าฝั่ง       แต่ทั้งสองคนกลับนำตะแกรงช็อตปลาจี้ลงน้ำ ทำให้เกิดอาการชา เกร็ง       จนไม่สามารถขยับขาช่วงล่างได้ จึงควักปืนยิงออกไป 1 นัด โดยเช้าวันนี้       ตำรวจได้ออกไปหาของกลาง พบเรือไม้ 1 ลำ       ซึ่งถูกนำไปซ่อนอยู่ห่างจากบ้านของนายประมวล แต่ไม่พบเครื่องช็อตปลา       จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวนายประมวลไปสอบสวนเพิ่มเติม
 | 
               | 
             
            
              |   | 
             
            
	
              อ่านข่าวทั้งหมดของ ITV News  ได้ที่นี่ 
  | 
             
            
              |   | 
             
           
          
            
                | 
             
           
           |